จขกท. ไปเที่ยวจีน ตอนแรกก็จะขยันถ่ายหน่อย ถ่ายเป็นจานๆ พอมื้อถัดๆ ไป เริ่มไม่ตื่นเต้นกับอาหารตรงหน้า เนื่องจากแต่ละ มื้ออาหารแทบจะซ้ำๆ
ก็เลยถ่ายเป็นภาพรวมเป็นโต๊ะเซ็ท ไป เพราะอาหารเช้า รร. เรากินแต่ข้าวต้มกับ กับข้าว ส่วนอาหารเช้าแบบอเมริกัน ก็พอมีให้ทาน แต่เราไม่คุ้นชินกับ
ขนมปัง และใส้กรอกของเค๊า ใส้กรอกนี้เราเคยกินจากหลายมนฑลในจีน แม้แต่ในเมืองหลวงปักกิ่ง รสก็ไม่คุ้นชิน ส่วนตัวไม่ชอบ ส่วนไข่ดาว ก็ทอดแบบสุกมากแถมแตก ส่วนตัวเราชอบกินแบบ ไข่ดาวไม่สุก ก็เลยกินในมื้อแรกๆ ส่วนตอนหลัง ก็บายไปสำหรับไข่ดาว
มาเลือกกินข้าวต้ม บางที่ มีเมนูเส้นเป็นเส้นต่างๆให้เลือก แล้วเติมเครื่องปรุงเอง น้ำซุปเป็นซุปหม่าล่า ก็ลองทาน ไป 1 มื้อ
ส่วนอาหารมื้อเที่ยงและเย็น นี่ แทบจะเหมือนกัน ส่วนตัวชอบกินผัก ก็สามารถกินได้ ส่วนไข่เจียวนี่ทอดได้บาง และแห้งมาก ไม่อร่อย ส่วนที่ถูกใจก็คือผัก และ สามชั้นตุ๋นผักกาดดองแห้ง (เคาหยก) แต่ไม่ได้ถ่ายเป็นเดี่ยวไว้ เมนูนี้ เค๊าทำได้อร่อยมาก ทุกร้านเลยก็ว่าได้
อาหารเช้า
เดี๋ยวมาต่อด้วย ภาพอาหารกลางวันและ เย็น
นำภาพอาหารจีนมณฑลหูหนาน มาฝากเพื่อนห้องอาหารการกิน
ก็เลยถ่ายเป็นภาพรวมเป็นโต๊ะเซ็ท ไป เพราะอาหารเช้า รร. เรากินแต่ข้าวต้มกับ กับข้าว ส่วนอาหารเช้าแบบอเมริกัน ก็พอมีให้ทาน แต่เราไม่คุ้นชินกับ
ขนมปัง และใส้กรอกของเค๊า ใส้กรอกนี้เราเคยกินจากหลายมนฑลในจีน แม้แต่ในเมืองหลวงปักกิ่ง รสก็ไม่คุ้นชิน ส่วนตัวไม่ชอบ ส่วนไข่ดาว ก็ทอดแบบสุกมากแถมแตก ส่วนตัวเราชอบกินแบบ ไข่ดาวไม่สุก ก็เลยกินในมื้อแรกๆ ส่วนตอนหลัง ก็บายไปสำหรับไข่ดาว
มาเลือกกินข้าวต้ม บางที่ มีเมนูเส้นเป็นเส้นต่างๆให้เลือก แล้วเติมเครื่องปรุงเอง น้ำซุปเป็นซุปหม่าล่า ก็ลองทาน ไป 1 มื้อ
ส่วนอาหารมื้อเที่ยงและเย็น นี่ แทบจะเหมือนกัน ส่วนตัวชอบกินผัก ก็สามารถกินได้ ส่วนไข่เจียวนี่ทอดได้บาง และแห้งมาก ไม่อร่อย ส่วนที่ถูกใจก็คือผัก และ สามชั้นตุ๋นผักกาดดองแห้ง (เคาหยก) แต่ไม่ได้ถ่ายเป็นเดี่ยวไว้ เมนูนี้ เค๊าทำได้อร่อยมาก ทุกร้านเลยก็ว่าได้
อาหารเช้า
เดี๋ยวมาต่อด้วย ภาพอาหารกลางวันและ เย็น