คอนนี้เริ่มทำไอเดียมื้อเช้าสุขภาพดีมาได้1 เดือนแล้วค่ะ ทำอาหารมื้อเช้าทานเองทุกวัน
น้ำหนักหายไป 3กก. ใน1เดือนค่ะ
จานที่1
ใช้สันนอก หมักเกลือ พริกไทย แล้วลงจี่ในกระทะ
ผักสลัดหลากสี ทานคู่กับน้ำสลัดซีอิ๊วญี่ปุ่นค่ะ
จานที่2 ได้Plant base Bun ทำมาจากถั่วเหลือง ใน7-11
นำสันในไก่หมักเกลือ พริกไทยดำลงจี่ในกระทะ เป็นเบอร์เกอร์ชีส ใส่ซอสมะเขือเทศของดอยคำเพิ่มรสชาติ และผลไม้อีก5 ชนิด
จานที่3
ขนมปังชีสไข่ดาว และขนมปังอัลมอนด์สเปรดด้วยอโวคาโด และผลไม้ 3ชนิดค่ะ
จานที่4
สลัดผักแซลมอนไข่ต้ม
จานนี้มีโปรตีนถึง30 กรัมเลยค่ะ อิ่มท้อง
ตามด้วยนมพิตาชิโอ 1กล่อง
จานที่5
สลัดอโวคาโดสันในไก่ เพิ่มรสชาติด้วยหอมใหญ่อีกนิด ทานคู่กับน้ำสลัดงาญี่ปุ่นอร่อยมากค่ะ
จานที่6
แฮมเบอร์เกอร์หมูบดผสมกุ้งบด ปรุงรสด้วยกระเทียม พริกไทย รากผักชี นำเนื้อสัตว์ลงโคลก ใส่เกลือนิดนึง แล้วลงจี่บนกระทะค่ะ
ใช้Plant base Bun ซื้อจาก7-11 เหมือนเดิม
1ชิ้น มีโปรตีนอยู่ที่5 กรัมเลยทีเดียวค่ะ
จานที่7
ขนมปังชีสกุ้ง ไข่ต้ม
เมนูง่ายๆ มื้อเช้าค่ะ ผลไม้ที่มีอยู่คือแปเปิ้ล และสาลี่ ส่วนอโวคาโดมีติดตู้ตลอด เป็นไขมันที่ดี แต่ค่อนข้างให้พลังงานสูง ทานพอประมาณค่ะ
จานที่8
โทสต์ไข่ขยี้ข้าวโพด ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย อโวคโดราดน้ำผึ้ง และอัลมอนด์ที่ซื้อมาอบเองทีละ1 กก. ค่ะ ราคาถุก เก็บไว้ในตู้เย็นได้นานเลยค่ะ
ขอแบ่งปันไอเดียมื้อเช้าสุขภาพดีค่ะ
น้ำหนักหายไป 3กก. ใน1เดือนค่ะ
จานที่1
ใช้สันนอก หมักเกลือ พริกไทย แล้วลงจี่ในกระทะ
ผักสลัดหลากสี ทานคู่กับน้ำสลัดซีอิ๊วญี่ปุ่นค่ะ
จานที่2 ได้Plant base Bun ทำมาจากถั่วเหลือง ใน7-11
นำสันในไก่หมักเกลือ พริกไทยดำลงจี่ในกระทะ เป็นเบอร์เกอร์ชีส ใส่ซอสมะเขือเทศของดอยคำเพิ่มรสชาติ และผลไม้อีก5 ชนิด
จานที่3
ขนมปังชีสไข่ดาว และขนมปังอัลมอนด์สเปรดด้วยอโวคาโด และผลไม้ 3ชนิดค่ะ
จานที่4
สลัดผักแซลมอนไข่ต้ม
จานนี้มีโปรตีนถึง30 กรัมเลยค่ะ อิ่มท้อง
ตามด้วยนมพิตาชิโอ 1กล่อง
จานที่5
สลัดอโวคาโดสันในไก่ เพิ่มรสชาติด้วยหอมใหญ่อีกนิด ทานคู่กับน้ำสลัดงาญี่ปุ่นอร่อยมากค่ะ
จานที่6
แฮมเบอร์เกอร์หมูบดผสมกุ้งบด ปรุงรสด้วยกระเทียม พริกไทย รากผักชี นำเนื้อสัตว์ลงโคลก ใส่เกลือนิดนึง แล้วลงจี่บนกระทะค่ะ
ใช้Plant base Bun ซื้อจาก7-11 เหมือนเดิม
1ชิ้น มีโปรตีนอยู่ที่5 กรัมเลยทีเดียวค่ะ
จานที่7
ขนมปังชีสกุ้ง ไข่ต้ม
เมนูง่ายๆ มื้อเช้าค่ะ ผลไม้ที่มีอยู่คือแปเปิ้ล และสาลี่ ส่วนอโวคาโดมีติดตู้ตลอด เป็นไขมันที่ดี แต่ค่อนข้างให้พลังงานสูง ทานพอประมาณค่ะ
จานที่8
โทสต์ไข่ขยี้ข้าวโพด ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย อโวคโดราดน้ำผึ้ง และอัลมอนด์ที่ซื้อมาอบเองทีละ1 กก. ค่ะ ราคาถุก เก็บไว้ในตู้เย็นได้นานเลยค่ะ