หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
มียีสต์หมักเอทานอลแนะนำมั้ยคะ
กระทู้คำถาม
งานวิจัย
นักวิจัย
วิชาการ
อุปกรณ์ทำขนม
เบเกอรี่
พอดีอยากทำวิจัยเกี่ยวกับก่รหมักเอทานอล แต่อยากได้ยีสต์ที่หาง่ายๆค่ะ คือลองศึกษามาหลายตัวอยู่ แต่เจอแต่ยีสต์หมักไวท์ซึ่งวิจัยที่กำลังศึกษาตอนนี้ใช้ยีสต์หมักไวท์ไม่ได้ค่ะ🥹
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
หันมาทำขนมปังซาวโดว์อีกรอบ
คิดถึงการทำขนมปังไม่ได้ทำมาสามเดือนจะเริ่มต้นใหม่การทำขนมปังด้วย "ยีสต์หมักจากธรรมชาติ" แต่ก่อนทำขนมปังจากยีสต์ผงที่หาซื้อได้ทั่วตามร้านจำหน่ายอุปกรณ์เบเกอรี่ ห้างสรรพสินค้า ส่วนใหญ่จะชินกับ
สมาชิกหมายเลข 2625358
ถามเรื่องเอทานอลค่ะ
จากการทดสอบเอทานอล 95 % และ 50% พบว่าเอทานอล 50% มีสารฟีนอลรวม ฟลาโวนอยด์มากกว่า เอทานอล 95% อยากทราบว่าทำไมให้เอทานอล50% ได้ดีกว่า 95% และหากใช้เอทานอลมาเกินกว่านี้จะเกิดอะไรคะ การทดสอบนี้ทำในสารสกัด
สมาชิกหมายเลข 4109767
หุ้น UBE เอาใจช่วยให้ได้เงินคืนนะคะ 62M
ปปง.ออกประกาศให้ผู้เสียหายยื่นคำร้องเพื่อขอรับคืนคดี ‘จันจิรา สุขเกษม’ กับพวก ลักทรัพย์นายจ้าง บมจ.อุบล ไบโอ เอทานอล 62.7 ล. หลังร้องทุกข์
Auer rod
TWS: หากสำเร็จ...โรงงานนี้จะเป็นต้นแบบแปลง “กากมัน” เป็นพลังงาน
หากสำเร็จ...โรงงานนี้จะเป็นต้นแบบแปลง “กากมัน” เป็นพลังงาน โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 23 เมษายน 2557 01:11 น. เคยเป็นที่กังวลว่าหากปลูกพืชพลังงานมากๆ จะส่งผลกระทบต่อพื้นที่ปลูกพืชอาห
Unchanged Melody
ลองอบขนมปังแบบ No-Knead Bread มีคำถามครับ
สังเกต ว่า พึ่งลองสูตรอบ No-Knead Bread แล้วเหมือนความหวานในขนมปังหายไปหน่อย จนรสเค็มออกรสมากกว่า เป็นเพราะ ยีสต์ที่หมักไว้ 8 ชม. ไปกินน้ำตาลในโดไช่หรือเปล่าครับ สำหรับผู้ที่เคยทาน แบบนี้ แล้ว รสชา
himajin006
เมนูโปรดของเรา ข้าวผัดแหนม อร่อย ง่ายๆ ทำเองได้ที่บ้าน
ด้วยความที่ บางครั้งคุณสามี จะดื่มเล็กน้อย ก่อนทานข้าว ที่บ้านเลยมักจะมี กับแกล้มง่ายๆ ติดตู้เย็นไว้บ้างพอสมควร ซึ่งหนึ่งในนั้น คือ แหนม นี่แหละค่ะ ที่มักจะมีติดตู้เย็นไว้บ่อยๆ เพราะสามารถนำมาทำอะไรไ
เที่ยวสบายสบาย
แบ่งปันเมนู "SourDough ซาวโดว์" เมนูที่ส่วนผสมไม่เยอะ แต่อาจจะใช้เวลาและความเข้าใจสักหน่อย
วันนี้ขออนุญาตแบ่งปันเมนู "SourDough" เมนูที่มีส่วนผสม แค่ แป้ง น้ำ ยีสต์ แค่นี้ แต่ว่าการทำอาจจะใช้เวลาและความเข้าใจพอสมควร ผมทำเมนูที่มาจาก ขนมปัง Sourdough เอาไว้เป็นอาห
fillerneck
วันนี้ป้ามารายห์มีเมนูน่ากินๆอย่าง“โชกุปัง” บอกเลยว่าน่ากินมากๆ ขนมปังนุ่มอร่อยสุดๆ ทานคู่กับอะไรก็เข้ากันไปหมดจ้า
วันนี้ป้ามารายห์มีเมนูน่ากินๆอย่าง “โชกุปัง” บอกเลยว่าน่ากินมาก ๆ ขนมปังนุ่มอร่อยสุด ๆ ทานคู่กับอะไรก็เข้ากันไปหมด และทำไม่ยากเลย ตัวขนมปังป้าใช้แป้งสาลียูเอฟเอ็ม สำหรับทำขนมปัง ตราหงส์ขาว
ป้ามารายห์
สารสกัดหลังเข้าเครื่อง Evap
ผมได้นำสารสกัดขิงที่ละลายในเอทานอล เข้าครื่อง Evap แล้ว พี่ในห้องแลปเขาให้กลับไปเจาะรู แล้วตั้งทิ้งไว้ในห้อง เพื่อให้เอทานอลระเหยจนหมด แต่ตอนนี้ผ่านมาเกือบ 2 สัปดาห์ สารสกัด หนืดขึ้น ผมอยากรู้ สารสกัด
สมาชิกหมายเลข 7523372
เดปมิก กับ เอทานอล อันไหนใช้ผสมนำ้หอมดีกว่ากัน
ตามคำถามเลยครับพอจะทำโครงงาน IS พอดีว่าไปหาส่วนผสมเเล้วเจอระหว่าง เอทานอล กับ เดปมิก
สมาชิกหมายเลข 8137318
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
งานวิจัย
นักวิจัย
วิชาการ
อุปกรณ์ทำขนม
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
มียีสต์หมักเอทานอลแนะนำมั้ยคะ