เวลาต้มน้ำซุป เช่น กระดูกหมู ทำไมต้องช้อนฟองอากาศด้านบนผิวน้ำออกไปด้วย มีเหตุผลอะไรครับ

กระทู้คำถาม
ขอเรียนถาม พ่อครัว แม่ครัว ในห้องนี้ครับ
ทำไมเวลาต้มน้ำซุป  เช่น น้ำซุปกระดูกหมู  ต้องคอยหมั่นช้อนฟองอากาศที่ด้านบนผิวน้ำออกไปด้วยครับ
เหตุผลทีทำอย่างนี้ คืออะไรครับ

ชอบคุณครับ

......................
มา update ครับ
ขอขอบคุณ สมช pantip มากครับ
เข้าใจเหตุผลแล้วครับ
ตามที่หลายๆ  ท่านเข้ามาตอบ

มาปิดกระทู้ครับ
ขอบคุณมากครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่