แม่บ้านไทยและแม่บ้านยุโรบช่วยดูทีว่าหญ้า ทำอะไรกินได้บ้าง

ใครไม่อยากอ่านข้ามไปบรรทัดสุดท้ายค่ะ จขกท.ถามหาวิธีทำอาหารค่ะ ว่าทำอะไรได้บ้าง

ใครอยากอ่านคือเอาสรรพคุณของต้นนี้ด้านสมุนไพรมาฝาก


การใช้ประโยชน์ด้านสมุนไพร
ชื่อ Giersch จ้ดเป็นหญ้าที่เป็นสมุนไพรในตัว  , ต้านเชื้อโรคต่างๆ
ลดการอักเสบ,รักษาแผล,แก้ปวด,ฟอกเลือด,กระตุ้นการเผาผลาญ,ช่วยย่ออาหาร,ต้านมะเร็ง,
ลดการตื่นเต้นทำให้จิตใจสงบ
นอกจากนี้ก็ดีสำหรับคนเป็นโรคเกาต์  การใช้งานภายในจากการกินได้แก่ โรครูมาติก โรคข้ออักเสบ
อาการปวดตะโพก, โรคไต,กระเพาะปัสสาวะ อักเสบและความผิดปกติของลำไส้
การรักษาภายนอกแก้ปวดเข่าเช่นเอามาตำโป๊ะรอบๆหัวเข่าแล้วเอาผ้าพัน
คนเป็นริดสีดวงทวาร ก็เอาใบมันตำแล้วผสมน้ำพออุ่นใส่กาละมังหรืออ่างอาบนัำแช่
แล้วแต่ถนัดแต่ให้ก้นได้ถึงน้ำ นอกจากนี้ยังช่วยรักษาแผลจากแมลงกัด 

จะว่าไปสรรพคุณเยอะอยู่ แต่ไปอ่านตำราอื่นบอกอย่ากินคู่กับยาแผนปัจจุบันเพราะ
ยาแผนปัจจุบันจะไม่ออกฤทธิ์และเป็นอันตรายกับตับก็อย่ากินร่วมกับยาละกัน
เท่าที่กินในรูปเครื่องดื่มสด เราว่าดีทีเดียวแค่30ml  ในแต่ละครั้งเราดื่ม3เวลา
ไม่ได้ป่วยอะไรแต่ที่รับรู้ได้คือมีแรงขึ้น  สดชื้น รู้สึกดื่มคลอโรฟิลล์ล้วนๆ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ตัว จขกท.มีในสวนเยอะมากเข้าฤดูใบไม้ผลิงามมากเก็บแล้วคั้นน้ำแยกกากก็แล้ว
ที่เหลือใช้เครื่องพัดลมร้อนจนแห้งป่นใส่ขวด ก็ยังไม่หมด กลิ่นมันเหมือนผักชีล้อมที่เราไม่ชอบ
แต่เราฝืนกินเพื่อสุขภาพ   คือเรากินสดคือเข้าเครื่องคั้นแยกกาก-น้ำและที่ป่นแห้งเอาไว้ทำชาดื่ม

คำถามคือ
เอามาทำอะไรกินได้บางคะ? แม่บ้านยุโรบ
แม่บ้าน/พ่อบ้านไทยใครมีไอเดียแนะนำเมนูใหัที กลิ่นผักชีล้อมแรงทีเดียว
ขอบคุณล่วงหน้า
Edit:ขอบคุณภาพจากgoogle
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่