ถ้าเดินดูของในซุปเปอร์แบบให้เวลาเต็มที่ ก็จะเจอซีอิ๊วขาวแบบอื่นๆจำนวนมาก
โดยปกติจะเห็นว่า ซีอิ๊วขาวธรรมดา มักจะเขียนว่า "ซีอิ๊วขาว สูตร 1" ตอนเด็กเคยเข้าใจว่า สูตรอื่นๆคือปรุงรสต่างกัน ต่อมาถึงรู้ว่าเป็นเกรดรองลงมาตามลำดับ เวลาผ่านไป ตราเด็กสมบูรณ์เปลี่ยนชื่อ จาก "ซีอิ๊วขาว สูตร 2" เป็น "ซีอิ๊วขาว ฉลากชมพู" , "ซีอิ๊วขาว สูตร 3" เป็น "ซีอิ๊วขาว ฉลากน้ำเงิน" และ "ซีอิ๊วขาว สูตร 5" เป็น "ซีอิ๊วขาว ฉลากแดง" แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่เคยมีโอกาสลองชิมเลย
มีใครเคยเอมาชิมเทียบกันมั้ยครับ ว่ากลิ่น รส ความหอม กลมกล่อม ต่างกันแค่ไหน ราคาต่างกันไม่มาก
หรือมีสูตรอาหารไหนที่ควรใช้ซีอิ๊วขาวสูตรอื่น เพื่อชูกลิ่นของวัตถุดิบอื่นโดยไม่ให้กลิ่นซีอิ๊วกลบหรือเปล่า เพราะที่ใช้ประจำถ้าใส่มากไปกลิ่นซีอิ๊วก็จะแรงกลบไปหมดเลย
ซีอิ๊วขาว สูตร 2, สูตร 3 ฯลฯ ใครเคยเอามาเทียบรสชาติบ้าง
โดยปกติจะเห็นว่า ซีอิ๊วขาวธรรมดา มักจะเขียนว่า "ซีอิ๊วขาว สูตร 1" ตอนเด็กเคยเข้าใจว่า สูตรอื่นๆคือปรุงรสต่างกัน ต่อมาถึงรู้ว่าเป็นเกรดรองลงมาตามลำดับ เวลาผ่านไป ตราเด็กสมบูรณ์เปลี่ยนชื่อ จาก "ซีอิ๊วขาว สูตร 2" เป็น "ซีอิ๊วขาว ฉลากชมพู" , "ซีอิ๊วขาว สูตร 3" เป็น "ซีอิ๊วขาว ฉลากน้ำเงิน" และ "ซีอิ๊วขาว สูตร 5" เป็น "ซีอิ๊วขาว ฉลากแดง" แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่เคยมีโอกาสลองชิมเลย
มีใครเคยเอมาชิมเทียบกันมั้ยครับ ว่ากลิ่น รส ความหอม กลมกล่อม ต่างกันแค่ไหน ราคาต่างกันไม่มาก
หรือมีสูตรอาหารไหนที่ควรใช้ซีอิ๊วขาวสูตรอื่น เพื่อชูกลิ่นของวัตถุดิบอื่นโดยไม่ให้กลิ่นซีอิ๊วกลบหรือเปล่า เพราะที่ใช้ประจำถ้าใส่มากไปกลิ่นซีอิ๊วก็จะแรงกลบไปหมดเลย