เปิดค่าความหวาน พืช ผัก และผลไม้ไทยยอดฮิตแต่ละชนิด มีน้ำตาลมาก-น้อยเท่าไรบ้าง

เครดิตแหล่งข่าว/เจ้าของบทความโดย
https://www.thairath.co.th/lifestyle/life/2801104

5 อันดับ พืช ผัก และผลไม้ไทยที่มี ‘ปริมาณน้ำตาลมากที่สุด’
มะขามหวาน : มีน้ำตาล 58.28 กรัม ต่อน้ำหนัก 100 กรัม
อินทผาลัม : มีน้ำตาล 55.30 กรัม ต่อน้ำหนัก 100 กรัม
พุทราจีนแห้ง : มีน้ำตาล 51.35 กรัม ต่อน้ำหนัก 100 กรัม
กล้วยน้ำว้า : มีน้ำตาล 23.67 กรัม ต่อน้ำหนัก 100 กรัม
กล้วยไข่ : มีน้ำตาล 21.83 กรัม ต่อน้ำหนัก 100 กรัม

5 อันดับ พืช ผัก และผลไม้ไทยที่มี ‘ปริมาณน้ำตาลน้อยที่สุด’
กระจับ : มีน้ำตาล 0 กรัม ต่อน้ำหนัก 100 กรัม
แปะก๊วย : มีน้ำตาล 0 กรัม ต่อน้ำหนัก 100 กรัม
เมล็ดบัวสด หรือ เม็ดบัวสด : มีน้ำตาล 1.7 กรัม ต่อน้ำหนัก 100 กรัม
แตงไทย : มีน้ำตาล 2.5 กรัม ต่อน้ำหนัก 100 กรัม
เนื้อมะพร้าวอ่อน : มีน้ำตาล 2.8 กรัม ต่อน้ำหนัก 100 กรัม

ข้อมูลดังกล่าวของ พืช ผัก และผลไม้ ทำให้ผู้ที่ชื่นชอบอาหารเพื่อสุขภาพ หรือควบคุมโรค สามารถนำไปปรับประยุกต์ให้เหมาะสมกับพฤติกรรมการทานของตนเอง
ข้อมูล : สสส. (Gindee Club)
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่