อาหารแห่งสายใย: ผัดไทยกุ้งสดรวมร่าง
ทุกวันนี้ ทำอาหารได้ ก็สอบถามแม่ สูตรมักจะไม่ได้ตายตัวอะไร มาจากการปรับรสชาติตามความอยาก ณ ขณะนั้น
ที่บ้านใช้เตาไฟฟ้า กะทะก็แบบแบน เทคนิคการทำอาหารแบบเดิมด้วยกะทะเหล็ก ก็ทำไม่ได้ น้ำมันที่ใช้ผัด ใช้น้ำมันหมู ใช้น้อย แต่ก็อร่อย
ส่วนประกอบอาหาร
- เส้นเล็กอบแห้ง เอามาแช่น้ำให้เส้นนุ่ม ตักขึ้นสะเด็ดน้ำ
- กุ้งขาวแกะเอาแต่เนื้อ เอาผัดฉ่าในน้ำมันหมู ใส่น้ำนิดหน่อยให้กุ้งสุกพอเด้งตักขึ้น
- เต้าหู้เอามาทอดพอข้างนอกกรอบ
- ถั่วงอกดิบ
- ใบกุ่ยช่าย
- กระเทียมสับ
- น้ำมันหมู
- น้ำซอสผัดไทย ซื้อสำเร็จรูป
- ไข่ไก่ 2 ใบ เอามาผัดยีกับน้ำมันหมู พักไว้
พักส่วนประกอบอื่นไว้ก่อน
อาหารแห่งสายใย: ผัดไทยกุ้งสดรวมร่าง
ทุกวันนี้ ทำอาหารได้ ก็สอบถามแม่ สูตรมักจะไม่ได้ตายตัวอะไร มาจากการปรับรสชาติตามความอยาก ณ ขณะนั้น
ที่บ้านใช้เตาไฟฟ้า กะทะก็แบบแบน เทคนิคการทำอาหารแบบเดิมด้วยกะทะเหล็ก ก็ทำไม่ได้ น้ำมันที่ใช้ผัด ใช้น้ำมันหมู ใช้น้อย แต่ก็อร่อย
ส่วนประกอบอาหาร
- เส้นเล็กอบแห้ง เอามาแช่น้ำให้เส้นนุ่ม ตักขึ้นสะเด็ดน้ำ
- กุ้งขาวแกะเอาแต่เนื้อ เอาผัดฉ่าในน้ำมันหมู ใส่น้ำนิดหน่อยให้กุ้งสุกพอเด้งตักขึ้น
- เต้าหู้เอามาทอดพอข้างนอกกรอบ
- ถั่วงอกดิบ
- ใบกุ่ยช่าย
- กระเทียมสับ
- น้ำมันหมู
- น้ำซอสผัดไทย ซื้อสำเร็จรูป
- ไข่ไก่ 2 ใบ เอามาผัดยีกับน้ำมันหมู พักไว้
พักส่วนประกอบอื่นไว้ก่อน