หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ข้อสอบถามข้อมูลไว้ทำงานส่งหน่อยครับ
กระทู้คำถาม
วิชาการ
ไก่ (สัตว์)
อาหาร
วัตถุดิบทำอาหาร
คืออยากทราบว่า ไก่เนื้อน้ำหนัก 2.5 กิโลกรัม 1 ตัว สามารถนำมาชำแหละแบ่งส่วนเป็น
1. เนื้ออกไก่
2. น่องติดสะโพก
3. โครงไก่
4. ขาไก่/ตีนไก่
5. เครื่องในไก่
อยากทราบว่าแต่ละอย่างน้ำหนักจะตกอยู่ที่ชิ้นละประมาณกี่กรัม หรอครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ไก่ทอดรถเข็นที่กรุงเทพฯขายชิ้นล่ะ 55 บาท คิดว่าแพงมั้ยครับ
ตามหัวกระทู้เลยครับ อยากทราบว่าราคาตามต่างจังหวัดตอนนี้อยู่ที่เท่าไหร่ ปล.เนื้ออกไก่ กับ น่องติดสะโพกครับ
สมาชิกหมายเลข 7549790
ทำไมพนักงาน MCDONALD'S ชอบให้อกไก่?
คือ อยากทราบว่าไปสั่งออเดอร์ไก่ทอดหรืออเดอร์อื่นๆที่มีไก่ทอดสาขาไหนก็ตามได้อกไก่มากินทุกทีและอกไก่นั้นแห้งมากไม่อร่อยบางครั้งแห้งจนเคี้ยวไม่ออกต้องทิ้้งทั้งชิ้น งงว่าส่วนอื่นๆก็มีทำไมไม่ให้ เช่น ปีก น
สมาชิกหมายเลข 4511847
🍚🍗ข้าวเหนียวไก่ทอด🍗🍚
🍚🍗ข้าวเหนียวไก่ทอด🍗🍚 ชุดละ 35 บาท ไก่ถูกกินไปแล้วชิ้นนึง เป็นไก่ทอดนุ่ม ๆ ส่วนชิ้นอกไก่หั่นเป็นบ้อง หมักอะไรสักอย่าง ที่ไม่ใช่สามเกลอ คลุกแป้งทอดบาง ๆ ปีกบน คือดีเลย เนื้อแน่น ๆ ถือง่าย งับสะด
deauny
มีใครทำอกไก่ปั่นทานเองไหมครับ เราต้องใช้การปั่นแรงหรือนานแค่ไหนไก่ถึงจะละเอียดไม่สากคออะครับ
เห็นของแบรน์ดดังๆหลายแบรน์ดที่ขายกันนอกจากไม่คาวสักนิด แทบจะไม่มีเทกเจอร์เนื้อไก่เหลือเลย แต่ตอนลงทานเองเราปั่นด้วยเครื่องปั่นบ้านๆ เปิดแรงสุดแค่ 2-3 นาทีเอง มันก็จะละเอียดแบบสากๆนิดนึงครับ แต่สงสัยว่
สมาชิกหมายเลข 4104559
อยากเพิ่มความหนาของลำตัวครับ
สวัสดีครับ ผมเป็นคนตัวเล็กมาก สูง 174 เมื่อก่อนหนัก 52-53 กิโลกรัม เมื่อ 2 ปีก่อนเริ่มเข้าฟิตเนส ออกกำลังกาย ยกเวท จนน้ำหนักมา 61-62&n
เดินหลงแยกนี้รอบที่21แล้ว
รีวิว อาหารที่ฉันซื้อกินในปี 67
หลังจากจดบันทึกตั้งแต่ต้นปี สรุปได้ว่า ปีนี้ฉันซื้อ เนื้อวัว(รวมเครื่องใน) 7.58 กก. เนื้อหมู (ชิ้นส่วนต่างๆรวมเครื่องใน)&nbs
ดอกนางแย้ม
วิธีทำข้าวมันไก่
ส่วนประกอบ ข้าวมันไก่หม้อหุงข้าว ข้าวหมอมะลิ 3 ถ้วย น้ำเปล่า 2.5 ถ้วย น่องติดสะโพก 400 กรัม ขิงหั่นแว่นบุบพอแตก 4-5 แว่น กระเทียมบุบ 1/4 ถ้วย ราก
สมาชิกหมายเลข 8546135
หมอเตือน 5 เมนูอาหาร "ย้อนแย้ง" มีประโยชน์แต่ทำให้อ้วนสุดๆ คนกินอาจไม่รู้ตัว
ที่มาของบทความ https://www.sanook.com/news/9666506/ ขอขอบคุณ เนื้อหา แม้ว่าไม่ต้องการลดน้ำหนัก แต่การบริโภคอาหารที่มีไขมันสูงเกินไปก็ไม่ควรทำ เพราะอาหารบางชนิดแม้จะมีประ
totoonline
แค่ลมหนาวผ่านมา ต้มซุปไก่ร้อนๆ ก็พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ
วันนี้จะชวนทุกคนมาทำต้มซุปไก่ร้อนๆ เอาไว้ซดให้คล่องคอกันค่ะสูตรนี้เป็นสูตรที่แม่มณีกินตั้งแต่เด็กเลยนะคะ แม่ทำให้กินบ่อยมาก บ่อยจนรู้สึกเบื่อจนตอนนี้แม่ไม่อยู่แล้ว กลายเป็นว่าเรากลับอยากกินเมนูนี้อยู่
แม่มณีมีของกิน
วิธีทำไก่ทอด
- ไก่ 1 กิโลกรัม (น่องติดสะโพก) - กระเทียม 2 หัว แยกกลีบ - พริกไทยขาว 3 ช้อนชา (โขลกเอง กลิ่นจะหอมกว่า) - ลูกผักชีป่น 2 ช้อนชา (โขลกเอง
สมาชิกหมายเลข 8546136
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วิชาการ
ไก่ (สัตว์)
อาหาร
วัตถุดิบทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ข้อสอบถามข้อมูลไว้ทำงานส่งหน่อยครับ
1. เนื้ออกไก่
2. น่องติดสะโพก
3. โครงไก่
4. ขาไก่/ตีนไก่
5. เครื่องในไก่
อยากทราบว่าแต่ละอย่างน้ำหนักจะตกอยู่ที่ชิ้นละประมาณกี่กรัม หรอครับ