หัดทำครั้งแรกใช้แป้งของไทย ใช้เนยแท้ของฝรั่งเศส
อัตราส่วนแป้ง 500 กรัม ยีสต์ 10 กรัม
ทำออกมาแล้วไม่มีความหอมน่ากินเลย พอทิ้งข้ามวันกลิ่นยีสต์แรงมากขึ้น จนต้องทิ้ง แต่เนื้อนุ่มดีค่ะ
ไปหาใน google youtube มีคลิปหนึ่งบอกว่าอัตราส่วนยีสต์ต้องไม่เกิน 1% ของแป้ง
อยากจะลองทำอีกครั้งค่ะ ครั้งนี้จะใช้แป้งขนมปังญี่ปุ่น ส่วนเนยก็จะใช้ยี่ห้อเดิม และอาจต้องหาสูตรใหม่ที่ใช้ยีสต์น้อยกว่าเดิม เราสามารถเติมกลิ่นเนยนมลงไปได้มั้ยคะ
และไม้นวดขนมปัง ต้องใช้ยี่ห้ออะไรคะ ที่สั่งมาจากออนไลน์ พอเอาไปนวดแป้งติดไม้ พอเอามือลูบดู ไม้ไม่เรียบลื่นเลยค่ะ เป็นเสี้ยน ๆ เอากระดาษทรายขัดก็ยังสากมืออยู่ค่ะ
หากมีคำแนะนำอื่น ๆ ที่ควรรู้ ยินดีรับฟังเป็นอย่างยิ่งค่ะ
จะหัดทำขนมปัง ขอคำแนะนำด้วยค่ะ
อัตราส่วนแป้ง 500 กรัม ยีสต์ 10 กรัม
ทำออกมาแล้วไม่มีความหอมน่ากินเลย พอทิ้งข้ามวันกลิ่นยีสต์แรงมากขึ้น จนต้องทิ้ง แต่เนื้อนุ่มดีค่ะ
ไปหาใน google youtube มีคลิปหนึ่งบอกว่าอัตราส่วนยีสต์ต้องไม่เกิน 1% ของแป้ง
อยากจะลองทำอีกครั้งค่ะ ครั้งนี้จะใช้แป้งขนมปังญี่ปุ่น ส่วนเนยก็จะใช้ยี่ห้อเดิม และอาจต้องหาสูตรใหม่ที่ใช้ยีสต์น้อยกว่าเดิม เราสามารถเติมกลิ่นเนยนมลงไปได้มั้ยคะ
และไม้นวดขนมปัง ต้องใช้ยี่ห้ออะไรคะ ที่สั่งมาจากออนไลน์ พอเอาไปนวดแป้งติดไม้ พอเอามือลูบดู ไม้ไม่เรียบลื่นเลยค่ะ เป็นเสี้ยน ๆ เอากระดาษทรายขัดก็ยังสากมืออยู่ค่ะ
หากมีคำแนะนำอื่น ๆ ที่ควรรู้ ยินดีรับฟังเป็นอย่างยิ่งค่ะ