จะหัดทำขนมปัง ขอคำแนะนำด้วยค่ะ

หัดทำครั้งแรกใช้แป้งของไทย ใช้เนยแท้ของฝรั่งเศส
อัตราส่วนแป้ง 500 กรัม ยีสต์ 10 กรัม

ทำออกมาแล้วไม่มีความหอมน่ากินเลย พอทิ้งข้ามวันกลิ่นยีสต์แรงมากขึ้น จนต้องทิ้ง แต่เนื้อนุ่มดีค่ะ

ไปหาใน google youtube มีคลิปหนึ่งบอกว่าอัตราส่วนยีสต์ต้องไม่เกิน 1% ของแป้ง

อยากจะลองทำอีกครั้งค่ะ ครั้งนี้จะใช้แป้งขนมปังญี่ปุ่น ส่วนเนยก็จะใช้ยี่ห้อเดิม และอาจต้องหาสูตรใหม่ที่ใช้ยีสต์น้อยกว่าเดิม เราสามารถเติมกลิ่นเนยนมลงไปได้มั้ยคะ

และไม้นวดขนมปัง ต้องใช้ยี่ห้ออะไรคะ ที่สั่งมาจากออนไลน์ พอเอาไปนวดแป้งติดไม้ พอเอามือลูบดู ไม้ไม่เรียบลื่นเลยค่ะ เป็นเสี้ยน ๆ เอากระดาษทรายขัดก็ยังสากมืออยู่ค่ะ

หากมีคำแนะนำอื่น ๆ ที่ควรรู้  ยินดีรับฟังเป็นอย่างยิ่งค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่