หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เห็ดเผาะชรา ที่เหนียวหรือแข็ง ข้างในแห้งเป็นผงสปอร์ สามารถนำไปหมักเป็นซีอิ๊วขาว ได้เหมือนเห็ดหอมไหมคะ
กระทู้คำถาม
เครื่องปรุง
วัตถุดิบทำอาหาร
เพาะเห็ด
เคยซื้อเห็ดเผาะคุณตะพาบตกมา กินแทบไม่ได้เลย คนขายใจร้ายมว้าาากกก
ถ้าเอาไปหมักเป็นซีอิ๊วได้ ก็จะได้ไม่ต้องทิ้งให้เสียของ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
สรุป ยิ่งไม่เผาป่า ยิ่งดีกับเห็ดถอบ (เห็ดเผาะ) / ไม่มีใครเอาเห็ดเผาะเหลือ ไปหมักทำซีอิ๊วขาว จริง ๆ หรือคะ
1. เห็นว่าเป็นอาหารสำหรับเชื้อเห็ด 2. บางทีก็เหมือนจะล้นตลาด หรือแก่ หรือดำไป น่าจะเอาหมักทำซีอิ๊วได้ เหมือนเห็ดหอม นะคะ 3. เดี๊ยนกินแล้ว ไม่ฟินเท่าที่ควร สงสัยไม่ได้แกงใส่ดอกมะขาม ใส่หมู สูดควันไฟม
อวัยวะชิ้นนั้น
คอหมูย่างในหม้อทอดไร้น้ำมัน เมนูส่งท้ายปี พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ
ก่อนจะถึงสิ้นปีขอฝากอีกหนึ่งเมนูไว้ในอ้อมอกอ้อมใจและอ้อมปากของทุกคนด้วยนะคะนั่นก็คือ "คอหมูย่าง" ที่ใช้หม้อทอดไร้น้ำมันเราจะเลือกใช้ตรงคอหมูเลยนะคะ ไม่ใช่สันคอแต่อย่างใดซื้อมา 1 กก. จากนั้นห
แม่มณีมีของกิน
วิธีทำโจ๊กหมูสับซีอิ๊ว ข้าวนุ่มมากกก กินตอนเช้าอร่อยอิ่มท้องสุดๆ
โจ๊กหมูสับซีอิ๊ว สูตรนี้เคี่ยวจนข้าวนุ่มเหนียว ราดด้วยหมูสับซีอิ๊วรสเข้มข้น เสิร์ฟร้อน ๆ คู่ไข่ลวกเยิ้ม ๆ อิ่มท้องม้ากกก! 😊 วัตถุดิบข้างล่างอาจจะดูเยอะ แต่จริง ๆ แล้ว ในครัวเรามีครบ! วัตถุดิบข้าวต้ม-
Spring Green Evolution
“ซีอิ๊วโฮมเมด” ลุ้นว่า อีก 3 เดือน จะเป็นไงน่า ? 🤔🤨...........ลุ้นครับ
“ซีอิ๊วโฮมเมด” ทำเพื่อสุขใจ ทานแล้วสุขกาย 😄😁😅 ผมทำ “ซีอิ๊วโฮมเมด” ไว้ใช้ วันนี้ต้องลุ่นว
กานต์(วีระพัฒน์)
BufFeast Review : ปิ้งย่างดรายเอจแสนนุ่มนวล ริมถนนบางใหญ่ "Yoon Korean BBQ"@โฮมมอร์ บางใหญ่
เมื่อวานผมมีเข้าอ๊อฟฟิศเพื่อไปเอางาน ขากลับเลยแวะกินมื้อเที่ยงแถวๆนั้นซะ เป็นร้านแนวปิ้งย่างเกาหลีที่เปิดมาได้ไม่นาน ในแถบบางใหญ่ อย่าง Yoon Korean ตั้งอยู่ ณ โครงการโฮมม
TheHeatBufFeast
แบ่งปัน สูตรและวิธีทำ บ๊ะจ่าง แสนอร่อย
วันนี้หมูหิว มานำเสนอเมนูอาหารทานเล่น นั้นก้ คือ บ๊ะจ่าง แสนอร่อย ที่เป้นได้ทั้งอาหารหลัก หรือ ใครอยากทานเล่นเป็นอาหารว่างก็ได้ https://menu-ded.com/%e0%b8%ad%e0%b8%b2%e0%b8%ab%e0%b8%b2%e0%b
หมูหิว
เมนูจากเห็ดเผาะ...แกงคั่ว กับผัด เวลากัดแล้วมันเป๊าะในปากคือดี๊ดี
ช่วงนี้เห็ดถอบหรือเห็ดเผาะกำลังออกดอกสะพรั่งเลยค่ะ ด้วยความที่อยากกิน ก็เลยให้เพื่อนซื้อส่งมาให้จากอุตรดิตถ์ ราคากิโลกรัมละ 340 บาท ส่ง ems วันเดียวก็ได้รับ ได้รับเห็ดมาก็จัดการแช่น้ำทิ้งไว้ 10 นาที
แม่มณีมีของกิน
เห็ดถอบ 2567
เห็ดถอบ 2567 20 พ.ค. 67 แนะนำอาหารวันนี้ คั่วเห็ดถอบ(เห็ดเผาะ)ใส่ยอดมะขาม..ผัดบวบ..ต้มปีกไก่..หัวไชโป้วผัดไข่ เห็ดถอบออกใหม่ขาวๆนิ่มๆรีบกินก่อนท
สมาชิกหมายเลข 2148931
สวัสดีคะเพื่อนๆสมาชิกห้องครัว นานๆจะเข้ามาตั้งกระทู้ วันนี้มีแกงเห็ดเผาะแบบบ้านๆมาฝากคะ
นานๆจะได้กินแกงเห็ดเผาะ ส่วนผสมก็ไม่มีอะไรมาก ตำเครื่องแกงก่อนคะ มีหอมแดง พริกแห้ง ตระใคร้ ไฮไลก็จะเป็นน้ำย่านางข้นๆ หน่อไม้ ใบชอมเด็ด ไบแมงลัก น้ำปลาร้าพอหอม กินกับข้าวเหนียวร้อนๆ วันนี้มีส้มตำมาเสริ
Tuk Supavinee
หมูฮ้อง
วัตถุดิบ หมูสามชั้น 1.5 กก. เลือกส่วนท้องติดราวนม ที่เห็นเป็นสามชั้นชัดเจน (ถ้าชั้นมันน้อย จนเห็นเป็นสองชั้น ทำแล้วเนื้อจะแข็ง ไม่อร่อย) ล้างทำความสะอาดแล้วหั่นเป็นชิ้น ๆ เล็ก ๆ พอคำ ตามรูป เครื่องป
มันแกวกะแห้วหมู
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เครื่องปรุง
วัตถุดิบทำอาหาร
เพาะเห็ด
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เห็ดเผาะชรา ที่เหนียวหรือแข็ง ข้างในแห้งเป็นผงสปอร์ สามารถนำไปหมักเป็นซีอิ๊วขาว ได้เหมือนเห็ดหอมไหมคะ
ถ้าเอาไปหมักเป็นซีอิ๊วได้ ก็จะได้ไม่ต้องทิ้งให้เสียของ