เคยไปนั่งกินแต่ที่ร้านค่ะ สำหรับเมนูนี้
สปาเก็ตตี้ผัดเบคอน มั้งถ้าจำไม่ผิด
จานนึงก็ประมาณ 100.- นะ
แพงอยู่สำหรับปริมาณต่อหนึ่งจาน อันนี้ร้านข้างทางเลยเนอะ
ลองทำเองค่ะ เผื่อมันจะถูกลง
เบคอน 159.-
เส้นสปาเก็ตตี้ 40.-
เครื่องปรุงอื่นๆ ที่บ้านมีค่ะ
คร่าวๆ น่าจะประมาณ 250.- /กระทะ
อันนี้ก็ดูๆ มานะคะ ทำตามเค้าเอา แต่เอารสชาติที่เรากินค่ะ
ส่วนประกอบก็ตามภาพนะคะ
ต้มน้ำให้เดือด เอาเส้นลง ประมาณ 7-10 นาที แล้วเอาขึ้น ไม่ต้องแช่น้ำเย็น
แต่เอา คลุกน้ำมันพืชแทน
หั่นพริกแห้ง และทุบกระเทียมแบบพอบุบๆ เพื่อที่กระเทียมจะหวาน ถ้าทุบแบบนี้ลงผัด
เอาเบคอนที่หั่นเตรียมไว้ ลงทอด ใส่น้ำมันนิดหน่อยนะคะ
พอเริ่มกรอบนิดๆ เอากระเทียมลง
ผัดไปซักแป้ป เอาพริกลงผัด
พอพริกเริ่มหอม ฉุนๆ เอาเส้นลง
ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย 3-4 ช้อนโต๊ะ
ผงนัว 1 ช้อนชา
น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
รสดี 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำลวกเส้น ที่แยกไว้ 1 ถ้วยเล็กค่ะ ใส่ไปด้วย
ใส่พริกไทยป่นด้วยหน่อยนะคะ ตามชอบเลย
**เหมือนจะหนักมือค่ะ แต่เราผัดเยอะเลย
เส้นหมด 1 ห่อเล็กเลยค่ะ ตามภาพเลย
รสชาติออกมา ไม่จัดมากนะคะ กำลังดีเลย
พอรสชาติได้ตามที่ต้องการ ก็เอาใบโหระพาลงค่ะ ผัดอีกแป๊ปก็ปิดแก๊ส
ตักเสิร์ฟแบบนี้ค่ะ
ผลลัพธ์ ภาพตัดคือ เกลี้ยงค่ะ ถือว่าไม่แย่มาก 555555 ไม่เสียของ
ถือว่าเป็นเมนูทำง่ายนะคะ ไม่ถือว่ายากมาก แต่เบคอนก็น้อยไปหน่อย 5555
ไม่คิดว่าน้องจะหด ตอนทำเสร็จ
แต่รวมๆ แล้วดีค่ะ อร่อยยยยย
ครั้งแรก กับเมนูที่ไม่ค่อยคุ้นเคย
เคยไปนั่งกินแต่ที่ร้านค่ะ สำหรับเมนูนี้
สปาเก็ตตี้ผัดเบคอน มั้งถ้าจำไม่ผิด
จานนึงก็ประมาณ 100.- นะ
แพงอยู่สำหรับปริมาณต่อหนึ่งจาน อันนี้ร้านข้างทางเลยเนอะ
ลองทำเองค่ะ เผื่อมันจะถูกลง
เบคอน 159.-
เส้นสปาเก็ตตี้ 40.-
เครื่องปรุงอื่นๆ ที่บ้านมีค่ะ
คร่าวๆ น่าจะประมาณ 250.- /กระทะ
อันนี้ก็ดูๆ มานะคะ ทำตามเค้าเอา แต่เอารสชาติที่เรากินค่ะ
ส่วนประกอบก็ตามภาพนะคะ
ต้มน้ำให้เดือด เอาเส้นลง ประมาณ 7-10 นาที แล้วเอาขึ้น ไม่ต้องแช่น้ำเย็น
แต่เอา คลุกน้ำมันพืชแทน
หั่นพริกแห้ง และทุบกระเทียมแบบพอบุบๆ เพื่อที่กระเทียมจะหวาน ถ้าทุบแบบนี้ลงผัด
เอาเบคอนที่หั่นเตรียมไว้ ลงทอด ใส่น้ำมันนิดหน่อยนะคะ
พอเริ่มกรอบนิดๆ เอากระเทียมลง
ผัดไปซักแป้ป เอาพริกลงผัด
พอพริกเริ่มหอม ฉุนๆ เอาเส้นลง
ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย 3-4 ช้อนโต๊ะ
ผงนัว 1 ช้อนชา
น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
รสดี 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำลวกเส้น ที่แยกไว้ 1 ถ้วยเล็กค่ะ ใส่ไปด้วย
ใส่พริกไทยป่นด้วยหน่อยนะคะ ตามชอบเลย
**เหมือนจะหนักมือค่ะ แต่เราผัดเยอะเลย
เส้นหมด 1 ห่อเล็กเลยค่ะ ตามภาพเลย
รสชาติออกมา ไม่จัดมากนะคะ กำลังดีเลย
พอรสชาติได้ตามที่ต้องการ ก็เอาใบโหระพาลงค่ะ ผัดอีกแป๊ปก็ปิดแก๊ส
ตักเสิร์ฟแบบนี้ค่ะ
ผลลัพธ์ ภาพตัดคือ เกลี้ยงค่ะ ถือว่าไม่แย่มาก 555555 ไม่เสียของ
ถือว่าเป็นเมนูทำง่ายนะคะ ไม่ถือว่ายากมาก แต่เบคอนก็น้อยไปหน่อย 5555
ไม่คิดว่าน้องจะหด ตอนทำเสร็จ แต่รวมๆ แล้วดีค่ะ อร่อยยยยย