หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เลี้ยงยีสต์ธรรมชาติ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
หลังจากที่ให้อาหารยีสต์เสร็จ นวดเสร็จ ทิ้งไว้ที่อุณหภูมิห้อง7-8ชม. ก่อนเอาไปแช่เย็นจะเป็นอะไรมั้ยคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ชวนทานเค้กแครอท
ชวนทานเค้กแครอทค่ะ ดูสูตรและวิธีการทำจากกระทู้คุณบุ๊ง https://ppantip.com/topic/30611586 ใส่เมล็ดฟักทอง/แตงโม/เม็ดมะม่วงหิมพานต์ แทนวอลนัท ใส่เนื้อแครอทมากกว่าในสูตรประมาณ 60-80 กรัม **แครอทหั่นฝ
i9898
ขนมปังแป้งเปรี้ยว sourdough พยายามมาสามปี ได้กินสักที
เอาขนมปังซาวโดวจ์ที่ปล้ำทำช่วงวันหยุดมาอวดค่ะ ก้อนนี้อบวันนี้ค่ะ พยายามที่จะเลี้ยงยีสต์ครั้งแรกเมื่อสามปีที่แล้ว ไม่สำเร็จปีกลายก็ลองอีกรอบ ล้มเหลวเหมือนเดิม ยีสต์ไม่ขึ้น ทิ้งไปหลายขวดมาก ปีนี้มีวัน
สวยสุดซอย
เลี้ยงยีสต์ธรรมชาติ แล้วยีสต์เหลว
พอดีช่วง2-3วันมานี้ ทดลองเลี้ยงยีสต์ธรรมชาติมาไว้ทำขนมปัง แล้วพอเลี้ยงมาได้3วันยีสต์มีฟองแต่ว่าเหลวกว่าวันที่1กับ2 แบบนี้คือเสียมั้ยคะ แต่ตอนนี้ลองให้อาหารไปแล้วค่ะ ปล.เลี้ยงในอุณหภูมิห้องค่ะไม่ได้เลี
สมาชิกหมายเลข 6863770
แบ่งปันเมนู "SourDough ซาวโดว์" เมนูที่ส่วนผสมไม่เยอะ แต่อาจจะใช้เวลาและความเข้าใจสักหน่อย
วันนี้ขออนุญาตแบ่งปันเมนู "SourDough" เมนูที่มีส่วนผสม แค่ แป้ง น้ำ ยีสต์ แค่นี้ แต่ว่าการทำอาจจะใช้เวลาและความเข้าใจพอสมควร ผมทำเมนูที่มาจาก ขนมปัง Sourdough เอาไว้เป็นอาห
fillerneck
แบ่งปันเมนู "ขนมปังอบโฮลวีต" ทำจากแป้งไม่ขัดสี ทำไว้สำหรับทำแซนวิช ทำไม่ยากแต่แค่ใช้เวลา
วันนี้เป็นเมนู "ขนมปังอบโฮลวีต" ที่ทำมาจากแป้งไม่ขัดสีกับตัวแป้งโฮลวีต ทำเอาไว้สำหรับทำแซนวิช หรือเอาไปย่างให้เกรียมทาแยม ทาเนย ทาอะไรก็ได้ที่ต้องการ เมนูนี้ทำไม่ยากแต่ต้องรอหน่อยแค่นั
fillerneck
ของวิธีการถนอม Sour Dough Starter ไว้ใช้ได้นานค่ะ
ทำยีสต์ธรรมชาติไว้ทำขนมปัง Sour Dough ค่ะ เเต่เสียดายยีสต์เพราะต้องทิ้งเยอะ เลยตักใส่โถเเละทำพร้อมกัน เลยได้ยีสต์ธรรมชาติมาเยอะ ใครพอมีวิธี ถนอมยีสต์ไว้ไหมคะแบบว่าเก็บไว้ใช้เวลาอื่นได้ ต้องเลี้ยงเพิ่ม
สมาชิกหมายเลข 6065384
แบ่งปันสูตรโดนัทไส้แยมราสเบอร์รี่ สูตรนวดมือ ทำง่าย เนื้อนุ่มอร่อย
ส่วนผสม แป้งสาลีหรือแป้งขนมปัง 325 กรัม นมอุ่น 150 มล. น้ำตาลทราย 35 กรัม ยีสต์สำเร็จรูป 1 ชต. ไข่ไก่ 1 ฟอง น้ำมัน
Granny Nimmy
เลี้ยงยีสต์ได้3วันแล้ววันที่4ยีสต์ไม่โต
สอบถามผู้เลี้ยงยีสต์ธรรมชาติทีค่ะ เราเป็นมือใหม่อยู่เลยอยากได้คำปรึกษาค่ะ เราเลี้ยงยีสต์ได้3วันแล้ววันนี้วันที่สี่วันที่1-3ยีสต์ก็โตปกติ แต่วันที่3เราให้อาหารยีสต์ทุกๆ12ชม.แต่พอวันที่4ยีสต์กลับไม่โตขึ
สมาชิกหมายเลข 6677806
ขนมปังหญ้าฝรั่นไส้อัลมอนด์บด เตรียมฉลองคริสต์มาส
เทศกาลคริสต์มาสมาถึงอีกแล้ว เวลาเดินไวจริงๆ แป๊บเดียวจะสิ้นปีอีกแล้ว เมื่อถึงเทศกาลคริสต์มาส ขนมที่มีส่วนประกอบของหญ้าฝรั่นก็กลับมาบูมอีกรอบ วันนี้เลยจะมาชวนทำขนมปังหวานหญ้าฝรั่น ใส่ไส้อัลมอนด์บดค่ะ
สวยสุดซอย
ทำขนมปัง "ซาวโดว์" ยากมาก
กลางเดือนมีนาคมจนไปถึงสิ้นเดือนที่ผ่านมาผมทดอลองทำหัวเชื้อหมักแป้งขนมปัง หรือ "ยีสตธรรมชาติ" เพียงมีแค่วัตถุดิบ "น้ำ กับ "แป้ง" อยากลองทำอะไรใหม่ๆ เห็นในยูทูปเขาทำซาวโดว์กันมั
สมาชิกหมายเลข 2625358
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เลี้ยงยีสต์ธรรมชาติ