........สวัสดีห้องก้นครัวครับ เจอกันอีกแล้วววว ^^
วันนี้ขอนำเสนอ เมนูหวานๆ ย้อนหลังวันวาเลนไทน์❤️🌹 นะครับ
กับ
เฟรนซ์โทสต์ (Frence Toast) ขนมปังฉ่ำนม จี่ลงบนเนย
หอมๆ นุ่มๆ ราดน้ำผึ้ง หวานกลมกล่อม แบบนี้....
**ขอบคุณภาพตัวอย่างจากในเน็ต ครับ
.....ด้วยความหาเรื่องใส่ตัว ไถติ๊กต่อก แล้วไปเจอ เอ้าาาา ทำไมทำง่ายจัง
ส่วนผสมไม่กี่อย่าง วิธีทำไม่ซับซ้อน ลอกดิ ลอกการบ้านเขามาทำ
ไม่เคยทำ ก็เคยซะตอนนี้แหล่ะ ฮ่าๆ เพื่อคอนเท้นต์ ใหม่ในชีวิต ^^
อุปกรณ์และส่วนผสม ไม่ยุ่งยาก ตามนี้เลยครับ
ส่วนผสมที่ผมทำ จะไม่เหมือนตัวอย่างที่ลอกมาซะทีเดียว
มีดังนี้ครับ
1.นมสด 200 ml.
2.ไข่ไก่เบอร์2 2 ฟอง
3.เนย (ที่ซื้อมาเป็นชนิดเค็ม)
4.น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
5.กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา (ถ้าไม่มีไม่ต้องใส่ก็ได้ครับ)
6.สตอเบอรี่/น้ำตาลไอซิ่งเพื่อตกแต่ง
7.อุปกรณ์สำหรับใช้จี่ จะกระทะเทปล่อน หรือหม้อไฟฟ้าแบบที่ผมใช้ก็ได้ครับ ตามสะดวก
8.ขนมปังแผ่นแบบหนา 4 แผ่น
....เริ่มกันเลย ด้วยความที่ยังไม่มีกระทะ นะครับ ก็เลยต้องใช้หม้อไฟฟ้าที่เป็นเทปล่อนสำหรับจี้
แล้วมันเป็นทรงแคป ก็เลยต้องตัดขนมปังให้ได้รูปทรงตามก้นหม้อครับ เพื่อให้ง่ายต่อการลงไปจี่
ตัดขนมปังรอไว้ก่อนเลย ขนมปังผมใช้ขนมปังแผ่นแบบหนานะครับ ซื้อมาจากโลตัส
เอามา4แผ่น แล้วตัดเป็นกลมๆ ให้พอดีกับก้นหม้อ เพื่อความสะดวกตอนเอาลงไปจี่กับเนย
@@ เฟรนซ์โทสต์....แบบบ้านๆ ง่ายๆ เวอร์ชั่นคนไม่เคยทำมาก่อน ^^ @@
........สวัสดีห้องก้นครัวครับ เจอกันอีกแล้วววว ^^
วันนี้ขอนำเสนอ เมนูหวานๆ ย้อนหลังวันวาเลนไทน์❤️🌹 นะครับ
กับ เฟรนซ์โทสต์ (Frence Toast) ขนมปังฉ่ำนม จี่ลงบนเนย
หอมๆ นุ่มๆ ราดน้ำผึ้ง หวานกลมกล่อม แบบนี้....
**ขอบคุณภาพตัวอย่างจากในเน็ต ครับ
.....ด้วยความหาเรื่องใส่ตัว ไถติ๊กต่อก แล้วไปเจอ เอ้าาาา ทำไมทำง่ายจัง
ส่วนผสมไม่กี่อย่าง วิธีทำไม่ซับซ้อน ลอกดิ ลอกการบ้านเขามาทำ
ไม่เคยทำ ก็เคยซะตอนนี้แหล่ะ ฮ่าๆ เพื่อคอนเท้นต์ ใหม่ในชีวิต ^^
อุปกรณ์และส่วนผสม ไม่ยุ่งยาก ตามนี้เลยครับ
ส่วนผสมที่ผมทำ จะไม่เหมือนตัวอย่างที่ลอกมาซะทีเดียว
มีดังนี้ครับ
1.นมสด 200 ml.
2.ไข่ไก่เบอร์2 2 ฟอง
3.เนย (ที่ซื้อมาเป็นชนิดเค็ม)
4.น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
5.กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา (ถ้าไม่มีไม่ต้องใส่ก็ได้ครับ)
6.สตอเบอรี่/น้ำตาลไอซิ่งเพื่อตกแต่ง
7.อุปกรณ์สำหรับใช้จี่ จะกระทะเทปล่อน หรือหม้อไฟฟ้าแบบที่ผมใช้ก็ได้ครับ ตามสะดวก
8.ขนมปังแผ่นแบบหนา 4 แผ่น
....เริ่มกันเลย ด้วยความที่ยังไม่มีกระทะ นะครับ ก็เลยต้องใช้หม้อไฟฟ้าที่เป็นเทปล่อนสำหรับจี้
แล้วมันเป็นทรงแคป ก็เลยต้องตัดขนมปังให้ได้รูปทรงตามก้นหม้อครับ เพื่อให้ง่ายต่อการลงไปจี่
ตัดขนมปังรอไว้ก่อนเลย ขนมปังผมใช้ขนมปังแผ่นแบบหนานะครับ ซื้อมาจากโลตัส
เอามา4แผ่น แล้วตัดเป็นกลมๆ ให้พอดีกับก้นหม้อ เพื่อความสะดวกตอนเอาลงไปจี่กับเนย