หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำไม น้ำปลา ต้องใส่*น้ำตาล*ครับ
กระทู้คำถาม
สังคมชาวพันทิป
เครื่องปรุง
วัตถุดิบทำอาหาร
เกือบ 90% ที่ทำออกมาขายส่วนใหญ่ใส่น้ำตาลทั้งนั้นเลย จะมีแค่บางยี่ห้อที่ไม่ใส่
งี้ เวลา น้ำตาลขึ้นราคา น้ำปลาก็ขึ้นด้วย แหะๆ แล้วทำไมต้องใส่นะ
แล้วงี้จะเรียก น้ำปลาแท้ ได้มั้ย ?
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
พล่าหมูแตงกวา ยำอร่อยๆในแบบเมืองเหนือ
ของกิ๋นลำอยู่ตี้คนมัก คือของจะอร่อยก็เพราะเราชอบกิน วัตถุดิบแบบเดียวกันปรุงอาหารได้หลายอย่าง หลายประเภท แม้แต่ประเภทเดียวกันหน้าตาออกมาเหมือนกันก็ยังมีหลายสูตร วันนี้พามากินยำหมูย่างหรือยำจิ๊นแบ
กรรไกรดอกไม้
ข้าวผัดกุ้ง&มะเขือผัดกุ้งสับ&เนื้อผัด
ข้าวเหลือจากเมื่อวาน ทำข้าวผัดกันคะ 1.นำข้าวมาขยี้ให้ร่วน ล้างกุ้ง ล้างผัก หั่นผัก 2. ตั้งกะทะใส่น้ำมัน 3ช้อนโต๊ะเจียวกระเทียมให้หอม 3.นำไข่ตอกลงไป2 ใบ ขยี้ให้เข้ากัน ตามด้วยกุ้ง ผัดให้เข้ากันใส
เหมียวเข้าครัว
สูตรน้ำยำ 3:2:1
อยากสอบถามเกี่ยวกับสูตรน้ำยำ 3:2:1 อันโด่งดังในห้องก้นครัวครับ ***สูตร น้ำมะนาว 3 น้ำปลา 2 น้ำตาลทราย 1 = อยากทราบว่าใช้น้ำตาลทรายแดงหรือขาวครับ ยี่ห้ออะไรครับ ? ขอบคุณครับ ***สูตรน้ำยำ 3:2:1 จะใช้
สมาชิกหมายเลข 1984421
ปลาทูนึ่งซีอิ๋ว จากหม้อหุงข้าว [ฉบับเด็กหอ]
สวัสดีค่า วันนี้มีเมนูมานำเสนอ ได้แก่ ปลาทูนึ่งซีอิ๋ว สำหรับเด็กหอ ที่มีแต่หม้อหุงข้าวเช่นเรานั่นเอง วัตถุดิบ 1.ปลาทู พระเอกของเราเลย แต่มีตัวเดียวเฉย -.- 2.ขิงอ่อน 3.คื่นช่าย 4.เห็ดหอม เห็นเข็มท
=ฉันเป็นใคร ฉันมาทำอะไรที่นี่=
กะหล่ำปลีผัดกุ้ง & ไข่ลูกเขย&ใบเหลียงผัดไข่ &ผัดพริกเครื่องในไก่
กะหล่ำปลีผัดกุ้ง ในตลาดมีแต่กุ้งตัวเล็ก 1 แกะเปลือกกุ้ง ล้างกุ้งให้สะอาด แกะกำหล่ำปลีเป็นใบๆถูล้างให้สะอาด และนำมาหั่นเป็นเส้นๆหั่นแบบนี้ถ้าผัดกับกุ้งหรือเนื้อมันจะอร่อย 2.ตั้งกะทะ ใส่น้ำมัน
เหมียวเข้าครัว
กว่าจะฮู้คิงน้ำปิงปอแห้ง แกงฮังเลในวันที่สายเกินไป
ไปไม่ทันครับ เอิ้ก เอิ้ก ภรรยาแสนรักของผมทำไปแล้ว ไม่เป็นไรครับ เรามาทำแกงฮังเลหรือฮินเลกันในแบบที่ไม่ค่อยเห็นอะไร อาหารเหนือยอดนิยมอีกอย่างของชาวเจียงใหม่ ชาวล้านนา หรือแม้แต่จะรวมคนที่มาจากประเทศข้
กรรไกรดอกไม้
ทำไมซีอิ๊วต้องเด็กสมบูรณ์ น้ำปลาต้องทิพรส ฝาเขียวต้องภูเขาทอง น้ำมันหอยต้องตราแม่ครัว
อยากถามพ่อค้าแม่ค้า หรือว่าคนทำอาหารทั่วไปค่ะ คือเราเห็นหลายเจ้าแล้วรวมถึงที่บ้านเราด้วยว่าปกติตั้งแต่เด็กๆ เวลาแม่ หรือว่าคุณย่าทำอาหาร ประมาณ 90% ที่ซื้อเครื่องปรุงจะเป็นแบรนด์เหล่านี่เส
Unclear
ลาบปลาหมึก
ลาบปลาหมึก เครื่องปรุงและวัตถุดิบ 1.ปลาหมึกสด 2.ข้าวคั่ว 3.พริกป่น 4.หอมแดงซอย 5.ผักชีฝรั่งซอย 6.น้ำปลา 7.น้ำตาล 8.น้ำมะนาว 9.ต้มหอม วิธีทำ 1.ลวกปลาหมึกพอสุก 2.ปรุงรสด้วยน้ำปลา พริกป่น น้ำตาล น้
totoens
หมูสามชั้นผัดพริกขิง แบบพริกสด ทานกับไข่เจียว ✌️🤤😋😃😄😁 เมนูง่ายๆ ครัวบ้านนอก
หมูสามชั้นผัดพริกขิง แบบพริกสด ทานกับไข่เจียว อาหารง่ายๆ กับครัวบ้านนอก ✌️🤤😋😃😄😁 คำว่า ครัวบ้านนอก ก็คือ เครื่อง
กานต์(วีระพัฒน์)
เครื่องปรุงหลัก
สอบถามพ่อบ้านแม่บ้าน&พ่อครัวแม่ครัว เครื่องปรุงหลักในการทำครัวมีอะไรอีบ้างนอกจาก6อย่างนี้ 1ชูรส 2รสดี 3น้ำปลา 4น้ำตาล 5น้ำมันหอย 6น้ำมัน
สมาชิกหมายเลข 8351406
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สังคมชาวพันทิป
เครื่องปรุง
วัตถุดิบทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำไม น้ำปลา ต้องใส่*น้ำตาล*ครับ
งี้ เวลา น้ำตาลขึ้นราคา น้ำปลาก็ขึ้นด้วย แหะๆ แล้วทำไมต้องใส่นะ แล้วงี้จะเรียก น้ำปลาแท้ ได้มั้ย ?