[CR] เปิดโลกแห่งหอยนางรม ไม่ใช่แค่หอยสด แต่ที่นี่ขายหอยเป็นๆ หอยดิ้นได้ แบบที่ยังมีชีวิต

ไม่ใช่แค่หอยสด แต่ที่นี่ขายหอยเป็นๆ หอยดิ้นได้ แบบที่ยังมีชีวิต
The Brine & Bottles Ram164 (BNB164) รับรองความสดใหม่ พร้อมเปิดโลกแห่งหอยนางรม ในแบบที่เราไม่เคยรู้
ลิ้มลองสายพันธุ์ที่หลากหลาย รับรสที่แตกต่าง ด้วยคอนเซ็ป Oyster Specialty & Seafood Bar
ด้วยความที่ร้านเป็น Oyster Specialty รอบนี้เราเลยได้ความรู้เรื่องหอยแบบอัดแน่นมาก และเปิดประสบการณ์ใหม่พร้อมความสนุก 
แถมยังได้ลองลิ้มรสและเปรียบเทียบรสชาติของหอยแต่ละสายพันธุ์แบบชัดๆ 
สามารถเลือกได้เลยว่าอยากลองสายพันธุ์ไหนบ้าง หรือจะให้ร้านแนะนำก็ได้ 
เมื่อเลือกได้แล้วก็จะมีผู้เชี่ยวชาญในด้านการแกะหอย (Pro Shucker) มาแกะให้เราดูสดๆ
 คนที่จะมาแกะต้องผ่านการสอบมาด้วย เป็นผู้เชี่ยวชาญของแท้ เพื่อให้ได้หอยที่มีลักษณะสมบูรณ์สวยงามและยังคงรูปร่างที่น่ากิน 
หอยที่เราลองแบบสดๆ ครั้งนี้ มี 3 สายพันธุ์ที่มีรสแตกต่างกันแบบชัดเจน
Oyster - Kumamoto 
ถึงน้องจะเป็นสายพันธุ์ที่ตัวเล็ก แต่เนื้อแน่นแล้วหวานฉ่ำ ในแบบที่ไม่เคยลองมาก่อน
 สายพันธุ์นี้จะเด่นในเรื่องความหวาน มีความเค็มเพียงเล็กน้อย 
และจะมีรสของเมลอนติดที่ปลาย แค่สายพันธุ์แรกก็เปิดประสบการณ์แล้ว
.
Oyster - Special Normandy 
พันธุ์นี้ตัวจะใหญ่ขึ้นมาหน่อย จุดเด่นของเค้าคือความเค็ม 
แต่เป็นเค็มที่มีความละมุน มีความหอมของกลิ่นทะเล และเป็นกลิ่นที่ให้ความสดชื่นด้วย
.
Oyster - Flat Oyster 
สายพันธุ์ที่มีความเฉพาะตัว มีเอกลักษณ์สูงมาก มีความเค็มเป็นหลัก 
แต่ปลายรส จะแฝงไปด้วยรสชาติคล้ายสนิมหรือเหล็ก ถ้าใครชอบคือชอบเลย แต่ถ้าใครไม่ชอบก็เกลียดได้เลย 
เป็นสายพันธุ์ที่ชาวต่างชาติจะชอบมาก คิดว่าถ้าเจอสายพันธุ์นี้ควรสั่งมาลองสักครั้ง จะได้รับรสแปลกใหม่ เปิดประสบการณ์ได้ดี
Seafood Platter 1490.- เซตนี้ได้ทั้งหอยนางรม ได้ทั้งซีฟู้ดแน่นๆ ขนมาให้กินแบบจัดเต็ม และแน่นอนว่าสดจริง 
นอกจากหอยที่ว่าเด็ด ที่ร้านนี้เค้ายังมี live lobster ตัวเป็นๆ พร้อมเสิร์ฟทุกวันด้วย
 เป็นร้านที่เล่นใหญ่จัดเต็ม ทำดีทำถึงทำแบบจริงจังสุดๆ
Grilled Hiroshima 555.-/3 ชิ้น หอยนางรมฮิโรชิมา ที่มีจุดเด่นคือตัวใหญ่ เนื้อแน่น มีความครีมมันสูง 
เมนูนี้เอามาปรุงสุก 3 แบบ 3 สไตล์
 แบบแรกเป็นอบชีส หอมมันเค็มนัว เอาใจสายรักชีสสุดๆ 
แบบที่สองราดด้วยซอส Kilpatrick รสหวานคล้ายบาร์บีคิวในสไตล์อเมริกัน 
และแบบที่สามจะเป็นซอสพอนสึ ให้รสเปรี้ยวหวานตามสไตล์ญี่ปุ่น
 เป็นเมนูที่คุ้ม ให้ทั้งความหลากหลาย และสดใหม่มาก
Raw Camaron Rojo 495.- กุ้งสเปนที่เนื้อหวานมาก ใครไม่เคยลอง อยากให้เปิดใจ 
ถึงแม้ว่าสายพันธุ์ของน้องจะดูเหมือนตัวไม่ใหญ่ 
แต่ทีเด็ดคือรสชาติ ความหวานที่ออกมาจากเนื้อกุ้ง ความนุ่มละมุน 
แล้วหัวกุ้งคืออัดแน่นด้วยมันเยิ้มๆ บางตัวก็เจอไข่กรุบๆ ยิ่งกินยิ่งฟิน
Irish Whelks 325.- หอยเวลค์ตัวใหญ่ เนื้อนุ่มหนึบหนับ แต่มีความกรุบเบาๆ 
เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มสูตรเด็ดของที่ร้าน ที่มีความหอมของใบโหระพาทำให้รู้สึกสดชื่นมาก 
ใครได้ลองต้องมีซ้ำ การันตีความอร่อยและความสดที่สายหอยต้องรัก
New Zealand Whiptail Fish x Chips 425.- ปลาน้ำลึกเนื้อขาว นำเข้าจากนิวซีแลนด์ 
เสิร์ฟมาชิ้นใหญ่มาก เนื้อมีความแน่นแต่นุ่ม แยกเป็น layer เป็นชั้นๆ ตัวเนื้อสดหอมหวาน
 ด้านนอกทอดจนกรอบ กินเปล่าๆก็ยังอร่อย หรือจะดิปซอสก็ยิ่งหวานมัน
 แค่จานเดียวคือแบ่งกันกินทั้งโต๊ะได้เลย ใหญ่และเยอะของจริง
Spicy Shrimp Arrabiata Spaghetti 340.- ถ้าใครกลัวไม่อิ่ม จัดเมนูนี้มาเพิ่ม 
พาสต้าสีสันจี๊ดจ๊าดแดงสด เพราะทำมาจากมะเขือเทศ กระเทียม และพริกแดงแห้ง 
แต่ให้รสที่กลมกล่อม หอมมัน ลงตัว 
มาพร้อมกุ้งเนื้อแน่นเด้งตัวโตๆ ไม่อิ่มให้มันรู้ไปปป
ร้านนี้มี 3 สาขา เปิดมาแล้วกว่า 5 ปี การันตีความอร่อยด้วยรางวัล TripAdvisor Traveller Choice 3 ปีซ้อน 
และติด Google Top Rated (สมุย) และที่ร้านเค้าเอาหอยหลายสายพันธุ์มาหมุนเวียนเรื่อยๆ รวมๆ 60+ ชนิด มากี่ครั้งก็ไม่มีเบื่อ 
แถมยังได้ลองกินกับเครื่องดื่มใหม่ๆ Craft Beer ก็มี Cocktail ก็เลิศ 
กินได้ไม่ซ้ำ เพราะน้องบาร์เทนเดอร์จำสูตรเดิมไม่ได้ 5555 
ชื่อสินค้า:   The Brine & Bottles Ram164
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่