หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ขอคำแนะนำค่า
กระทู้คำถาม
วัตถุดิบทำขนม
เบเกอรี่
ทำขนม
ขนม
ของหวาน
อยากทราบค่ะทำบานอฟฟี่ใช้วิปครีมตัวไหนผสมคาราเมลและโป๊ะหน้าคะ
*ทำคาราเมลออกมาแล้ววางให้อุ่นแปปนึงรู้สึกว่ามันไม่เป็นเหมือนซอสที่เหลวๆปต่มันเหมือนหนืดเหนียวจนเกือบปั้นได้แบบนี้ผิดปกติมั้ยคะต้องทำยังไง
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
บอสพาชิม: L'éléphant ปรุงฝรั่ง - เสน่ห์ไทย(Chiangmai, Thailand)
บอสพาชิม: L'éléphant ปรุงฝรั่ง - เสน่ห์ไทย(Chiangmai, Thailand) กลิ่นอายล้านนา อาหารฝรั่งเศส นี่คือNuvo Cuisine ของเชฟอ้น ปฐพี 
EatLikeTheBOSS
เช้านี้ กับเมนูข้าวคั่วหอมแดง เมนูข้าวผัดแบบคนใต้
เช้านี้ เมนูข้าวคั่วหอมแดง ข้าวเหลือจากเมื่อวาน นำมาผสมกับเกลือ 2ช้อนชา คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตั้งกะทะใส่น้ำมันเล็กน้อย น้ำมันร้อนนำหอมแดงหั่นฝอยลงไปเจียวจนหอม แล้วใส่ข้าวลงไปผัด คนใต้เรียกว่าคั่ว คั่วข
สมาชิกหมายเลข 6309059
ซอสคาราเมลแยกชั้นเกิดจากอะไรคะ
จากหัวกระทู้เลยค่ะ 1. เนื่องจากเคี่ยวน้ำตาลไม่เหนียวพอแล้วรีบใส่เนยวิปครีมหรือป่าวคะ 2. หรือเพราะเอาไปอุ่นเคี่ยวใหม่เลยทำให้แยกชั้นเป็นน้ำมันลอยหน้าคะ
ชาดำเย็น30
คุณเคยกินอะไร แล้ว "ติดคอเกือบตาย" บ้างคะ
เท่าที่จำได้ - ขนมเทียน ปกติก็ไม่ได้ชอบกินแต่ วันนั้นซื้อเจ้าดังมา จะให้แม่กิน เลยอุ่นกินก่อน สรุปว่านุ่มเหนียว หนืดคอมาก ไม่ได้ว่าของเขาไม่ดีนะ แต่มันอาจจะอุ่นร้อนจนเหลวมากไปรึเปล่า อีกอย่าง เนื้อมั
ฟ้าหมาดฝน
เครปโรลกล้วยหอมคาราเมล ........... เด็ก เด็กต้องร้องว้าวววว
แจกสูตรเครปโรลกล้วยหอมคาราเมล แป้งนุ่ม อร่อย ละมุนลิ้น แป้งเครปวานิลลา (สูตรแป้งนุ่มละมุน) 1.ไข่ไก่ 400 กรัม ( เบอร์ 1 = 7 ฟอง)
weiweija
Red G Mon คู้บอน บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างอร่อย ราคาเป็นมิตร
สวัสดีค่ะ วันนี้มีร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างเปิดใหม่แถวคู้บอนมาแนะนำ ราคาดีเลยค่ะ 299.- Net กินได้ทั้งร้าน แบบไม่อั้น ตลอด 1 ชั่วโมง 45 นาที 🥩 Beef Lover แบบเราถูกใจมาก เพราะมีทั้
พี่ผัก
แบ่งปันสูตรหูฉลาม Shark Fin Soup อร่อยง่ายๆที่บ้าน ไม่ต้องง้อพนง. ร้านว่า ขอหูเยอะๆได้ไหม
สวัสดีครับ ทุกคน วันนี้มีสูตรอาหารจีนมาแบ่งปันนะครับ เป็นเมนูที่ผมนั้นชอบๆ ใครจะไม่ชอบล่ะ กับเมนู ที่ขึ้นชื่อว่า หื่อฉี่ หูฉลามเจี๋ยนน้ำแดงงงงงงงง มาเริ่มกันเลยที่... เหมาะสำหรับทานกัน3ที่ วัตถุดิบที
สมาชิกหมายเลข 5397999
BufFeast Review : มาลุยเมนูใหม่ของ "AKA" ปิ้งย่างคู่บุญห้างเซ็นทรัล @เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ
สัปดาห์ก่อนผมไปเดินเซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ เลยนึกถึงร้านอากะ ซึ่งเป็นร้านปิ้งย่างที่อยู่คู่ร้านเครือนี้มาแสนยาวนาน แถมได้ยินมาว่า ช่วงหลังมานี้ เขามีปรับเมนูเพิ่มเข้ามาใหม่ๆด้วย จึง
TheHeatBufFeast
Swensen ฮอตพอร์ต ซันเดย์ เซต
วันนี้มาเพิ่มน้ำหนักด้วยของหวานครับ เซตนี้ ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. 67 - 5 ม.ค. 68 ยาวๆกันไปครับ ในเซตประกอบไปด้วย ซอส 2 รสชาติ ซอสนูเทลล่าช็อกโกแลตและซอสคาราเมล ไอศกรีม
สมาชิกหมายเลข 7580351
วันนี้ป้าทำ "ไวท์ช็อคโกแลต บานอฟฟี่บอล" ทำง่าย อร่อยเว่อร์จริงๆ
ไวท์ช็อกโกแลต บานอฟฟี่บอล ส่วนผสม 1.กล้วย 1 ลูก 2.ขนมปังอบกรอบตราโฮมมี่รสใดก็ได้ 150 กรัม 3.ไวท์ช็อคโกแลต 1 ถ้วยตวง(หรือดาร์คช็อคฯก็ได้ค่ะ) ส่วนผสมของคาราเมลหรือซอสท๊อฟฟี่ 1.น้ำตาลทราย 100 กรัม 2.
ป้ามารายห์
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วัตถุดิบทำขนม
เบเกอรี่
ทำขนม
ขนม
ของหวาน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ขอคำแนะนำค่า
*ทำคาราเมลออกมาแล้ววางให้อุ่นแปปนึงรู้สึกว่ามันไม่เป็นเหมือนซอสที่เหลวๆปต่มันเหมือนหนืดเหนียวจนเกือบปั้นได้แบบนี้ผิดปกติมั้ยคะต้องทำยังไง