หากเป็นพวกอาหารจานเดียวหรือประเภทแกงจืด แกงกะทิ ข้าวต้ม แล้วทำเยอะๆ ไว้กินตอนกลางวัน เผื่อมื้อเย็น ต่อมื้อเช้าอีกวัน
มีวิธีจัดการแบบไหนกันบ้างคะ
1 ส่วนที่เหลือ ตักใส่จาน เอาฝาชีครอบ หรือพลาสติกแรป หรือใส่กล่องปิดฝาเรียบร้อย || หากเป็นพวกแกงอุ่นตอนกลางคืนเสร็จ ก็ปิดฝาแง้มๆ
2 ส่วนที่เหลือ ค้างไว้ในกระทะหรือหม้อ เอาฝาปิดเรียบร้อย || หากเป็นพวกแกงอุ่นตอนกลางคืนเสร็จ ก็ปิดฝาแง้มๆ
3 ส่วนที่เหลือ ค้างไว้ในกระทะหรือหม้อ ไม่หาอะไรมาปิดเลย เปิดโล่ง || หากเป็นพวกแกงอุ่นตอนกลางคืนเสร็จ ก็ไม่ปิดฝาเช่นกัน เปิดโล่ง
อาหารที่ทำเผื่อไว้มากกว่า 1 มื้อ ระหว่างที่ยังกินไม่หมด มีวิธีจัดการกับมันยังไงกันบ้างคะ
มีวิธีจัดการแบบไหนกันบ้างคะ
1 ส่วนที่เหลือ ตักใส่จาน เอาฝาชีครอบ หรือพลาสติกแรป หรือใส่กล่องปิดฝาเรียบร้อย || หากเป็นพวกแกงอุ่นตอนกลางคืนเสร็จ ก็ปิดฝาแง้มๆ
2 ส่วนที่เหลือ ค้างไว้ในกระทะหรือหม้อ เอาฝาปิดเรียบร้อย || หากเป็นพวกแกงอุ่นตอนกลางคืนเสร็จ ก็ปิดฝาแง้มๆ
3 ส่วนที่เหลือ ค้างไว้ในกระทะหรือหม้อ ไม่หาอะไรมาปิดเลย เปิดโล่ง || หากเป็นพวกแกงอุ่นตอนกลางคืนเสร็จ ก็ไม่ปิดฝาเช่นกัน เปิดโล่ง