หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำซาลาเปาจำเป็นต้องใช้แป้งเชื้อ?
กระทู้สนทนา
ทำขนม
วัตถุดิบทำขนม
อาหาร
อาหารจีน
ทำไมทุกวันนี้ยังต้องใช้แป้งเชื้อ เห็นตามร้านก็ใช้
แต่ตามคลิปของคนจีนไม่เห็นเขาทำแป้งเชื้อเลย
เขาก็ทำออกมาน่ากิน
แป้งเชื้อสำคัญยังไงกับซาลาเปา?
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
น้า Low Batt :: ต้มหอยแมลงภู่ & ผัดคะน้าฮ่องกงไฟแดง
สวัสดีครับทุก ๆ ท่าน เมื่อเช้าตอนไปเดินจ่ายตลาด สะดุดตาเข้ากับหอยแมลงภู่ครับ ตัวใหญ่น่ากิน กิโลละ 35 บ. แต่จะเป็นแบบที่แม่ค้ายังไม่เคลียร์ความสะอาดต้องกลับไปเคลียร์เองที่บ้าน ไม่มีป
น้า Low Batt
เปลี่ยนไก่ขอทานเป็นปลาขอทานได้ไหม
อยากทำไก่ขอทาน(ไก่อบดิน) เปลี่ยนเป็นปลาแทนจะเป็นอะไรไหมครับ จะทำปลานิลเผาเกลือนั้นแหละ แต่จะห่อฟอยล์และดินเหนียว ปลาประมาณ 1 โล ถ้าทำได้มันจะใช้เวลานานไหมครับ คือต้องการทำอาหารข้างกองไฟ แบบวางข้างกองไ
สมาชิกหมายเลข 7966111
ซาลาเปาหน้าแตก. ทานร้อนๆอร่อยเลยค่ะ
ซาลาเปาหน้าแตกของเรา จะหมักแป้งเชื้อก่อน 2 วันนะ. อยากกินของอร่อยต้องรอหน่อย 😅 ช่วงนี้ยังสนุกกับการเลี้ยงแป้งเชื้อ
moopu
อยากทราบข้อมูลเกี่ยวกับซาลาเปาหน่อยค่ะ
ถ้าสมมติเราเป็นคนชอบทานซาลาเปามาก แต่ซาลาเปามันต้องกินอุ่นๆ ร้อนๆ ก่อนใช้ไหมค่ะ แต่คือ เราอยากจะทำซาลาเปาที่ไม่อุ่น และก็กินแบบเย็นๆ ได้เลยอะค่ะ แต่ไม่มีความรู้ในด้านนี้เลย อยากจะข้อสอบถาม ข้อมูลเกี่ย
สมาชิกหมายเลข 5228566
แป้งกิเลนเหลืองใช้ทำซาลาเปาแทนแป้งบัวแดงได้ไหมค่ะจะมีความแตกต่างกันมากไหม?
ปกติใช้แป้งบัวแดงทำซาลาเปาแต่ช่วงนี้หาซื้อแป้งบัวแดงไม่ได้เลยเข้าไปซื้อแมคโครก็ไม่มีมีแต่แป้งกิเลนเหลือง อยากทราบว่าหากใช้แป้งกิเลนเหลืองแทนแป้งบัวแดงเนื้อสัมผัมซาลาเปาจะต่างออกไปไหมหรือเหมือนกันเปะๆเ
สมาชิกหมายเลข 4469702
ถามเรื่องสูตรซาลาเปา หน่อยครับ
ซาลาเปาที่ชอบทานเป็นแบบคล้ายขนมถ้วยฟู ขนมสาลี่ ทำนองนี้อ่ะครับ เหมือนซาลาเปาที่ขายในร้านอาหารจีน ร้านติ่มซำแพง ๆ ไม่ใช่แป้งแบบซาลาเปาวราภรณ์ ไม่ทราบว่า สูตรแป้งมันเป็นยังไงครับต่างกันอย่างไร พอดีอยาก
Guynes
สตอรี่มื้ออาหารวันนี้ มาลองทำขนมกันค่ะ 🥰
วันนี้เราจะมาลองทำขนมเค้ก(?)มันบดค่ะ 🧁🍮🎂🍰🥧 วัตถุดิบ 🥚🍠: มันนึ่ง, นมจืด, ไข่ไก่ 1 ฟอง วิธีทำ 🔪 หั่นมันนึ่งเป็นชิ้นเล็ก ๆ และบดให้ละเอียด เทนมลงไปผสม และจากนั้นก็ตอกไข่ใส่ลงไป และคน ๆ จนเข
สมาชิกหมายเลข 7065370
รีวิว ซาลาเปา วราภรณ์ หมูแดง
ซาลาเปา วราภรณ์ หมูแดง ราคา 27 บาท จะเป็นไง มาดูกัน..
สมาชิกหมายเลข 7632509
ขอสอบถามการผสมไส้ซาลาเปาหน่อยครับ
อยากทราบว่า ซาลาเปา ไส้หมู ส่วนใหญ่เค้าใส่แป้งลงในหมูทำไม เพื่ออะไรครับ (ใส่แล้ว หมูจะเสียว่ายไหม) แป้งที่ใช้ เป็นแป้งชนิดไหน ของอะไรครับ อัตราส่วนของแป้ง กับหมู ต้องเท่าไหร่ครับ ขอบค
สมาชิกหมายเลข 3670111
เมนูอาหารว่างโบราณ ที่รสชาติไม่โบราณ
เมนู "ค้างคาวเผือก" ที่แม้จะชื่อเหมือนสัตว์ แต่ก็ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเนื้อค้างคาวเลย รูปลักษณ์ภายนอกของเมนูนี้อาจคล้ายค้างคาว แต่สามารถรับประทานได้อย่างสบายใจ 
Panukorn Bn
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำขนม
วัตถุดิบทำขนม
อาหาร
อาหารจีน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำซาลาเปาจำเป็นต้องใช้แป้งเชื้อ?
แต่ตามคลิปของคนจีนไม่เห็นเขาทำแป้งเชื้อเลย
เขาก็ทำออกมาน่ากิน
แป้งเชื้อสำคัญยังไงกับซาลาเปา?