หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ปลาร้าบองหรือปลาร้าสับ
กระทู้คำถาม
อาหารภาคอีสาน
อยากทราบว่า ปลาร้าสับหรือปลาร้าบองเนี่ย เค้าทำให้มันสุกก่อนที่จะมาเป็นปลาร้าบองที่เรากินมั้ย หรือมีทั้งสุกแล้วก็ไม่สุก
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ปลาร้าสับ. กับแจ่วบอง. ต่างกันอย่างไรครับ
ไปที่ร้านพบว่า. มีทั้ง. เขียนว่าแจ่วบอง. และ. ปลาร้าสับ. สีต่างกันครับ. รสชาติก็ต่างกัน. แต่ยังงงแยกไม่ออกว่าต่างกันอย่างครับ
สมาชิกหมายเลข 4666246
น้ำพริกปลาร้าสับ แบบดิบกับแบบผัดสุก มันต่างกันแค่เอาไปผัดหรือเปล่าครับ?
พอดีได้น้ำพริกปลาร้าสับมาเป็นของฝากมันเป็นแบบดิบ แต่อยากกินแบบผัดสุกน่ะครับ ไม่รู้ว่ามันแค่ตั้งกระทะใส่น้ำมันแล้วเอาไปผัด หรือว่าต้องใส่เครื่องอย่างอื่นเข้าไปเพิ่มด้วย หรือจะใส่เครื่องเพิ่ม ทำเป็นเมน
DUB-COOK
ทำไมคนอีสานชอบกินปลาร้า
ทำไมคนอีสานชอบกินปลาร้า
สมาชิกหมายเลข 802627
โปรคนขับใหม่แกร๊บเดือนธันวา 2024 ที่ผ่านมา
รูปที่1สำหรับกรุงเทพใช่ใหมครับ หรือได้ทุกจังหวัด รูปที่2ของขอนแก่น สับหรับแกร๊บคาร์ใช่ใหมครับ ขอบพระคุณครับท่าน
สมาชิกหมายเลข 6730623
แจ่วบอง ของคุณยาย (ปลาร้าทรงเครื่อง)
เวลาลูกหลายกลับบ้านต่างจังหวัดแถวภาคอีสาน ไปเยี่ยมพ่อแม่ปู่ย่าตายาย และตอนจะกลับลงมาทำงาน ที่ กรุงเทพทุกครั้ง มักจะมีของฝาก จากที่บ้าน เช่น ข้าวสาร ปลาแห้ง ปลาร้า แจ่วบอง คือสำคัญสุด ยายที่บ้านหลายๆคน
ทำอาหารง่ายๆสไตล์แม่สอนมา
ต้นฉบับปลาร้า ร้านปลาร้าเลย
โสดพาไปกิน ปลาร้าเลย ต้นตำรับฉบับปลาร้า เดลิเวอรี่ อาหารอีสานรสแซ่บ ฉบับต้นตำรับเมืองเลยแท้ๆ แซ่บนัว ช่วงโควิด.. วันหยุดสุดสัปดาห์อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อตัวเองและคนที่เรารัก ม
Journey Thai
ทำกินง่ายๆ: ข้าวผัดแจ่วบองใส่ถั่วพูเนื้อปลาทูไข่ต้ม
ทำกินง่ายๆ: ข้าวผัดแจ่วบองใส่ถั่วพูเนื้อปลาทูไข่ต้ม อาหารจานเดียว ทรงเครื่องดี ส่วนประกอบเครื่องเคียง: - ปลาทูเอามาทอดให้กรอบ, ลอกหนังออก, แกะก้าง จัดเรียงไว้ - ไข่ต้ม จะไข่แดงสุกหรือยางมะต
บ้าน6ปริญญา
สูตรแจ่วบอง
สวัสดีงามๆคะพี่น้องครัวที่น่ารัก วันนี้แม่ครัววันหยุดทำแจ่วบองมาฝากค่ะ "แจ่วบอง" ต้นกำเหนิด มาจากบรรษบุรุษอีสานขนานแท้ ทำเก็บไว้นานหลายเดือนเวลาไปทุ่งไปนาพกพาสะดวกมีแจ่ว ห่อด้วยใบตองส่วนผักไ
baanmaha
คนภาคกลางเลิกกินปลาร้าตั้งแต่เมื่อไหร่?
กระทู้นี้เริ่มต้นจากเพจดังของเขมรเคลมว่า "โบะลฮ็อง" หรือส้มตำเป็นอาหารของชาวเขมรที่โดนพวกคนเสียมแอบอ้างว่าเป็นต้นตำรับ ในเพจก็มีการโต้แย้งกันไปมาซึ่งประวัติของส้มตำไม่ชัดเจนนักเรารู้แค
Like สาระ?
ขอนแก่น #Amazingthailand #ปลาร้าหมอลำ #PlaraMorLam24 #ISANToTheWorld #ปลาร้าหมอลำอีสานสู่โลก
ม่วนค่ะ ครั้งแรกกับงาน “ปลาร้า หมอลำ I-San to the World" การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สานมือ กระทรวงวัฒนธรรม หอการค้าไทย แล
สมาชิกหมายเลข 8435993
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารภาคอีสาน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ปลาร้าบองหรือปลาร้าสับ