คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 7
จดรายการอาหาร เท่าที่คิดว่าเราทำได้ และทำไม่ยาก
อาจจะ 10-20 เมนู แล้วมาคัดแยก แต่ละอย่าง คำนวน
ดูว่ารถเรา วางได้กี่ถาด กี่หม้อ ก็ทำจำนวนเท่านั้น อาจจะ
วันละ 10 อย่าง ทำสลับกัน อย่าให้ซ้ำในทุกๆวัน
ถ้าเป็นแกงน้ำๆ เป็นหม้อ แนะนำให้ตักใส่ถุงมาจากบ้านเลยค่ะ
เวลาขี่ไปขายจะได้ไม่กระฉอก ไม่ต้องระวังมาก
ลองขายดู เมนูไหน ขายดี ก็ทำซ้ำได้ทุกวัน ยืนพื้นค่ะ
ขอให้ขายดี มีกำไรเยอะนะคะ สนับสนุนคนทำมาหากินค่ะ
อาจจะ 10-20 เมนู แล้วมาคัดแยก แต่ละอย่าง คำนวน
ดูว่ารถเรา วางได้กี่ถาด กี่หม้อ ก็ทำจำนวนเท่านั้น อาจจะ
วันละ 10 อย่าง ทำสลับกัน อย่าให้ซ้ำในทุกๆวัน
ถ้าเป็นแกงน้ำๆ เป็นหม้อ แนะนำให้ตักใส่ถุงมาจากบ้านเลยค่ะ
เวลาขี่ไปขายจะได้ไม่กระฉอก ไม่ต้องระวังมาก
ลองขายดู เมนูไหน ขายดี ก็ทำซ้ำได้ทุกวัน ยืนพื้นค่ะ
ขอให้ขายดี มีกำไรเยอะนะคะ สนับสนุนคนทำมาหากินค่ะ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ผมคิดจะเปิดร้านข้าวแกงมินิ ในรถพ่วงข้าง ควรมีเมนูอะไรบ้าง
ผมคิดจะเปิดร้านขายข้าวแกงมินิ เป็นรถพ่วงสแตนเลสทั้งหมด
โดยมีกับข้าว 5 อย่างต่อวัน ในราคา ธรรมดา 30 บาท พิเศษ 40 ไข่ดาว 7 บาท ทอดใหม่ 10 บาท
พี่ๆช่วยแนะนำเมนู ที่ผมสามารถขายในราคานี้ได้ไหมครับ โดยแยกเป็นหมวดหมู่ แบบที่ผมคิดไว้ดังนี้
1 ผัดจืด
2 ผัดเผ็ด
3 แกงจืด
4 แกงเผ็ด
5 ของทอด
น้ำปลาพริดสดใหม่ทุกวัน หรืออาจพิจารณาทำ ชุดใส่บาตร ด้วยครับ
รูปร่างที่วางแผนไว้ประมาณนี้
ปล.พื้นที่ชลบุรีครับ