▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วัตถุดิบทำอาหาร
เครื่องปรุง
ป่า
ชีววิทยา
จุลินทรีย์ (Microorganism)
สรุป ยิ่งไม่เผาป่า ยิ่งดีกับเห็ดถอบ (เห็ดเผาะ) / ไม่มีใครเอาเห็ดเผาะเหลือ ไปหมักทำซีอิ๊วขาว จริง ๆ หรือคะ
2. บางทีก็เหมือนจะล้นตลาด หรือแก่ หรือดำไป น่าจะเอาหมักทำซีอิ๊วได้ เหมือนเห็ดหอม นะคะ
3. เดี๊ยนกินแล้ว ไม่ฟินเท่าที่ควร สงสัยไม่ได้แกงใส่ดอกมะขาม ใส่หมู สูดควันไฟมาหลายเดือน ได้กินซะที