หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ถามเรื่องสูตรซาลาเปา หน่อยครับ
กระทู้คำถาม
อาหารจีน
อาหาร
สูตรอาหาร
ซาลาเปาที่ชอบทานเป็นแบบคล้ายขนมถ้วยฟู ขนมสาลี่ ทำนองนี้อ่ะครับ
เหมือนซาลาเปาที่ขายในร้านอาหารจีน ร้านติ่มซำแพง ๆ
ไม่ใช่แป้งแบบซาลาเปาวราภรณ์
ไม่ทราบว่า สูตรแป้งมันเป็นยังไงครับต่างกันอย่างไร
พอดีอยากลองทำทานดูครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
☆☆☆ ชวนทำซาลาเปา สูตรนุ่มเด้ง ขาวอวบ ไม่ติดฟันจ้า
สวัสดีทุกคนค่ะ วันนี้ติ๊กก็จะมาแบ่งปันสูตรซาลาเปาแสนอร่อย แบบว่าไม่ได้อร่อยธรรมดาด้วยนะคะ อร่อยแบบทำขายเป็นอาชีพได้เลยทีเดียวค่ะ ก่อนอื่นต้องเกริ่นความเป็นมาของสูตรนิดนึงค่ะ ด้วยความที่ติ๊กชอบทานซา
MsandMrsBrown
ซาลาเปา วราภรณ์
เดี๋ยวนี้ ซาเปาเจ้านี้ ใส้หมูสับไข่ต้ม ทำไมมีแต่ไข่ขาว แล้วมีนิดเดียวเอง ปกติเมื่อก่อนจะมีไข่แดงด้วย หรือตอนนี้ปรับใหม่เอาแต่ไข่ขาวอย่างเดียว..... คือตอนแรกเจอคิดว่า ลูกนี้คนทำอาจทำไข่แดงตกเลยเหลือไข
หยาดรุ้ง
สูตรซาลาเปา นุ่มนาน
แจกสูตร ซาลาเปา เนยขาว ไข่ขาว สูตรนี้อร่อยค่ะ ขออนุญาติแชร์ค่ะ. ขอบคุณค่ะ https://youtu.be/ksgRAHqpx1s
ผมขาวแล้วรู้ยัง
ซาลาเปาทับหลี เจ้าอร่อย......
เห็นมีซาลาเปาทับหลี ขายกันเกลื่อนกรุงเทพ แต่รู้สึกว่าไม่มีเจ้าไหนอร่อยจริงๆ เคยนั่งรถทัวร์ผ่านทับหลี ไกด์ลงไปซี้อมาให้ทาน ซื้อมาสองกล่อง กล่องนึงอร่อยมากๆ อีกกล่องพอไปได้ ไกด์บอกกล่องอร่อยเป็นเจ้าดั
KSAK 1
ขอทราบวิธีทำให้ซาลาเปานุ่มนานๆ ด้วยค่ะ
รบกวนท่านผู้รู้ช่วยแนะนำสูตรซาลาเปาที่นึ่งออกมาแล้วนุ่มฟู นานๆ แบบของซาลาเปาวราภรณ์ด้วยค่ะ ว่าเขาทำกันยังไงน่ะค่ะ
สมาชิกหมายเลข 1322790
อยากได้สูตร วาฟเฟิลฮ่องกง
จากที่ลองทำตามมาหลายสูตร หอม ฟูแต่ไม่กรอก กรอบแป๊บเดียว หอม กรอบแป๊บเดียว แต่เนื้อน้อย เราอยากได้ แป้งที่ กรอบนานข้างในยังพอมีเนื้อ ต้องใช้ สูตรแบบไหนถึงจะได้แป้งแบบที่เราต้องการ
สมาชิกหมายเลข 7578618
ขนมช่อม่วง ทำอย่างไรให้แป้งนิ่ม
รบกวนสอบถามค่ะ ว่าทำอย่างไรให้ขนมช่อม่วง ที่ทำเสร็จแล้วพอขนมเย็นแล้ว แป้งยังนิ่มอยู่ค่ะ สูตรที่ทำอยู่ แป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วย แป้งข้าวเหนียว 1 ชต. แป้งมัน &
hattakit
ขอความรู้เรื่องการทำ ซาลาเปา หน่อยครับ
ถามเลยนะครับ 1. อยากสอบถามว่า การทำแป้งแบบ 1 ครั้ง กับ การทำแป้งเชื้อ แล้วค่อยมาผสมกับแป้ง dough ให้ผลลัพธ์ที่ต่างกันไหมครับ พอดีเคยทำแต่แบบทำแป้ง 1 ครั้ง ใส่ยีสต์โลด 2. การใส่ SP (ที่ใส่ในเค้ก ทำให้ฟ
Guynes
...มีสูตรขนมสาลี่นุ่มๆมาแจกค่ะ...ถ้าฉันรวยจะสวยหั้ยดูเด้อ...!!!
...จขกท ชอบกินกาแฟค่ะ ก็เลยชอบหาสูตรขนมอร่อยๆ ไว้ทำกินกับกาแฟ แล้วก็ไปเจอสูตรนี้ในเน็ต จำไม่ได้ว่าเป็นสูตรของท่านใด ขอขอบคุณมา ณ.ที่นี่ด้วยค่ะ ก็ทำกินมาเรื่อยๆ ทำเสร็จแจกญาติพี่น้องมั่ง จนกลายเป็นขนมป
สมาชิกหมายเลข 2487680
ขนมปุยฝ้ายนมสด ไร้สารเสริม พร้อมเทคนิคการทำให้ขนมฟูสวยหน้าแตก
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้นิ่มเอาสูตรขนมปุยฝ้าย แบบไร้สารเสริมมาฝากกันค่ะ สูตรนี้รสชาติอร่อยมาก หวานกำลังพอดี และมีส่วนผสมไม่เยอะค่ะ ส่วนวิธีการทำให้หน้าแตกสวย ต้องอาศัยเทคนิคในการทำนิดหน่อย ใครสนใจอ
Granny Nimmy
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารจีน
อาหาร
สูตรอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 1
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ถามเรื่องสูตรซาลาเปา หน่อยครับ
เหมือนซาลาเปาที่ขายในร้านอาหารจีน ร้านติ่มซำแพง ๆ
ไม่ใช่แป้งแบบซาลาเปาวราภรณ์
ไม่ทราบว่า สูตรแป้งมันเป็นยังไงครับต่างกันอย่างไร
พอดีอยากลองทำทานดูครับ