Oyster Master Class ที่ จัดโดย thammachart seafood ณ Castello Di Bellagio Pattaya วันนี้ผมได้ชิมหอยนางรมหลากหลายชนิดจากฟรั่งเศส รวมทั้งได้รับเกล็ดความรู้ต่างๆเกี่ยวข้องกับOysterจากผู้เชี่ยวชาญชาวฟรั่งเศส แกล้มChampagne paul roger เรียกว่าเป็นวันที่มีความสุขจริงๆ
โดยก่อนเริ่มทานคุณVictor Besnier ได้แนะนำว่าเวลารับประทานOyster ของที่สดต้องมีClam juicy ถ้าแห้งจะเป็นของที่ตายมานานไม่สด และอีกความเชื่อนึงที่ผิดคือคือส่วนmuscleหรือเอ็นหอยที่มักจะทิ้งกันนั้นต้องกินนะเพราะมีความอร่อยอยู่ตรงนั้น
Pairing กับ Paul Roger "Queen of Champagne"แชมเปญโปรของควีนวิคตอเรีย และ Winston Churchill
คาเวียร์ในวันนี้เป็นของ Kaviari ครับ
วิธีกินกินหอยนางรมที่ถุกต้องนั้นคือ ดมกลิ่นก่อน ซดjuiceของตัวหอย เเล้วค่อยเอาตัวหอยเข้าปาก ควรกัดเพื่อรับรู้เท็กเจอร์ที่แตกต่างและรับรสของตัวหอยออกมาของหอยและค่อย slurp แบบปกติ
โดยหอยที่มาในวันนี้นั้นทุกตัวมีคุณภาพเยี่ยมหมดโดยแต่ละชนิดนั้นมีรสที่ต่างกันขึ้นกับ Terrior ที่ใช้เลี้ยงหอยนางรมนั้นเอง
Special Lambert ที่ผลิตโดยครอบครัวLambertในMarennes-Oléron มีจุดเด่นที่เปลือกสีงาช้าง ตัวนี้เนื้อจะกรอบแน่น รสmeaty และมีอาฟเตอร์เทสที่หวาน
Special de Claire ที่ผลิตโดยครอบครัว Lambert เช่นกัน โดยเป็นเกรดพิเศษของหอยนางรมชื่อกระฉ่อนโลกอย่างFin de Claire ที่เป็น IGP ของMarennes-Oléron จุดเด่นของหอยตัวนี้อยู่ที่การเลี้ยงในบ่อที่ผสมน้ำฝนกับน้ำทะเล โดยหอยตัวนี้เป็นหอยที่บาลานซ์ที่ลงตัวของความหวานและความเค็ม
Special Sentinelle อันนี้จะมีความ Nutty ที่สุด มีความครีมมี่ขึ้นมาและผมว่าเข้ากับเเชมเปญๆมากครับ
L’etotile ตัวนี้จุดเด่นจะอยู่ที่ขนาดของเอ็นหอยที่ใหญ่ มีกลิ่นหอมและรสของสาหร่ายเยอะ และรสหวานอุมามิเหมือนสาหร่าย ร้าน Michelin star ส่วนใหญ่เลือกเสริฟ์หอยตัวนี้ครับ
ลองดูขนาดmuscleครับ
Gillaradeau RollsRoyce of oysters ที่ทุกตัวจะมีเลเซอร์อักษร Gที่ฝาบน เพื่อยืนยันว่าเป็นของแท้ ตัวนี้จะมีรสที่เข้มข้นครีมมี่สุด เท็กเจอร์นุ่มนวลเต็มปากเต็มคำสุด
ฝาครับมีให้ดูว่าของแท้
หอยนางรมนี้นอกจากกินสดแล้วเรายังสามารถเอาไปทำเมนูได้หลากหลาย ทั้งกินกับคาเวียร์ที่รสอุมามิเจือกลิ่นอายทะเลของ Kaviari Caviar นั้นขับรสหวานของหอยนางรมได้อย่างลงตัว หรือจะเป็นการรับประทานกับซอสBleu blanc ที่รสซอสจะช่วยชูความครีมมี่ของหอย แต่ที่ชอบที่สุดเห็นจะเป็นการปรุงแบบ Rockefeller เมนูหอยนางรมอบสุดคลาสสิกที่ตั้งตามชื่อของJohn D. Rockefeller
เป็นEventที่จัดออกมาได้ดีมากและเปิดโลกหอยนางรมให้กับผลยทีเดียว ต้องขอขอบคุณพี่ปุ๊ ที่เชิญมาร่วมอีเว้นท์ดีๆเช่นนี้ด้วยนะครับ
หากใครอยากลองชิมนั้นสามารถมาชิมได้ที่ Castello Di Bellagio Pattaya ตั้งแต่ 16-31 สค.
[SR] Oyster 101 Master Class หอยนางรม ณ Castello Di Bellagio Pattaya
Oyster Master Class ที่ จัดโดย thammachart seafood ณ Castello Di Bellagio Pattaya วันนี้ผมได้ชิมหอยนางรมหลากหลายชนิดจากฟรั่งเศส รวมทั้งได้รับเกล็ดความรู้ต่างๆเกี่ยวข้องกับOysterจากผู้เชี่ยวชาญชาวฟรั่งเศส แกล้มChampagne paul roger เรียกว่าเป็นวันที่มีความสุขจริงๆ
โดยก่อนเริ่มทานคุณVictor Besnier ได้แนะนำว่าเวลารับประทานOyster ของที่สดต้องมีClam juicy ถ้าแห้งจะเป็นของที่ตายมานานไม่สด และอีกความเชื่อนึงที่ผิดคือคือส่วนmuscleหรือเอ็นหอยที่มักจะทิ้งกันนั้นต้องกินนะเพราะมีความอร่อยอยู่ตรงนั้น
Pairing กับ Paul Roger "Queen of Champagne"แชมเปญโปรของควีนวิคตอเรีย และ Winston Churchill
คาเวียร์ในวันนี้เป็นของ Kaviari ครับ
วิธีกินกินหอยนางรมที่ถุกต้องนั้นคือ ดมกลิ่นก่อน ซดjuiceของตัวหอย เเล้วค่อยเอาตัวหอยเข้าปาก ควรกัดเพื่อรับรู้เท็กเจอร์ที่แตกต่างและรับรสของตัวหอยออกมาของหอยและค่อย slurp แบบปกติ
โดยหอยที่มาในวันนี้นั้นทุกตัวมีคุณภาพเยี่ยมหมดโดยแต่ละชนิดนั้นมีรสที่ต่างกันขึ้นกับ Terrior ที่ใช้เลี้ยงหอยนางรมนั้นเอง
Special Lambert ที่ผลิตโดยครอบครัวLambertในMarennes-Oléron มีจุดเด่นที่เปลือกสีงาช้าง ตัวนี้เนื้อจะกรอบแน่น รสmeaty และมีอาฟเตอร์เทสที่หวาน
Special de Claire ที่ผลิตโดยครอบครัว Lambert เช่นกัน โดยเป็นเกรดพิเศษของหอยนางรมชื่อกระฉ่อนโลกอย่างFin de Claire ที่เป็น IGP ของMarennes-Oléron จุดเด่นของหอยตัวนี้อยู่ที่การเลี้ยงในบ่อที่ผสมน้ำฝนกับน้ำทะเล โดยหอยตัวนี้เป็นหอยที่บาลานซ์ที่ลงตัวของความหวานและความเค็ม
Special Sentinelle อันนี้จะมีความ Nutty ที่สุด มีความครีมมี่ขึ้นมาและผมว่าเข้ากับเเชมเปญๆมากครับ
L’etotile ตัวนี้จุดเด่นจะอยู่ที่ขนาดของเอ็นหอยที่ใหญ่ มีกลิ่นหอมและรสของสาหร่ายเยอะ และรสหวานอุมามิเหมือนสาหร่าย ร้าน Michelin star ส่วนใหญ่เลือกเสริฟ์หอยตัวนี้ครับ
ลองดูขนาดmuscleครับ
Gillaradeau RollsRoyce of oysters ที่ทุกตัวจะมีเลเซอร์อักษร Gที่ฝาบน เพื่อยืนยันว่าเป็นของแท้ ตัวนี้จะมีรสที่เข้มข้นครีมมี่สุด เท็กเจอร์นุ่มนวลเต็มปากเต็มคำสุด
ฝาครับมีให้ดูว่าของแท้
หอยนางรมนี้นอกจากกินสดแล้วเรายังสามารถเอาไปทำเมนูได้หลากหลาย ทั้งกินกับคาเวียร์ที่รสอุมามิเจือกลิ่นอายทะเลของ Kaviari Caviar นั้นขับรสหวานของหอยนางรมได้อย่างลงตัว หรือจะเป็นการรับประทานกับซอสBleu blanc ที่รสซอสจะช่วยชูความครีมมี่ของหอย แต่ที่ชอบที่สุดเห็นจะเป็นการปรุงแบบ Rockefeller เมนูหอยนางรมอบสุดคลาสสิกที่ตั้งตามชื่อของJohn D. Rockefeller
เป็นEventที่จัดออกมาได้ดีมากและเปิดโลกหอยนางรมให้กับผลยทีเดียว ต้องขอขอบคุณพี่ปุ๊ ที่เชิญมาร่วมอีเว้นท์ดีๆเช่นนี้ด้วยนะครับ
หากใครอยากลองชิมนั้นสามารถมาชิมได้ที่ Castello Di Bellagio Pattaya ตั้งแต่ 16-31 สค.
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น