เนื้อต้มกะทิ 🥩🫕
วัตถุดิบและวิธีทำ 👩🏼🍳
1. หอมแดงซอยครึ่งถ้วยเล็ก
2. เนื้อแดดเดียวหรือเนื้อเค็ม 250 กรัม นำมาคั่วหรือย่างให้หอม
3. หลังจากนั้นนำเนื้อมาทุบนิดหน่อย เพื่อที่เนื้อจะได้เปื่อยง่าย
4. กะทิ 500 มล. (ใช้นมถั่วเหลืองแทนได้)
5. ตั้งน้ำกะทิบนไฟ ใส่หอมแดงลงไป คนเล็กน้อย
6. พอกะทิเริ่มเดือด ใส่เนื้อลงไป เคี่ยวประมาณ 10 นาที หรือจนกว่าเนื้อจะเปื่อยตามชอบ
7. ปรุงรสด้วยน้ำตาลมะพร้าว 1-2 ชต., เกลือ 1/2 ชช.,น้ำมะขาม 1/2 ชช.
8. ปรุงรสเค็มหวานเปรี้ยวตามชอบ
9. ใส่ใบมะกรูดฉีก พริกขี้หนูบุบ ตามชอบ
ตักเสิร์ฟได้เลยค่ะ 🤤🤤
ขอบคุณเจ้าของสูตรอาหาร เครดิต
https://s.lemon8-app.com/s/SSMwMrxrQR
เนื้อต้มกะทิ 🥩🫕
วัตถุดิบและวิธีทำ 👩🏼🍳
1. หอมแดงซอยครึ่งถ้วยเล็ก
2. เนื้อแดดเดียวหรือเนื้อเค็ม 250 กรัม นำมาคั่วหรือย่างให้หอม
3. หลังจากนั้นนำเนื้อมาทุบนิดหน่อย เพื่อที่เนื้อจะได้เปื่อยง่าย
4. กะทิ 500 มล. (ใช้นมถั่วเหลืองแทนได้)
5. ตั้งน้ำกะทิบนไฟ ใส่หอมแดงลงไป คนเล็กน้อย
6. พอกะทิเริ่มเดือด ใส่เนื้อลงไป เคี่ยวประมาณ 10 นาที หรือจนกว่าเนื้อจะเปื่อยตามชอบ
7. ปรุงรสด้วยน้ำตาลมะพร้าว 1-2 ชต., เกลือ 1/2 ชช.,น้ำมะขาม 1/2 ชช.
8. ปรุงรสเค็มหวานเปรี้ยวตามชอบ
9. ใส่ใบมะกรูดฉีก พริกขี้หนูบุบ ตามชอบ
ตักเสิร์ฟได้เลยค่ะ 🤤🤤
ขอบคุณเจ้าของสูตรอาหาร เครดิต https://s.lemon8-app.com/s/SSMwMrxrQR