พอดีจะพาเด็กนักเรียนทำขนมลูกชุบครับ
แล้วไปเจอสูตรในยูทูบมา
แต่เวลาในการพานักเรียนทำมีแค่ 1 ชั่วโมง
เลยคิดว่าจะตัดขั้นตอนการทำบางส่วน
โดยครูจะทำถึงขั้นนำถั่วที่ต้มแล้วบดใส่กะทิ
และกวนเป็นก้อนกับกะทะ ถ้าทำถึงขั้นตอนนี้แล้วเราสามารถเก็บก้อนถั่วนี้
ได้ข้ามคืนผ่านตู้เย็นไหมครับ
แล้ววันถัดมาเราเอาให้เด็กมาปั้นเป็นก้อนแล้วชุบสี ชุบเคลือบ
ไม่ทราบว่าก้อนถั่วจะเสียก่อนหรือสามารถเก็บไว้ข้ามคืนได้ครับ ขอบคุณครับ
ขออนุญาตลงวีดีโอของเจ้าของช่องนะครับ ทำถึงวินาทีที่ 0.40 ครับ
ถั่วทำขนมลูกชุบเก็บได้นานไหมครับ
แล้วไปเจอสูตรในยูทูบมา
แต่เวลาในการพานักเรียนทำมีแค่ 1 ชั่วโมง
เลยคิดว่าจะตัดขั้นตอนการทำบางส่วน
โดยครูจะทำถึงขั้นนำถั่วที่ต้มแล้วบดใส่กะทิ
และกวนเป็นก้อนกับกะทะ ถ้าทำถึงขั้นตอนนี้แล้วเราสามารถเก็บก้อนถั่วนี้
ได้ข้ามคืนผ่านตู้เย็นไหมครับ
แล้ววันถัดมาเราเอาให้เด็กมาปั้นเป็นก้อนแล้วชุบสี ชุบเคลือบ
ไม่ทราบว่าก้อนถั่วจะเสียก่อนหรือสามารถเก็บไว้ข้ามคืนได้ครับ ขอบคุณครับ
ขออนุญาตลงวีดีโอของเจ้าของช่องนะครับ ทำถึงวินาทีที่ 0.40 ครับ