ทำไมหลายวัฒนธรรมจึงไม่จัดเนื้อปลาว่าเป็นเนื้อสัตว์อีกชนิด

กระทู้คำถาม
อยากทราบครับว่า ทำไมหลายวัฒนธรรมจึงไม่จัดเนื้อปลาว่าเป็นเนื้อสัตว์อีกชนิด ดูได้จากที่บางภาษา เช่นญี่ปุ่น คำว่าเนื้อปลามีคำแยกออกมาจากคำว่าเนื้อปกติ ที่ชัดเจนเช่นธรรมเนียมในศาสนาคริสต์ที่งดเนื้อสัตว์วันศุกร์แต่คนก็ยังกินปลาอยู่

รบกวนช่วยตอบด้วยครับ ขอบคุณครับ หากมีส่วนใดที่เข้าใจผิดหรือผิดพลาดไปก็ขออภัยด้วยครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่