▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ขนมไทย
อาหารและขนมมงคล
วัตถุดิบทำขนม
เรื่องเล่าจากผู้สูงอายุ
อาหารพื้นบ้าน
เพื่อนๆเคยกิน “ขนมเหนียว” กันไหม
ขนมเหนียว เป็นขนมไทย ทำจากแป้งข้าวเหนียว นวดกับน้ำเปล่า จนนิ่ม จากนั้น นำไปนึ่งจนแป้งสุก คลุกกับมะพร้าวขูดขาวจนทั่ว เสร็จแล้ว นำมากินคู่กับข้าวพอง และราดน้ำเชื่อมข้นเหนียว ทำจากน้ำตาลมะพร้าว
มีขายตามร้านขนมไทย ชุดละ 60฿
ความอร่อยอยู่ที่ข้าวพองจากที่เอาข้าวสวยไปตากแดดแล้วเอามาทอดน้ำมันใหม่ๆ จะหอม ราดด้วยน้ำเชื่อมจากน้ำตาลมะพร้าว คล้ายกับหน้าขนมข้าวแต๋น ส่วนตัวแป้งคล้ายขนมต้มแต่ไม่ใส่น้ำตาลในแป้ง ความหวานมาจากน้ำเชื่อม