ปกติผลไม้ที่เก็บนาน ใกล้เน่า มีรอยช้ำ ห้างจะติดป้ายเหลืองลดราคา
แต่มะม่วงเหมือนจะใช้อีกมาตรฐานหนึ่ง
พันธุ์ที่นิยมกินสุกติดป้ายเหลืองตอนสภาพใกล้เน่า
พันธุ์ที่นิยมกินดิบติดป้ายเหลืองตอนเปลือกเริ่มเหลืองใกล้สุก
เราได้ใจเลยสิ ได้ซื้อมะม่วงใกล้สุกในราคาถูก เก็บที่บ้านสักวันสองวันให้สุกแล้วกิน อร่อย หวาน ไม่มีตำหนิใด ๆ
ห้างคุ้มจริงเหรอที่ติดป้ายเหลืองมะม่วงใกล้สุก จริงอยู่ที่เป็นพันธุ์นิยมกินดิบ แต่ขายเป็นมะม่วงสุกราคาเต็มก็ได้ไหม
ไม่เห็นต้องลดราคาเพื่อเร่งขายเลย เสียดายโอกาสทำเงินแทนห้าง
ตรงนี้อาจเป็นช่องทางทุจริตได้หรือไม่ พนักงานปล่อยให้มะม่วงใกล้สุกแล้วติดป้ายลดราคา ซื้อกลับไปกินเอง
แต่ละท่านคิดอย่างไรบ้าง ควรเร่งขายมะม่วงก่อนที่จะสุก หรือปล่อยให้สุกแล้วขายตามปกติ
มะม่วงใกล้สุกติดป้ายเหลืองลดราคา ห้างทำแบบนี้ดีแล้วเหรอ
แต่มะม่วงเหมือนจะใช้อีกมาตรฐานหนึ่ง
พันธุ์ที่นิยมกินสุกติดป้ายเหลืองตอนสภาพใกล้เน่า
พันธุ์ที่นิยมกินดิบติดป้ายเหลืองตอนเปลือกเริ่มเหลืองใกล้สุก
เราได้ใจเลยสิ ได้ซื้อมะม่วงใกล้สุกในราคาถูก เก็บที่บ้านสักวันสองวันให้สุกแล้วกิน อร่อย หวาน ไม่มีตำหนิใด ๆ
ห้างคุ้มจริงเหรอที่ติดป้ายเหลืองมะม่วงใกล้สุก จริงอยู่ที่เป็นพันธุ์นิยมกินดิบ แต่ขายเป็นมะม่วงสุกราคาเต็มก็ได้ไหม
ไม่เห็นต้องลดราคาเพื่อเร่งขายเลย เสียดายโอกาสทำเงินแทนห้าง
ตรงนี้อาจเป็นช่องทางทุจริตได้หรือไม่ พนักงานปล่อยให้มะม่วงใกล้สุกแล้วติดป้ายลดราคา ซื้อกลับไปกินเอง
แต่ละท่านคิดอย่างไรบ้าง ควรเร่งขายมะม่วงก่อนที่จะสุก หรือปล่อยให้สุกแล้วขายตามปกติ