เพื่อนๆ คิดเห็นอย่างไร ถ้าหันมาใช้เขียงแก้ว หั่นหมู หั่นผักแทน เขียงไม้ เลี่ยงมะเร็งเชื้อรา

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
เพื่อนๆ คิดเห็นอย่างไร ถ้าหันมาใช้เขียงแก้ว หั่นหมู หั่นผักแทน เขียงไม้ เลี่ยงมะเร็งเชื้อรา
พอดีไปได้ยินข่าวมาว่า มีครอบครัวคนจีนครอบครัวหนึ่ง เป็นมะเร็งยกครอบครัว หมอเลยสืบหาสาเหตุปรากฏว่า พวกเขาทำอาหารแล้วไม่ค่อยล้างเขียงตากแดด ทำให้เกิดอับชื้นเชื้อรา เป็นที่มาของมะเร็งทั้งบ้าน
ผมก็เลยหาโซลูชั่นว่าจะเอาอะไรมาแทนเขียงไม้ดี  
เขียงพลาสติกเขาก็ว่า ถ้าเป็นของปลอมก็อันตราย เราไม่รู้อัไหนจริงปลอม
ผมก็เลยคิดว่า วัสดุที่เป็นแก้วน่าจะดีกว่า  
หรือไม่ก็ใช้เป็นแผ่นกระเบื้องหิน หรือหินอ่อนธรรมชาติเจียเรียบ

เพื่อนๆ คิดเห็นอย่างไร?
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 40
ล่าสุดผมไปพังหมอในติ๊กต๊อกมาครับ
เขาบอกว่าคนไทยส่วนใหญ่เป็นมะเร็ง จากของในครัว สาเหตุเกิดจากราดำ ในหอมแดง กระเทียม พริกแห้ง กุ้งแห้ง ถั่ว ครับ
เขาบอกว่าตามร้านอาหารที่เราไม่ได้ทำเองมีความเสี่ยงว่าเขาจะทำความสะอาดให้เราดีหรือไม่
แต่ถ้าทำกินเองเราก็ทำความสะอาดหรือเลือกเองได้ อันไหนติดราดำเราก็เอาออก
บ้านเราอาจจะไม่ได้มาจากเขียง แต่อาจจะมาจากของดังกล่าวพวกนี้อ่ะครับ
เพื่อนๆ คิดเห็นอย่างไรครับ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 5
ผมแชร์ความรู้พื้นฐานก่อนนะครับ   จะได้ใช้ประกอบการพิจารณา
ใช้อะไร   อย่างไม่สับสน

1.ราดำ   ไม่ก่อมะเร็ง  และ  ตายได้ด้วยความร้อน   หรือสารเคมี  หรือกรดด่าง  แสงแดด      และราทุกชนิดจะไม่เจริญเติบโตหากความชื้นน้อย

2.สารอัลฟาทอกซิน  ที่ราดำสร้างขึ้นมา   จึงเป็นสารก่อมะเร็ง   และไม่สามารถถูกทำลายด้วยความร้อนระดับการปรุงอาหาร   รวมถึงแสงแดด และสารเคมีทั่วไป รวมถึงความเป็นกรดด่างของอาหาร


ต้องแยก  ระหว่าง1VS2  ก่อนครับ    จากนั้นก็พิจารณาเลือกใช้เขียงตามที่ท่านสะดวก   บนพื้นฐานความเข้าใจจากทั้ง1/2
ความคิดเห็นที่ 3
เข้าท่าดีครับ เวลาหั่นเนื้อ คงเสียวฟันน่าดู มีดกระทบกับกระจก
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่