คุณเคยกินอะไร แล้ว "ติดคอเกือบตาย" บ้างคะ

กระทู้คำถาม
เท่าที่จำได้

- ขนมเทียน ปกติก็ไม่ได้ชอบกินแต่ วันนั้นซื้อเจ้าดังมา จะให้แม่กิน เลยอุ่นกินก่อน
สรุปว่านุ่มเหนียว หนืดคอมาก ไม่ได้ว่าของเขาไม่ดีนะ แต่มันอาจจะอุ่นร้อนจนเหลวมากไปรึเปล่า
อีกอย่าง เนื้อมันไม่เหมือนขนมเทียนแถวบ้านที่เคยกิน
ที่เคยกินเนื้อแป้งจะสีขุ่นไม่เหนียว แต่เจ้านี้เนื้อใสและความเหนียวหนืดมากกว่า
(คล้ายๆเส้นก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ มันจะมีแบบขุ่นๆ กับแบบใสเหนียว น่าจะเป็นที่สัดส่วนแป้ง)
สรุปว่า ไม่ได้เอาให้แม่กินเลยค่ะ กลัว

- แคบหมู ถ้ากินเปล่าๆ กินเล่นๆ ไม่ได้เลยค่ะ จะติดคอเอา ต้องกินกับน้ำพริก&ผัก
- ข้าวเหนียวหรือข้าวเปล่า ถ้ากินตอนหิวๆมักกินต่อเนื่องคำใหญ่ๆ
แต่พอเข้าคอไปแล้ว หลอดอาหารมันบีบตัวไม่ทัน มันไปจุกรวมกันเป็นก้อน
คือ จะถึงตายไหมก็ไม่เชิง แต่มันจะจุก แล้วต้องนั่งนิ่งๆรอให้มันบีบตัวลงไปช้าๆ
บางทีกินน้ำตามไปแน่นกว่าเดิมอีกเพราะอาหารมันยังคาเป็นก้อนอยู่ในหลอดอาหาร

บางทีก็เคยคิดนะ ถ้าติดคอต้องทำไงเนี่ย เวลาอยูบ้านคนเดียว คงต้องพยายามเอาพนักเก้าอี้กระแทกอกให้ได้ไม่งั้นตายแหง
(ส่วนมาก การกินแบบหิวโหยและมูมมาม มักทำตอนอยู่คนเดียวซะด้วยสิ)

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่