ขออนุญาต สอบถามวิธีเก็บรักษาของทุกท่านครับ
เหตุมีอยู่ว่า ผมลองหัดทำของขายแนว สตรีทฟู้ด ครับ
แล้วซอสที่ใช้ มีส่วนผสมคือ ซอสพริกโรซ่า ครับ
ผมเพิ่งหัดลองทำขาย แล้วเวลาใช้ซอสพริกนี้ หลังใช้เสร็จจะมัดปากถุงแล้วเข้าตู้เย็นครับ
ปัญหาที่พบ คือ หากใช้ไม่หมดภายใน 2 สัปดาห์ รสชาติซอสพริกจะเพี้ยนครับ
และมีลักษณะข้นหนืดเพิ่มขึ้น ทำให้รสซอสที่ทำ ออกมาเพี้ยนตาม
อยากสอบถามวิธีเก็บรักษาซอสพริก ให้รสชาติไม่เพี้ยนครับ
แล้วที่รสชาติเปลี่ยน+ข้นหนืดขึ้น คือ เสีย หรือเปล่าครับ
ขอบคุณทุกท่านที่ให้คำแนะนำครับ
สอบถามวิธีเก็บรักษาซอสพริกโรซ่าแบบถุง 1kg. ครับ
เหตุมีอยู่ว่า ผมลองหัดทำของขายแนว สตรีทฟู้ด ครับ
แล้วซอสที่ใช้ มีส่วนผสมคือ ซอสพริกโรซ่า ครับ
ผมเพิ่งหัดลองทำขาย แล้วเวลาใช้ซอสพริกนี้ หลังใช้เสร็จจะมัดปากถุงแล้วเข้าตู้เย็นครับ
ปัญหาที่พบ คือ หากใช้ไม่หมดภายใน 2 สัปดาห์ รสชาติซอสพริกจะเพี้ยนครับ
และมีลักษณะข้นหนืดเพิ่มขึ้น ทำให้รสซอสที่ทำ ออกมาเพี้ยนตาม
อยากสอบถามวิธีเก็บรักษาซอสพริก ให้รสชาติไม่เพี้ยนครับ
แล้วที่รสชาติเปลี่ยน+ข้นหนืดขึ้น คือ เสีย หรือเปล่าครับ
ขอบคุณทุกท่านที่ให้คำแนะนำครับ