@@ แกงหัวตาลใส่กะทิ+หมูสามชั้น....แบบบ้านๆ เมนูที่หลายๆคนอาจไม่รู้จัก ^^ @@


สวัสดีวันแม่แห่งชาติครับ.....วันนี้จะมาพาทำเมนูที่หลายๆคนอาจจะไม่รู้จัก
ไม่เคยลิ้มรส และไม่เคยรู้ว่ามันกินได้ด้วยหรอ..ฮ่าๆ

เมนูนั้นก็คือ....แกงหัวตาล ครับ

สืบเนื่องจากกระทู้ก่อนที่ได้กลับบ้านคุณย่าที่ต่างจังหวัด บัวลอยญวนก็ทำแล้ว ไปขุดหน่อไม้ก็ทำแล้ว
มองไปเห็นลูกตาลอ่อนวางอยู่กองนึง ก็นึกถึงเมนูที่คุณย่าเคยทำกินตอนเด็กๆ แต่ตอนนั้น จขกท กินไม่ได้
ไม่ชอบเลยครับ เพราะมันติดรสขมหน่อย คือ แกงหัวตาล ครับ โดยจะใช้หัวตาลอ่อนมาฝานบางๆเอาเฉพาะตรงหัว
แล้วก็เอาไปต้ม ลดความขม ซักสองสามน้ำครับ เหมือนกับเราต้มหน่อไม้เลย หลังจากนั้นก็ลงมือเอาไปทำแกงได้เลยครับ
ซึ่งแกงหัวตาลจะทำได้ทั้งแบบใส่กะทิแล้วก็ไม่ใส่กะทิ นะครับ วันนี้ คุณอา ของ จขกท จะทำแบบใส่กะทิครับ จะได้กินง่ายๆหน่อย
ป่ะ เราไปดูวิธีการทำเมนูหายากนี้ กันเลยครับ ^^



หัวตาลอ่อน วัตถุดิบหลักของเราในวันนี้ ^^

ขอบคุณที่เข้ามาเยี่ยมชมครับ ^^

เพี้ยนขอบคุณเพี้ยนmbptเพี้ยนขอบคุณเพี้ยนmbpt
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่