บอสพาชิม :Burapa อาหารไทยภาคตะวันออกแห่ง Michelin guide
(Bangkok,Thailand)
ส่งเสียงบูรพาฝ่าตีประจิมให้เค้าตีกันอีกด้านเราขอมาบูรพาหาขอกินอร่อยๆก็แล้วกัน โดยร้านบูรพานั้นเสริฟ์อาหารตรงตามชื่อคืออาหารไทยสไตล์ภาคตะวันออก
ซึ่งเราคนไทยคงจะทราบดีว่าอาหารแต่ละภาคจะมีรสมือและสไตล์การปรุงที่ไม่เหมือนกันที่ชาวต่างชาติจะคุ้นกันคงเป็นข้าวซอยของภาคเหนือหรือว่าพวกลาบของภาคอีสาน แต่อาหารภาคตะวันออกที่มีภูมิศาสตร์ติดทะเลเยอะนั้นก็มีสเนห์ไม่แพ้อาหารภาคอื่น
BURAPA EASTERN THAI CUISINE & BAR BY SRI TRAT ตบแต่งแบบโบกี้รถไฟสมัยก่อนความหรูหราแบบoriental expressเหมือนที่เราเห็นในหนังแล้วจินตนาการอยากเข้าไป โดยชั้นหนึ่งนั้นเป็นบาร์เครื่องดื่ม มีCocktailให้เลือกหลากหลายมี Signature หลายๆแก้วที่ทำออกมาอย่างตั้งใจ โดยผสมผสานกลิ่นอายท้องถิ่นของภาคตะวันออก อย่างเช่น The field ที่เป็น old fashion ดัดแปลงโดยใส่ลุกเล่นต่างๆจากข้าวโพดและ รสขมของช็อคโกแลตที่เข้ากันได้อย่างลงตัวหรือจะเป็น The Garden ผมแนะนำให้ทานเครื่องดื่มเพื่อฆ่าเวลาก่อนที่จะก้าวเข้าสู่บริวเวณตู้อาหารบนชั้นสอง
เราจะพบการนำเสนอความอร่อยจากภาคตะวันออกมาสู่เมืองกรุง โดยเฉพาะอาหารจากตราด อย่างน้ำจิ้มพริกเกลือ ที่เป็นน้ำจิ้มซีฟู้ดสไตล์ตราด หรือจะเป็นขนมบันดุ๊ก ของขึ้นชื่ออีกอย่าง ที่พลาดไม่ได้หมูสับปลาเค็มตราด ซึ่งทุกจานล้วนปรุงด้วยความพิถีพิถันละเมียดละไมเป็นการยกระดับอาหารตราดให้เชิดหน้าชูตาได้อย่างไม่อายใคร หรือจะเป็นจานInnovative เล็กๆ อย่าง ยำแหนมข้าวทอดแมงกระพรุน ที่มีความกรุบกรอบของแมงกระพรุนช่วยสร้างความสนุกสนานให้กับยำแหนมข้าวทอดปกติได้ดี หรืออีกจานที่ผมประทับใจที่สุดในวันนี้อย่างปลาหมึกแดดเกาะช้าง ซอสข้าวหมาก จานนี้ผมแนะนำว่าควรสั่งครับ เนื้อปลาหมึกนั้นไม่เหนียวมีความกรอบกรุบเด้งในปากที่ผิวมีครัชนิดๆ รสซอสที่เกลซมานั้นมีความหวานอุมามิอ่อนๆ กินลำพังก็อร่อยแล้ว แต่ทีเด็ดเห็นจะเป็นครีมข้าวหมากที่มีอารมณ์คล้ายมายองเนสแต่มีกลิ่นเฟอร์เม้นเเบบข้าวหมากอ่อนๆและกลิ่นผิวส้มซิตรัสนิดๆ อร่อยครับ
ด้วยราคาที่เหมาะสมและคุณภาพอาหารที่ดีในทุกจาน Burapa เหมาะเเก่การใช้ต้อนรับเพื่อานชาวต่างชาติหรือสังสรรคในบรรดาเพื่อนฝูง ผมอยากแนะนำให้ทุกคนหากมีโอกาสแวะเวียนมาลองอาหารไทยจากภาคตะวันออก เจ้าของของรางวัล bib gourmand ของ Michelin guide แห่งนี้
เราเริ่มกันด้วยการจิบ cocktail บริเวณบาร์ของทางร้าน
สำหรับท่านสุภาพบุรุษผมแนะนำ The field ซึ่งมีส่วนประกอบของ เบอร์เบิ้นวิสกี้รมควันข้าวโพด ที่ผมว่ารสหวานวิสกี้จากข้าวโพด(เบอร์เบิ้น)นั้นเข้าเข้ากับควันข้าวโพด และน้ำเชื่อมจากซางข้าวโพดได้อย่างลงตัว รสขมช็อคโกเเลตบิตเตอร์และเหล้าสมุนไพร คล้ายOld Fashion ที่มีกลิ่นอายชาวทุ่ง เป็นcocktailที่ดีมากๆและราคาสมเหตุสมผลครับกว่าcocktail หลายๆร้านสมัยนี้ครับ
ส่วนสุภาพสตรีผมแนะนำ The Garden เป็นอีกsignature ของทางร้าน ที่เสริฟ์มาในแก้วไวน์ อันนี้เป็น fruit punch ที่ใส่เหล้าแบบซับซ้อนทว่าลงตัว โดยทางร้านใช้ยินผลไม้สุดคลาสสิกอย่าง Pimm ผสมกับน้ำผลไม้อย่างส้มและมะนาว ก่อนแต่งกลิ่นด้วยดอกแอลเดอร์ฟลาเวอร์ ใบไทม์และเงาะ
ยำแหนมข้าวทอดแมงกระพรุน 250
ไม่คิดว่าแมงกระพรุนกับแหนมข้าวทอดจะเข้ากันได้ แต่เป็นจานที่ทำออกมาได้ดีวัตถุดิบดีสดใหม่และผมอยากให้ลองสั่งกันคัรบ ความกรุบกรอบของแมงกระพรุนนั้นช่วยเพิ่มมิติให้กับยำแหนมข้าวทอดปกติได้ดีมากๆ แมงกระพรุนลวกมากำลังดีไม่เหนียวแข็ง เเหนมข้าวทอดชิ้นเล็กๆ รสเปรี้ยวเบาๆ เขากับรสพริกคั่วเผ็ดอ่อนๆได้อย่างลงตัว ผมแนะนำให้ลองกินกับผักแนมอย่างผักกาดฮีนดู
ปลาหมึกแดดเกาะช้าง ซอสข้าวหมาก 390
จานนี้ผมแนะนำว่าควรสั่งครับ เนื้อปลาหมึกนั้นไม่เหนียวมีความกรอบกรุบเด้งในปาก ที่ผิวมีครัชนิดๆ รสซอสที่เกลซมานั้นมีความหวานอุมามิอ่อนๆ กินลำพังก็อร่อยแล้ว แต่ทีเด็ดเห็นจะเป็นครีมข้าวหมากที่มีอารมณ์คล้ายมายองเนสแต่มีกลิ่นเฟอร์เม้นเเบบข้าวหมากอ่อนๆและกลิ่นผิวส้มซิตรัสนิดๆ เข้ากับปลาหมึกได้อย่างลงตัว อร่อยครับ
ไก่ย่างอังคัก 190
โดยเชฟนำเอาไก่ปิ้งมาย่างกับซอสอังคักที่ปกติใช้ทำหมูแดง นี้มันไก่เเดงเวอร์ชั่นตั้งใจทำมากๆ เนื้อไก่ที่หั่นมาพอดีคำนั้นแม้ผิวจะย่างออกมาดูแห้งแต่เนื้อด้านในนั้นเด้งฉ่ำ เนื้อของมันมีรสหวานอ่อนตัดกับรสเค็มนิดๆของกระเทียมเจียวเป้นจานที่กินได้อย่างเพลินๆครับ
แกงระเเวง 250
เป็นจานนอกสายตาแต่ผมแนะนำว่าควรสั่ง เป็นอีกจานที่ทางร้านทำออกมาได้อร่อยครับ แกงระแวงเป็นแกงไฮบริด สามสี เพราะใช้พริกแกงหลักอย่างพริกแกงเขียวผสมกับขมิ้นที่ใช้ในแกงเหลือง และใช้วิธีการผัดอย่างพแนงที่เป็นแกงแดง
แกงชามนี้ เนื้อไก่พอดีคำเด้งนุ่มในปาก กลิ่นเครื่องแกงหอมมะกรูด มีกลิ่นความร้อนแรงจากสมุนไพร แต่ไม่เผ็ดร้อนขนาดนั้น มะเขือพวงที่ใส่มานั้น กรุบๆดีแต่โดยส่วนตัวแล้วผมอาจจะชอบมะเขือแบบที่สุกกว่านี้เละๆหน่อย แต่ก็ไม่ผิดอะไร
กุ้งลายเสือย่างพริกเกลือ 540
เอาจริงๆคือเรียกว่าอลังการกับราคานี้ก็คงไม่ผิดนัก โดยเชฟจะนำกุ้งตัวโตไปย่างกับพริกกระเทียมจนเหลืองสวยแล้ว เอามาราดกับน้ำซอสด้านล่างที่มีมีรสเค็มอ่อนๆจากเกลือและกลิ่นกระเทียมชวนหิว ผมชอบกุ้งสไตล์นี้มากๆเพราะหลายๆที่นั้นรสของซอสจะจัดจนเกินไปจนกลบความหวานตามธรรมชาติของอาหารทะเล แต่ที่นี้นั้นรสของซอสอ่อนๆช่วยขับรสของกุ้งคุณภาพเยี่ยมได้เป็นอย่างดีครับ
เห็ดย่างสามอย่างกับน้ำจิ้มพริกเกลือตราด 280
เห็ดย่างสามชนิด โดยตัวเห็ดนั้นมีทั้งเออรินจิ เห็ดโคน และเห็ดหอม โดยเห็ดทั้งสามชนิดนั้นย่างมาเท็กเจอร์ต่างกัน ตัวที่ผมชอบสุดเพราะหาของอร่อยทานได้ยากคือเห็ดโคนที่เนื้อฉ่ำที่สุดเเละมีความกรุบๆ ส่วนเออรินจินั้นมีความหนึบกรอบ และสุดท้ายเห็ดหอมที่ย่างจนเเห้งหนึบ โดยทุกตัวนั้นจะมีกลิ่นหอมการย่างและรสเค็มอมหวานเบาๆจากซีอิ๊ว หรือถ้าใครชอบรสที่จัดจ้านและเผ็ดอ่อนๆผมแนะนำให้ลองกินกับน้ำจิ้มพริกเกลือ น้ำจิ้มซีฟู้ดแบบตราดที่มีรสเผ็ดเขียวและเค็มอมหวานของเกลือครับ
หมูสับปลาเค็มตราด 250
อีกหนึ่งจานซิกเนเจอร์ของศรีตราดที่ถูกนำมายังบูรพาด้วย โดยทางร้านใช้ปลาเค็มคุณภาพเยี่ยมจากตราดส่งกลิ่นหอมเค็มเบาๆชวนน้ำลายสอ กลิ่นละมุนไม่ได้เค็มฉุน เนื้อหมูนั้นยังมีความฉ่ำนิดไม่ได้เเห้งร่วนจนติดคอ พอกินกับพริกหอมเเดงและมะนาวเเล้ว เข้ากันได้เป็นอย่างดี เป็นอีกจานที่ชวนตักเข้าปากเรื่อยๆ ยิ่งพอรับประทานกับข้าวสวยร้อนๆแล้วอร่อยมากครับ
บันดุ๊กหรือขนมเปียกปูนขาวเป็นของขึ้นชื่อจากจังหวัดตราด โดยบริกรบอกว่ามันมีความคล้ายพุดดิ้งมะพร้าวผสมขนมสอดไส้ รับประทานกับน้ำกะทิและถั่ว ตัวพุดดิ้งนั้นมีความหนึบเหมือนขนมเปียกปูนหอมครีมมี่นิดๆ ตัวซอสข้างล่างมีความเค็มอ่อนๆ ตัดกับข้างบนที่หวานครีมมี่
ทุเรียนเชื่อมกับไอติมดอกเกลือ
ส่วนตัวแล้วนั้นผมเป็นคนไม่ค่อยชอบทุเรียน แต่ต้องยอมรับว่าทุเรียนของที่นี้นั้นแม้จะเป็นคนไม่ชอบกลิ่นของมันก็ยังรับประทานได้อย่างไม่ขัดใจ กลิ่นทุเรียนอ่อนๆนั้นไม่ได้รู้สึกโหดร้ายมากนักเท็กเจอร์ที่หนึบเล็กน้อยรสหวานจากการเชื่อม ตัดกับรสเค็มของไอซ์ครีมรสเค็มอ่อนๆที่เท็กเจอร์ดีมากๆได้อย่างเข้าที ผมแนะนำว่าถ้าใครอยากลองทุเรียนแล้วยังไม่กล้า ขนมหวานจานนี้เป็นโอกาสที่ดีที่จะลองครับ
#Score: AD
Visit : June-2024
🗺เเผนที่ :
https://maps.app.goo.gl/HZiBLBveEFrTcEB28
⏰เวลาเปิดปิด: 12–3 PM, 5–11:30 PM ปิดทุกวันจันทร์
💵ค่าเสียหาย: ~1000 Baht/head
เราเป็นเพจรีวิวร้านอาหาร Fine dining แบบจริงใจและเจาะลึกทั้งในไทยทั่วโลก
ชอบช่วยกดไลค์ ใช่ช่วยกดเเชร์ เพื่อเป็นกำลังใจให้เรา #บอสพาชิม #eatliketheboss
Website: www.eatlikethebossth.com
InstaGram: @eatliketheboss (
https://goo.gl/DqzWfN )
FaceBook: บอสพาชิม (
https://goo.gl/gHPnnG)
Blogdit:
https://www.blockdit.com/eatliketheboss
Email : eatlikethebossth@gmail.com
[SR] บอสพาชิม :Burapa อาหารไทยภาคตะวันออกแห่ง Michelin guide (Bangkok,Thailand)
(Bangkok,Thailand)
ส่งเสียงบูรพาฝ่าตีประจิมให้เค้าตีกันอีกด้านเราขอมาบูรพาหาขอกินอร่อยๆก็แล้วกัน โดยร้านบูรพานั้นเสริฟ์อาหารตรงตามชื่อคืออาหารไทยสไตล์ภาคตะวันออก
ซึ่งเราคนไทยคงจะทราบดีว่าอาหารแต่ละภาคจะมีรสมือและสไตล์การปรุงที่ไม่เหมือนกันที่ชาวต่างชาติจะคุ้นกันคงเป็นข้าวซอยของภาคเหนือหรือว่าพวกลาบของภาคอีสาน แต่อาหารภาคตะวันออกที่มีภูมิศาสตร์ติดทะเลเยอะนั้นก็มีสเนห์ไม่แพ้อาหารภาคอื่น
BURAPA EASTERN THAI CUISINE & BAR BY SRI TRAT ตบแต่งแบบโบกี้รถไฟสมัยก่อนความหรูหราแบบoriental expressเหมือนที่เราเห็นในหนังแล้วจินตนาการอยากเข้าไป โดยชั้นหนึ่งนั้นเป็นบาร์เครื่องดื่ม มีCocktailให้เลือกหลากหลายมี Signature หลายๆแก้วที่ทำออกมาอย่างตั้งใจ โดยผสมผสานกลิ่นอายท้องถิ่นของภาคตะวันออก อย่างเช่น The field ที่เป็น old fashion ดัดแปลงโดยใส่ลุกเล่นต่างๆจากข้าวโพดและ รสขมของช็อคโกแลตที่เข้ากันได้อย่างลงตัวหรือจะเป็น The Garden ผมแนะนำให้ทานเครื่องดื่มเพื่อฆ่าเวลาก่อนที่จะก้าวเข้าสู่บริวเวณตู้อาหารบนชั้นสอง
เราจะพบการนำเสนอความอร่อยจากภาคตะวันออกมาสู่เมืองกรุง โดยเฉพาะอาหารจากตราด อย่างน้ำจิ้มพริกเกลือ ที่เป็นน้ำจิ้มซีฟู้ดสไตล์ตราด หรือจะเป็นขนมบันดุ๊ก ของขึ้นชื่ออีกอย่าง ที่พลาดไม่ได้หมูสับปลาเค็มตราด ซึ่งทุกจานล้วนปรุงด้วยความพิถีพิถันละเมียดละไมเป็นการยกระดับอาหารตราดให้เชิดหน้าชูตาได้อย่างไม่อายใคร หรือจะเป็นจานInnovative เล็กๆ อย่าง ยำแหนมข้าวทอดแมงกระพรุน ที่มีความกรุบกรอบของแมงกระพรุนช่วยสร้างความสนุกสนานให้กับยำแหนมข้าวทอดปกติได้ดี หรืออีกจานที่ผมประทับใจที่สุดในวันนี้อย่างปลาหมึกแดดเกาะช้าง ซอสข้าวหมาก จานนี้ผมแนะนำว่าควรสั่งครับ เนื้อปลาหมึกนั้นไม่เหนียวมีความกรอบกรุบเด้งในปากที่ผิวมีครัชนิดๆ รสซอสที่เกลซมานั้นมีความหวานอุมามิอ่อนๆ กินลำพังก็อร่อยแล้ว แต่ทีเด็ดเห็นจะเป็นครีมข้าวหมากที่มีอารมณ์คล้ายมายองเนสแต่มีกลิ่นเฟอร์เม้นเเบบข้าวหมากอ่อนๆและกลิ่นผิวส้มซิตรัสนิดๆ อร่อยครับ
ด้วยราคาที่เหมาะสมและคุณภาพอาหารที่ดีในทุกจาน Burapa เหมาะเเก่การใช้ต้อนรับเพื่อานชาวต่างชาติหรือสังสรรคในบรรดาเพื่อนฝูง ผมอยากแนะนำให้ทุกคนหากมีโอกาสแวะเวียนมาลองอาหารไทยจากภาคตะวันออก เจ้าของของรางวัล bib gourmand ของ Michelin guide แห่งนี้
เราเริ่มกันด้วยการจิบ cocktail บริเวณบาร์ของทางร้าน
สำหรับท่านสุภาพบุรุษผมแนะนำ The field ซึ่งมีส่วนประกอบของ เบอร์เบิ้นวิสกี้รมควันข้าวโพด ที่ผมว่ารสหวานวิสกี้จากข้าวโพด(เบอร์เบิ้น)นั้นเข้าเข้ากับควันข้าวโพด และน้ำเชื่อมจากซางข้าวโพดได้อย่างลงตัว รสขมช็อคโกเเลตบิตเตอร์และเหล้าสมุนไพร คล้ายOld Fashion ที่มีกลิ่นอายชาวทุ่ง เป็นcocktailที่ดีมากๆและราคาสมเหตุสมผลครับกว่าcocktail หลายๆร้านสมัยนี้ครับ
ส่วนสุภาพสตรีผมแนะนำ The Garden เป็นอีกsignature ของทางร้าน ที่เสริฟ์มาในแก้วไวน์ อันนี้เป็น fruit punch ที่ใส่เหล้าแบบซับซ้อนทว่าลงตัว โดยทางร้านใช้ยินผลไม้สุดคลาสสิกอย่าง Pimm ผสมกับน้ำผลไม้อย่างส้มและมะนาว ก่อนแต่งกลิ่นด้วยดอกแอลเดอร์ฟลาเวอร์ ใบไทม์และเงาะ
ยำแหนมข้าวทอดแมงกระพรุน 250
ไม่คิดว่าแมงกระพรุนกับแหนมข้าวทอดจะเข้ากันได้ แต่เป็นจานที่ทำออกมาได้ดีวัตถุดิบดีสดใหม่และผมอยากให้ลองสั่งกันคัรบ ความกรุบกรอบของแมงกระพรุนนั้นช่วยเพิ่มมิติให้กับยำแหนมข้าวทอดปกติได้ดีมากๆ แมงกระพรุนลวกมากำลังดีไม่เหนียวแข็ง เเหนมข้าวทอดชิ้นเล็กๆ รสเปรี้ยวเบาๆ เขากับรสพริกคั่วเผ็ดอ่อนๆได้อย่างลงตัว ผมแนะนำให้ลองกินกับผักแนมอย่างผักกาดฮีนดู
ปลาหมึกแดดเกาะช้าง ซอสข้าวหมาก 390
จานนี้ผมแนะนำว่าควรสั่งครับ เนื้อปลาหมึกนั้นไม่เหนียวมีความกรอบกรุบเด้งในปาก ที่ผิวมีครัชนิดๆ รสซอสที่เกลซมานั้นมีความหวานอุมามิอ่อนๆ กินลำพังก็อร่อยแล้ว แต่ทีเด็ดเห็นจะเป็นครีมข้าวหมากที่มีอารมณ์คล้ายมายองเนสแต่มีกลิ่นเฟอร์เม้นเเบบข้าวหมากอ่อนๆและกลิ่นผิวส้มซิตรัสนิดๆ เข้ากับปลาหมึกได้อย่างลงตัว อร่อยครับ
ไก่ย่างอังคัก 190
โดยเชฟนำเอาไก่ปิ้งมาย่างกับซอสอังคักที่ปกติใช้ทำหมูแดง นี้มันไก่เเดงเวอร์ชั่นตั้งใจทำมากๆ เนื้อไก่ที่หั่นมาพอดีคำนั้นแม้ผิวจะย่างออกมาดูแห้งแต่เนื้อด้านในนั้นเด้งฉ่ำ เนื้อของมันมีรสหวานอ่อนตัดกับรสเค็มนิดๆของกระเทียมเจียวเป้นจานที่กินได้อย่างเพลินๆครับ
แกงระเเวง 250
เป็นจานนอกสายตาแต่ผมแนะนำว่าควรสั่ง เป็นอีกจานที่ทางร้านทำออกมาได้อร่อยครับ แกงระแวงเป็นแกงไฮบริด สามสี เพราะใช้พริกแกงหลักอย่างพริกแกงเขียวผสมกับขมิ้นที่ใช้ในแกงเหลือง และใช้วิธีการผัดอย่างพแนงที่เป็นแกงแดง
แกงชามนี้ เนื้อไก่พอดีคำเด้งนุ่มในปาก กลิ่นเครื่องแกงหอมมะกรูด มีกลิ่นความร้อนแรงจากสมุนไพร แต่ไม่เผ็ดร้อนขนาดนั้น มะเขือพวงที่ใส่มานั้น กรุบๆดีแต่โดยส่วนตัวแล้วผมอาจจะชอบมะเขือแบบที่สุกกว่านี้เละๆหน่อย แต่ก็ไม่ผิดอะไร
กุ้งลายเสือย่างพริกเกลือ 540
เอาจริงๆคือเรียกว่าอลังการกับราคานี้ก็คงไม่ผิดนัก โดยเชฟจะนำกุ้งตัวโตไปย่างกับพริกกระเทียมจนเหลืองสวยแล้ว เอามาราดกับน้ำซอสด้านล่างที่มีมีรสเค็มอ่อนๆจากเกลือและกลิ่นกระเทียมชวนหิว ผมชอบกุ้งสไตล์นี้มากๆเพราะหลายๆที่นั้นรสของซอสจะจัดจนเกินไปจนกลบความหวานตามธรรมชาติของอาหารทะเล แต่ที่นี้นั้นรสของซอสอ่อนๆช่วยขับรสของกุ้งคุณภาพเยี่ยมได้เป็นอย่างดีครับ
เห็ดย่างสามอย่างกับน้ำจิ้มพริกเกลือตราด 280
เห็ดย่างสามชนิด โดยตัวเห็ดนั้นมีทั้งเออรินจิ เห็ดโคน และเห็ดหอม โดยเห็ดทั้งสามชนิดนั้นย่างมาเท็กเจอร์ต่างกัน ตัวที่ผมชอบสุดเพราะหาของอร่อยทานได้ยากคือเห็ดโคนที่เนื้อฉ่ำที่สุดเเละมีความกรุบๆ ส่วนเออรินจินั้นมีความหนึบกรอบ และสุดท้ายเห็ดหอมที่ย่างจนเเห้งหนึบ โดยทุกตัวนั้นจะมีกลิ่นหอมการย่างและรสเค็มอมหวานเบาๆจากซีอิ๊ว หรือถ้าใครชอบรสที่จัดจ้านและเผ็ดอ่อนๆผมแนะนำให้ลองกินกับน้ำจิ้มพริกเกลือ น้ำจิ้มซีฟู้ดแบบตราดที่มีรสเผ็ดเขียวและเค็มอมหวานของเกลือครับ
หมูสับปลาเค็มตราด 250
อีกหนึ่งจานซิกเนเจอร์ของศรีตราดที่ถูกนำมายังบูรพาด้วย โดยทางร้านใช้ปลาเค็มคุณภาพเยี่ยมจากตราดส่งกลิ่นหอมเค็มเบาๆชวนน้ำลายสอ กลิ่นละมุนไม่ได้เค็มฉุน เนื้อหมูนั้นยังมีความฉ่ำนิดไม่ได้เเห้งร่วนจนติดคอ พอกินกับพริกหอมเเดงและมะนาวเเล้ว เข้ากันได้เป็นอย่างดี เป็นอีกจานที่ชวนตักเข้าปากเรื่อยๆ ยิ่งพอรับประทานกับข้าวสวยร้อนๆแล้วอร่อยมากครับ
บันดุ๊กหรือขนมเปียกปูนขาวเป็นของขึ้นชื่อจากจังหวัดตราด โดยบริกรบอกว่ามันมีความคล้ายพุดดิ้งมะพร้าวผสมขนมสอดไส้ รับประทานกับน้ำกะทิและถั่ว ตัวพุดดิ้งนั้นมีความหนึบเหมือนขนมเปียกปูนหอมครีมมี่นิดๆ ตัวซอสข้างล่างมีความเค็มอ่อนๆ ตัดกับข้างบนที่หวานครีมมี่
ทุเรียนเชื่อมกับไอติมดอกเกลือ
ส่วนตัวแล้วนั้นผมเป็นคนไม่ค่อยชอบทุเรียน แต่ต้องยอมรับว่าทุเรียนของที่นี้นั้นแม้จะเป็นคนไม่ชอบกลิ่นของมันก็ยังรับประทานได้อย่างไม่ขัดใจ กลิ่นทุเรียนอ่อนๆนั้นไม่ได้รู้สึกโหดร้ายมากนักเท็กเจอร์ที่หนึบเล็กน้อยรสหวานจากการเชื่อม ตัดกับรสเค็มของไอซ์ครีมรสเค็มอ่อนๆที่เท็กเจอร์ดีมากๆได้อย่างเข้าที ผมแนะนำว่าถ้าใครอยากลองทุเรียนแล้วยังไม่กล้า ขนมหวานจานนี้เป็นโอกาสที่ดีที่จะลองครับ
#Score: AD
Visit : June-2024
🗺เเผนที่ :https://maps.app.goo.gl/HZiBLBveEFrTcEB28
⏰เวลาเปิดปิด: 12–3 PM, 5–11:30 PM ปิดทุกวันจันทร์
💵ค่าเสียหาย: ~1000 Baht/head
เราเป็นเพจรีวิวร้านอาหาร Fine dining แบบจริงใจและเจาะลึกทั้งในไทยทั่วโลก
ชอบช่วยกดไลค์ ใช่ช่วยกดเเชร์ เพื่อเป็นกำลังใจให้เรา #บอสพาชิม #eatliketheboss
Website: www.eatlikethebossth.com
InstaGram: @eatliketheboss (https://goo.gl/DqzWfN )
FaceBook: บอสพาชิม (https://goo.gl/gHPnnG)
Blogdit: https://www.blockdit.com/eatliketheboss
Email : eatlikethebossth@gmail.com
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้