สวัสดีค่ะ ช่วงนี้ หน่อไม้อ่อนๆกำลังแตกหน่อ
เพราะโดนฝนชุ่มฉ่ำ ไปเดินตลาดนัด
มีวางขายกันทั้งแบบสดๆมาเป็นหน่อ
หรือแบบหั่น แบบต้มให้แล้วเยอะแยะไปหมด
เมนูที่เกี่ยวกับหน่อไม้ก็ต้องมา
........หน่อไม้ผัดไข่........
หน่อไม้ 20 บาท
ไข่ 3 ฟอง 10 บาท
เครื่องปรุง+แก๊ส 10 บาท
สรุปรวม 40 บาท
อาหารที่เราทำ ส่วนใหญ่จะเน้น ง่ายๆ
ไม่ซับซ้อน เพราะจะทำช่วงเช้า
เป็นช่วงเวลาที่เร่งรีบ
ความชอบส่วนตัว เมนูที่เกี่ยวกับการผัดไข่
เราจะชอบผัดไข่ให้สุก เก็บไว้ส่วนหนึ่ง
เพื่อเอาไว้โรยหน้า หรือใส่ตอนที่ผัด
อาหารสุกแล้ว เพื่อจะเห็นไข่ที่เป็นชิ้นเป็นอัน
เพราะถ้าผัดรวมกันไปแต่แรก ไข่จะกระจาย
ไปเคลือบผัก ปนหายไปจนแทบไม่เห็นเนื้อไข่
เราผัดหน่อไม้ให้เกรียม เพราะว่า
วันนี้ ไม่ได้นำลงต้มอีกรอบ แค่ขยำเกลือ
แล้วล้างหลายๆน้ำ ให้กลิ่น เขาจาง
ผัดนานๆทำให้หน่อไม้นิ่มลงด้วย
หน่อไม้ผัดไข่รสเค็มนิดๆ หวานหน่อยๆ
เลยต้องโรยพริก เพื่อเพิ่มความแซ่บ
เจริญอาหารขึ้นมาอีกนิด
พร้อมเสริฟความอร่อยแล้วจร้าาาาาาาา
ขอบคุณที่เข้ามาออ่านนะคะ
หน่อไม้ผัดไข่....ในงบ 40 บาท