หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
แนะนำ แป้งพิซซ่า ที่ใกล้เคียงกับ original หน่อยครับ
กระทู้คำถาม
วัตถุดิบทำขนม
พิซซ่า
ตามหัวข้อครับ ถ้าไม่ใช้แป้งตราว่าวแล้ว จะใช้แป้งอะไรดีครับ
อีกคำถามนึง แป้งตราว่าว กับ แป้งพิซซ่าอิตาลีต่างกันมากไหมครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ขนมปังแป้งเปรี้ยว sourdough พยายามมาสามปี ได้กินสักที
เอาขนมปังซาวโดวจ์ที่ปล้ำทำช่วงวันหยุดมาอวดค่ะ ก้อนนี้อบวันนี้ค่ะ พยายามที่จะเลี้ยงยีสต์ครั้งแรกเมื่อสามปีที่แล้ว ไม่สำเร็จปีกลายก็ลองอีกรอบ ล้มเหลวเหมือนเดิม ยีสต์ไม่ขึ้น ทิ้งไปหลายขวดมาก ปีนี้มีวัน
สวยสุดซอย
ทำบาวน์นี่ครั้งแรก ทำไมเป็นแบบนี้ แก้ยังไงดีค่ะ
อบแล้วหน้าบราวนี่เเข็ง กรอบไป สูตร ไข่ 2ฟอง น้ำตาล 130g ผงโกโก้ 50g น้ำมันพืชถั่วเหลือง 100ml แป้งตราว่าว 120กรัม ผงฟู 1/2 เกลือ 1/2 กลิ่นวนิลา ครึ่งของ
สมาชิกหมายเลข 6769426
แนะนำ แป้งพิซซ่า หน่อยครับ
แนะนำแป้งยี่ห้อไทย ที่ใช้แทนแป้งพิซซ่ายี่ห้ออิตาลีหน่อยครับ (ที่โครงสร้างความยืดหยุ่นคล้ายกัน จนใช้แทนกันได้)
สมาชิกหมายเลข 6275456
ทำขนมปังแถว ปกติ ไม่เกิน 2 ชม แป้งก็ขึ้นเต็มพิมพ์เข้าอบได้ แต่หน้าหนาว มันมากกก
ทำขนมปังแถว ปกติหมักและตีแป้งเอาใส่พิมพร้อมเข้าเตาอบ ปกติ ใช้เวลา ประมาณ 1.45 นาที ถึง 2 ชม แป้งก็ขึ้นเต็มพิมพ์ ตอนนี้หน้าหนาว นานมาก มีวิธีแนะนำมั้ยค่ะ รอมา จะ 3 ชมแล้ว
เจ้าขามหาสมุทร
เก็บแป้งพิซซ่ายังไงไม่ให้เสียรูปทรง
อยากรู้วิธีเก็บแป้งพิซซ่า https://images.app.goo.gl/w3fB1gL5jrswjpDV6 ให้แบบในรูปนี้ค่ะ
สมาชิกหมายเลข 3209708
วันนี้ป้ามารายห์มีเมนู“Christmas Cookie” ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสที่จะเข้ามาถึง มาฝึกทำคุกกี้พร้อมป้ากันเลยจ้า
วันนี้ป้ามารายห์มีเมนู “Christmas Cookie” ต้อนรับเทศกาล คริสต์มาส ที่จะเข้ามาถึง ยังมีเวลาซ้อมมือวาดลายคุกกี้ เผื่อบางท่านจะทำคุกกี้เป็นของฝาก ของขว
ป้ามารายห์
ขอสอบถาม พายชั้น ทำไมเย็นแล้วเนื้อแป้งมันเหนียวคะ
สวัสดีค่ะ สอบถามเพื่อนๆ เราทำพายชั้น มาสักระยะ ใช้เนยเพรสตรี้ มาการีน ทั่วไป คำถามคือ เวลาร้อนๆ กรอบอร่อยมาก แต่ทำไม่ผ่านไปสักระยะหนึ่ง ตัวแป้งออกจะเหนียวๆ อันนี้ปกติไหมคะ ขอบคุณค่ะ
สมาชิกหมายเลข 8510100
ขนมปังเบคอน ชีส หน้าเงาๆ ใสๆที่เคลือบ ทำจากอะไรคะ
สวัสดีค่ะ อยากจะสอบถามว่า ขนมปังเบคอน ชีส ตามในภาพ ที่อยู่ในห้าง เค้าใช้อะไรทาหน้าให้เงาๆ ใสๆคะ มีรสชาติเหมือนหวานๆ ด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ
nookzy
ทำแป้งโรตียังไงให้นุ่มนาน
เราทำแล้วตอนร้อน ๆ ก็อร่อย แต่พอวางไว้นาน ๆ จะแข็ง เพราะอะไรคะ ตอนนวดแป้งก็นิ่มดีนะคะ สูตร แป้งตราว่าว หรือแป้งตรากุญแจ เกลือ น้ำตาล เนย แค่นี้ค่ะ
อยากเขกหัวตัวเอง
กินปาท่องโก๋ แบบปลอดภัย .... ทำองสิค่ะ
️แจกสูตร ปาท่องโก๋ สูตรไม่ใส่แอมโมเนีย กรอบนอกนุ่มใน วิธีทำ นำแป้งสาลีอเนกประสงค์ ผงฟู เบกกิ้งโซดา เกลือป่น น้ำตาลทราย ใส่อ่างผสมคนๆให้เข้ากันสักหน่อย
weiweija
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วัตถุดิบทำขนม
พิซซ่า
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
แนะนำ แป้งพิซซ่า ที่ใกล้เคียงกับ original หน่อยครับ
อีกคำถามนึง แป้งตราว่าว กับ แป้งพิซซ่าอิตาลีต่างกันมากไหมครับ