ใครไม่อยากอ่านข้ามไปบรรทัดสุดท้ายค่ะ จขกท.ถามหาวิธีทำอาหารค่ะ ว่าทำอะไรได้บ้าง
ใครอยากอ่านคือเอาสรรพคุณของต้นนี้ด้านสมุนไพรมาฝาก
การใช้ประโยชน์ด้านสมุนไพร
ชื่อ Giersch จ้ดเป็นหญ้าที่เป็นสมุนไพรในตัว , ต้านเชื้อโรคต่างๆ
ลดการอักเสบ,รักษาแผล,แก้ปวด,ฟอกเลือด,กระตุ้นการเผาผลาญ,ช่วยย่ออาหาร,ต้านมะเร็ง,
ลดการตื่นเต้นทำให้จิตใจสงบ
นอกจากนี้ก็ดีสำหรับคนเป็นโรคเกาต์ การใช้งานภายในจากการกินได้แก่ โรครูมาติก โรคข้ออักเสบ
อาการปวดตะโพก, โรคไต,กระเพาะปัสสาวะ อักเสบและความผิดปกติของลำไส้
การรักษาภายนอกแก้ปวดเข่าเช่นเอามาตำโป๊ะรอบๆหัวเข่าแล้วเอาผ้าพัน
คนเป็นริดสีดวงทวาร ก็เอาใบมันตำแล้วผสมน้ำพออุ่นใส่กาละมังหรืออ่างอาบนัำแช่
แล้วแต่ถนัดแต่ให้ก้นได้ถึงน้ำ นอกจากนี้ยังช่วยรักษาแผลจากแมลงกัด
จะว่าไปสรรพคุณเยอะอยู่ แต่ไปอ่านตำราอื่นบอกอย่ากินคู่กับยาแผนปัจจุบันเพราะ
ยาแผนปัจจุบันจะไม่ออกฤทธิ์และเป็นอันตรายกับตับก็อย่ากินร่วมกับยาละกัน
เท่าที่กินในรูปเครื่องดื่มสด เราว่าดีทีเดียวแค่30ml ในแต่ละครั้งเราดื่ม3เวลา
ไม่ได้ป่วยอะไรแต่ที่รับรู้ได้คือมีแรงขึ้น สดชื้น รู้สึกดื่มคลอโรฟิลล์ล้วนๆ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ใส่ข้อความ
Verwendung als HeilpflanzeBearbeiten
Der Giersch hat entzündungshemmende, antirheumatische, wundheilende, antimikrobielle, harntreibende, blutreinigende, stoffwechselanregende, verdauungsfördernde, antikanzerogene, schmerzlindernde und beruhigende Eigenschaften.
Giersch als ein Mittel gegen Gicht Weitere innerliche Anwendungsgebiete neben Gicht sind rheumatische Erkrankungen,
Arthritis, Ischias, Nieren- und Blasenleiden und Darmstörungen. Äußerlich wird der Giersch in Form von Umschlägen oder
Bädern zur Behandlung von Hämorrhoiden sowie zur Behandlung von Wunden und Mückenstichen genutzt.
ตัว จขกท.มีในสวนเยอะมากเข้าฤดูใบไม้ผลิงามมากเก็บแล้วคั้นน้ำแยกกากก็แล้ว
ที่เหลือใช้เครื่องพัดลมร้อนจนแห้งป่นใส่ขวด ก็ยังไม่หมด กลิ่นมันเหมือนผักชีล้อมที่เราไม่ชอบ
แต่เราฝืนกินเพื่อสุขภาพ คือเรากินสดคือเข้าเครื่องคั้นแยกกาก-น้ำและที่ป่นแห้งเอาไว้ทำชาดื่ม
คำถามคือ
เอามาทำอะไรกินได้บางคะ? แม่บ้านยุโรบ
แม่บ้าน/พ่อบ้านไทยใครมีไอเดียแนะนำเมนูใหัที กลิ่นผักชีล้อมแรงทีเดียว
ขอบคุณล่วงหน้า
Edit:ขอบคุณภาพจากgoogle
แม่บ้านไทยและแม่บ้านยุโรบช่วยดูทีว่าหญ้า ทำอะไรกินได้บ้าง
ใครอยากอ่านคือเอาสรรพคุณของต้นนี้ด้านสมุนไพรมาฝาก
การใช้ประโยชน์ด้านสมุนไพร
ชื่อ Giersch จ้ดเป็นหญ้าที่เป็นสมุนไพรในตัว , ต้านเชื้อโรคต่างๆ
ลดการอักเสบ,รักษาแผล,แก้ปวด,ฟอกเลือด,กระตุ้นการเผาผลาญ,ช่วยย่ออาหาร,ต้านมะเร็ง,
ลดการตื่นเต้นทำให้จิตใจสงบ
นอกจากนี้ก็ดีสำหรับคนเป็นโรคเกาต์ การใช้งานภายในจากการกินได้แก่ โรครูมาติก โรคข้ออักเสบ
อาการปวดตะโพก, โรคไต,กระเพาะปัสสาวะ อักเสบและความผิดปกติของลำไส้
การรักษาภายนอกแก้ปวดเข่าเช่นเอามาตำโป๊ะรอบๆหัวเข่าแล้วเอาผ้าพัน
คนเป็นริดสีดวงทวาร ก็เอาใบมันตำแล้วผสมน้ำพออุ่นใส่กาละมังหรืออ่างอาบนัำแช่
แล้วแต่ถนัดแต่ให้ก้นได้ถึงน้ำ นอกจากนี้ยังช่วยรักษาแผลจากแมลงกัด
จะว่าไปสรรพคุณเยอะอยู่ แต่ไปอ่านตำราอื่นบอกอย่ากินคู่กับยาแผนปัจจุบันเพราะ
ยาแผนปัจจุบันจะไม่ออกฤทธิ์และเป็นอันตรายกับตับก็อย่ากินร่วมกับยาละกัน
เท่าที่กินในรูปเครื่องดื่มสด เราว่าดีทีเดียวแค่30ml ในแต่ละครั้งเราดื่ม3เวลา
ไม่ได้ป่วยอะไรแต่ที่รับรู้ได้คือมีแรงขึ้น สดชื้น รู้สึกดื่มคลอโรฟิลล์ล้วนๆ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ตัว จขกท.มีในสวนเยอะมากเข้าฤดูใบไม้ผลิงามมากเก็บแล้วคั้นน้ำแยกกากก็แล้ว
ที่เหลือใช้เครื่องพัดลมร้อนจนแห้งป่นใส่ขวด ก็ยังไม่หมด กลิ่นมันเหมือนผักชีล้อมที่เราไม่ชอบ
แต่เราฝืนกินเพื่อสุขภาพ คือเรากินสดคือเข้าเครื่องคั้นแยกกาก-น้ำและที่ป่นแห้งเอาไว้ทำชาดื่ม
คำถามคือ
เอามาทำอะไรกินได้บางคะ? แม่บ้านยุโรบ
แม่บ้าน/พ่อบ้านไทยใครมีไอเดียแนะนำเมนูใหัที กลิ่นผักชีล้อมแรงทีเดียว
ขอบคุณล่วงหน้า
Edit:ขอบคุณภาพจากgoogle