หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำซาลาเปายากมั้ย
กระทู้คำถาม
อาหาร
วัตถุดิบทำอาหาร
อาหารจีน
ทำอาหาร
เริ่มทำครั้งแรกยากมั้ยคะ
โดยเฉพาะตัวแป้ง
อยากทำกินเองใส่ไส้เยอะๆ
ใครมีประสบการณ์บ้าง ทำออกมาครั้งแรกเป็นยังไง
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
วันนี้ป้ามี“หมั่นโถวสิงโต”เป็นหมั่นโถวที่ขึ้นรูปเป็นหัวสิงโตตุ้งแช่ เข้ากับตรุษจีนเลยจ้า น่าทานมาก ลองทำกันดูนะคะ
มาแล้วจ้า “หมั่นโถวสิงโต” แป้งอร่อยนุ่มมาก เป็นหมั่นโถวที่ขึ้นรูปเป็นหัวสิงโตตุ้งแช่ ทำไม่ยากเลย น่ารักน่าทานมากๆ ลองฝึกทำกันดูนะคะ 👉ส่วนผสมหมั่นโถวสิ
ป้ามารายห์
ทำซาลาเปาจำเป็นต้องใช้แป้งเชื้อ?
ทำไมทุกวันนี้ยังต้องใช้แป้งเชื้อ เห็นตามร้านก็ใช้ แต่ตามคลิปของคนจีนไม่เห็นเขาทำแป้งเชื้อเลย เขาก็ทำออกมาน่ากิน แป้งเชื้อสำคัญยังไงกับซาลาเปา?
สมาชิกหมายเลข 8523185
ซาลาเปาหน้าแตก. ทานร้อนๆอร่อยเลยค่ะ
ซาลาเปาหน้าแตกของเรา จะหมักแป้งเชื้อก่อน 2 วันนะ. อยากกินของอร่อยต้องรอหน่อย 😅 ช่วงนี้ยังสนุกกับการเลี้ยงแป้งเชื้อ
moopu
ทำขนมจีบ+ซาลาเปา ดูแลอย่างไรดีครับ ระหว่างขายให้มันดูสดใหม่น่ากินเสมอๆ
ผมมือใหม่ พึ่งหัดทำซาลาเปา ขั้นตอนการทำก็ปกติครับ ทำได้ไม่มีปัญหามาก (จริงๆก็มีแหละ กลิ่นยีสต์แรงจัง ไม่ชอบเลย) แต่ที่สงสัยที่สุดคือ ผมจะเก็บดูแลอย่างไรดีครับระหว่างขาย คือมั่นนึ่งพร้อมกันหมดไม่ได้อย
พลังใจจงบังเกิด
🌸 เมนูอร่อยตลอดกาล …ปลากระพงทอดน้ำปลา
ตอนแรกตั้งใจจะทำเมนูกุ้ง … แต่ไม่มีกุ้ง (ไปโลตัสเช้าเกิ้น) เลยต้องเปลี่ยนมาเป็นปลากระพง เมนูที่กินง่าย ทำง่าย แต่อร่อย อร้อย อร๊อย วัตถุดิบ 1.ปลากระพงตัดชิ้นขอดเกล็ด ควักไส้ น้
สมาชิกหมายเลข 6896206
2568 ปีแห่งโอกาส (ทางเศรษฐกิจและการจ้างงาน) อยู่ที่ไหนครับ?
2568 ปีแห่งโอกาส (ทางเศรษฐกิจและการจ้างงาน) อยู่ที่ไหนครับ? ทุนจีนสินค้าจีนวัตถุดิบจีน แรงงานจีนมาแบบฟรีวีซ่า ทุนเทาจีนมาเต็ม ตลาดหุ้นไทยผลตอบแทนเป็นลบ คลังขาดดุลเล็งเพิ่มภาษี
kengkoth
เพื่อนๆว่ากันไหม ข้าวหอมมะลิไทย100% กินเปล่าๆก็อร่อย
เพื่อนๆว่ากันไหม ข้าวหอมมะลิไทย100% กินเปล่าๆก็อร่อย นุ่ม หอม อร่อย แม้ไปแข่เย็น เอามาอุ่นในไมโครเวฟอีกที ก็ยังอร่อย
ลุงอ้วนอิ่ม
🌸 The last recipe: ปลานิลต้มเผือก
ที่มา: เราจำได้ …หนึ่งในเมนูโปรดพ่อเรามีหัวปลาต้มเผือก ฉะนั้นพอทำเสร็จเราเลยรีบตักแบ่งปลานิลต้มเผือกไปฝาก>>>พ่อชมว่าอร่อย ส่วนเราก็ปลื้มปริ่มสิคะ **วัตถุดิบ**
สมาชิกหมายเลข 6896206
... ไส้กรอกผัดซอสมะเขือเทศ เมนูเก็บตกจากของเหลือในตู้เย็น และเป็นกระทู้การทำอาหารครั้งสุดท้ายของปีนี้ค่ะ 😊🥰😘
.. วัตถุดิบและเครื่องปรุง - ไส้กรอก(เราใช้แบบหนังกรอบ เพราะคุณชายที่บ้านชอบค่ะ) - พริกหนุ่ม- แครอท - ซอสมะเขือเทศ- ซอสหอยนางรม- ซีอิ๊วขาว- ผงปรุงรส - พาสลี่ย์ป่
Ananya Amy_1994
แซนวิชทอด เมนูสนุกทำง่ายอร่อยเลยด
แซนวิชทอด เมนูอร่อยทำง่าย ดัดแปลงได้หลายไส้ วัตถุดิบ 1.ขนมปังแผ่น 2.เกล็ดขนมปัง 3.แป้งทอดกรอบ 4.มายองเนสหรือน้ำสลัด 5.ไส้ต่างๆ https://youtu.be/q7deN7m5hvg วิธีทำ 1.นำขนมปังแผ่นทาด้วยมายองเนส ใส่ไส้ที
vitty222
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหาร
วัตถุดิบทำอาหาร
อาหารจีน
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำซาลาเปายากมั้ย
โดยเฉพาะตัวแป้ง
อยากทำกินเองใส่ไส้เยอะๆ
ใครมีประสบการณ์บ้าง ทำออกมาครั้งแรกเป็นยังไง