มาทำ "เคาหยก" เมนูจีนแคะเลื่องชื่อ จีนแต้จิ๋วก็ชอบค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
มาทำ "เคาหยก" เมนูจีนแคะเลื่องชื่อ จีนแต้จิ๋วก็ชอบค่ะ

แม่นันสอนทำอาหารจีนไล้เหลี่ยว (มาแล้ว)

วันนี้แม่นันมาสอนทำเมนู “เคาหยก”อาหารจีนแคะเลื่องชื่อค่ะ

“เคาหยก” อร่อยถึงอร่อยมาก.ก. ทำมาจากผักกาดดองแห้ง หรือจีนแต้จิ๋วเราเรียกว่า “ไช้กัว” ซึ่งก็คือเมนู “โตวบะไช้กัว/ไช้กัวโตวบะ” หรือหมูสามชั้นตุ๋นผักกาดดองแห้งนั่นเอง แต่ละท้องถิ่นก็เรียกต่างกันไปค่ะ

วัตถุดิบ มีเพียง หมูสามชั้น 3 เส้น (ประมาณ 500 ก., ผักกาดดองแห้ง (ไช้กัว) 500 ก., สามเกลอ (รากผักชี กระเทียม พริกไทย) 1 ช้อนโต๊ะ

เครื่องปรุง: น้ำตาลทราย เกลือ น้ำตาลมะพร้าว ซี่อิ๊วขาว ซ้อสหอยนางรม เหล้าจีน น้ำมันงา ซี่อิ๊วดำ

วิธีทำ ดูตามคลิปเลยค่ะ

ขอให้สนุกกับการทำเมนู “เคาหยก” และอย่าลืมส่งการบ้านกันด้วยนะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่