ทำไมซีอิ๊วต้องเด็กสมบูรณ์ น้ำปลาต้องทิพรส ฝาเขียวต้องภูเขาทอง น้ำมันหอยต้องตราแม่ครัว

อยากถามพ่อค้าแม่ค้า หรือว่าคนทำอาหารทั่วไปค่ะ 
คือเราเห็นหลายเจ้าแล้วรวมถึงที่บ้านเราด้วยว่าปกติตั้งแต่เด็กๆ 
เวลาแม่ หรือว่าคุณย่าทำอาหาร ประมาณ 90% ที่ซื้อเครื่องปรุงจะเป็นแบรนด์เหล่านี่เสมอ

นอกจากนี้ยังมีแบบผงชูรสต้องอายิโน๊ะโมโตะ ผงหมูต้องรสดี ซุปก้อนต้องคนอร์
ปกติแล้วมีคนใช้ยี่ห้ออื่นด้วยเหตุผลอื่นๆกันบ้างมั้ยคะ (ซอสฝาเขียวก็มีหลายยี่ห้อ ซีอิ๊วขาวก็มีหลายนี่ห้อมากๆ)
รวมถึงแบบถ้าสินค้าใหม่ในตลาดเข้ามาจะเปลี่ยนมั้ยคะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 33
ร้านตามสั่งส่วนมากใช้แบบนี้จริงๆ แต่คนไม่ใช้ก็มีค่ะ อย่างน้อยก้เราคนนึง ที่ใช้แบบที่ จขกท.บอกมาไม่กี่อย่าง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่