ร้านจีนแคะบ้านๆ หลบในหลืบ กับความอร่อยเนิ่นนานกว่า70ปี

 ร้านจีนแคะบ้านๆ ตำนานความอร่อยมากกว่า "70 ปี"


เบลล่ากลับมาบ้านย่านถิ่นหมวยวันอาทิตย์ ได้ทานอาหารไปหลายอย่าง...แต่มันยังไม่สุดค่ะ แถวบ้านหมวยมีร้านอาหารจีนแคะหลายร้าน เช่น เปียงกี่ , แหลมทอง และยกฮั้ว เบลล่าอยู่แถวนี้มาตั้งแต่เด็กได้ทานมาตลอด

วันนี้มีความอยากทานลูกชิ้นหัวผักกาดขั้นเทพ เลยขอมาทานร้านนี้ค่ะ
ตามมาค่ะ .. ทางเข้า


 ร้านยกฮั้วแต่เดิมคือร้านเหม่ยเจียง ตั้งอยู่ที่สวนมะลิ และได้ย้ายมาแถวเสือป่า และใช้ชื่อของพ่อยกฮั้ว มาเป็นชื่อร้าน เปิดขายมากว่า 70 ปี

เปิดในบ้านตึกแถวเล็กๆ ในซอยแคบๆ มีแค่2-3โต้ะ ซึ่งมีเมนูอาหารจีนแคะโบราณให้เลือกกินหลากหลายเมนู ซึ่งอาหารร้านนี้ทำเอาทุกอย่าง และทำต่อเมื่อสั่งเท่านั้น ใช้เตาถ่านในการปรุงอาหาร
หน้าร้าน มีแค่ไม่กี่โต้ะ

เจออาม่า หน้าการันตียี่ห้อยกฮั้ว

เมนูทางร้าน








แอบไปดูในครัว


เบลล่าสั่งลูกชิ้ยหัวผักกาดไป ฮี่ๆๆของเบลล่าแน่ๆ ปั้นสดใหม่ตลอดร้านนี้



ยกมาแล้ววว

ลูกชิ้นหัวผักกาดนึ่งมาร้อนๆ เหนียวหนึบ นุ่มหนับ ได้สรสัมผัสของเส้นหัวไชเท้า กุ้งแห้ง รสชาติเค็มนิดๆของกุ้งแห้ง เสริมรสหัวใช้เท้ากับแป้งได้อย่างดี กินเปล่าๆก็อร่อย เค็มน้อยๆหอมหัวไชเท้าสดๆ ทานกับซิอิ้วหวานก็เข้า ใครชอบเปรี้ยวก็ทานคู่พริกดองน้ำส้มได้



**ร้านยกฮั้วเปิดเวลา 11.00-18.00 น.ทุกวัน ต้องโทร.ไปจองก่อนเพราะมีแค่ 3-4 โต๊ะ โทร. 0-2226-2525 และ บางเมนูต้องจองล่วงหน้า

ที่ตั้ง: ถนนยมราชสุขุม(เยื้องสน.พลับพลาไชย 1-2 ก.ม.) เดินเลาะไปตามกำแพงวัดคณิกาผล 150 เมตร สังเกตจะเจอป้าย“ส.เจริญ”ขวามือ เข้าไปตรงตรอกเล็กๆ ประมาณ 10 เมตร ก็เจอร้านอยู่ซ้ายมือ

#ฝากกด Like และ See First ให้กำลังใจเบลล่ารีวิว และติดตามไปทานกันนะค้า ที่ https://www.facebook.com/bellathefoodhunter/
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่