อาจจะมาช้าหน่อย แต่ก็ยังอินอากาศหนาวได้อยู่บ้างนะครับ มีใครชอบอากาศหนาวๆ แบบผมบ้างไหมเอ่ย 😃
ถ้าพูดถึงอากาศหนาวแล้วล่ะก็ต้องคู่กับเมนูร้อนๆ ใช่ไหมละครับ วันนี้ผมก็เลยจะมาชวนเพื่อนๆ ทำน้ำซุปกระดูกหมูแบบง่ายๆ
จะเป็นก๋วยเตี๋ยวก็ดี หรือจะเป็นเกี๊ยวน้ำก็อร่อย ตักมาร้อนๆ ควันลอยฟุ้ง กินหน้าหนาวบอกเลยว่าฟินสุดๆ 🥰 ไปลองทำกันเลยดีกว่าครับ 😉
มาเตรียมส่วนผสมของเรากันครับ
- กระดูกซุป 300 กรัม
- หัวไชเท้า 100 กรัม
- หอมหัวใหญ่ 100 กรัม
- น้ำกระเทียมดอง 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- ผงปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่าเราจะใช้ทั้งหมด 2500 ml ครับ แต่เราจะไม่ใส่ลงไปทั้งหมดทีเดียวนะครับ เราจะใส่ลงไปรอบแรก 1500 ml ก่อนครับ
จากนั้นใช้เป็นไฟอ่อนต้มไปเรื่อยๆ นะครับ พอน้ำเริ่มเดือดมีฟองแบบนี้นะครับเราก็เติมน้ำลงไปเพื่อไม่ให้น้ำของเราเดือดต่อครับ
แต่ไม่ต้องใส่ลงไปเยอะนะครับ แค่พอไม่ให้น้ำเดือดก็พอครับ 😊
ที่ต้องทำแบบนี้นะครับก็เพื่อให้ความร้อนเข้าไปค่อยๆ ไล่เลือดและก็ไขกระดูกออกมาเพื่อให้น้ำซุปของเราหอมและก็กลมกล่อมยิ่งขึ้นครับ
ทำแบบนี้วนไปเรื่อยๆ จนน้ำของเราครบ 2500 ml ครับ 😃
พอครบแล้วนะครับ เราก็จะกรองเอาฟองออกแบบนี้นะครับ
เพื่อนๆ จะตักเสริฟเลยก็ได้หรือถ้าไม่อยากให้มีเลือดเล็กๆ ติดมากวนใจจะกรองอีกรอบก่อนเสริฟแบบผมก็ได้ครับ 😊
เสร็จแล้วครับซุปกระดูกหมูแบบง่ายๆ อร่อยเข้าได้กับทุกเมนูแถมกระดูกซุปยังเอาไปทำเล้งแซ่บต่อได้อีกด้วยนะครับ 😄
😊 ถ้าหากเพื่อนๆ ต้องการชมเป็นคลิปวิดีโอก็สามารถเข้าไปดูที่คลิปด้านล่างได้เลยนะครับ
ถ้าหากชอบก็ฝากรับชมคลิปและกดติดตามเป็นกำลังใจให้ผมด้วยนะครับ ขอบคุณครับ 🥰
😀 น้ำซุปกระดูกหมูแบบง่ายๆ กินกับอะไรก็ได้ ทำเล้งแซ่บต่อก็ดี มาลองทำกันครับ 😉
ถ้าพูดถึงอากาศหนาวแล้วล่ะก็ต้องคู่กับเมนูร้อนๆ ใช่ไหมละครับ วันนี้ผมก็เลยจะมาชวนเพื่อนๆ ทำน้ำซุปกระดูกหมูแบบง่ายๆ
จะเป็นก๋วยเตี๋ยวก็ดี หรือจะเป็นเกี๊ยวน้ำก็อร่อย ตักมาร้อนๆ ควันลอยฟุ้ง กินหน้าหนาวบอกเลยว่าฟินสุดๆ 🥰 ไปลองทำกันเลยดีกว่าครับ 😉
มาเตรียมส่วนผสมของเรากันครับ
- กระดูกซุป 300 กรัม
- หัวไชเท้า 100 กรัม
- หอมหัวใหญ่ 100 กรัม
- น้ำกระเทียมดอง 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- ผงปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่าเราจะใช้ทั้งหมด 2500 ml ครับ แต่เราจะไม่ใส่ลงไปทั้งหมดทีเดียวนะครับ เราจะใส่ลงไปรอบแรก 1500 ml ก่อนครับ
จากนั้นใช้เป็นไฟอ่อนต้มไปเรื่อยๆ นะครับ พอน้ำเริ่มเดือดมีฟองแบบนี้นะครับเราก็เติมน้ำลงไปเพื่อไม่ให้น้ำของเราเดือดต่อครับ
แต่ไม่ต้องใส่ลงไปเยอะนะครับ แค่พอไม่ให้น้ำเดือดก็พอครับ 😊
ที่ต้องทำแบบนี้นะครับก็เพื่อให้ความร้อนเข้าไปค่อยๆ ไล่เลือดและก็ไขกระดูกออกมาเพื่อให้น้ำซุปของเราหอมและก็กลมกล่อมยิ่งขึ้นครับ
ทำแบบนี้วนไปเรื่อยๆ จนน้ำของเราครบ 2500 ml ครับ 😃
พอครบแล้วนะครับ เราก็จะกรองเอาฟองออกแบบนี้นะครับ
เพื่อนๆ จะตักเสริฟเลยก็ได้หรือถ้าไม่อยากให้มีเลือดเล็กๆ ติดมากวนใจจะกรองอีกรอบก่อนเสริฟแบบผมก็ได้ครับ 😊
เสร็จแล้วครับซุปกระดูกหมูแบบง่ายๆ อร่อยเข้าได้กับทุกเมนูแถมกระดูกซุปยังเอาไปทำเล้งแซ่บต่อได้อีกด้วยนะครับ 😄
😊 ถ้าหากเพื่อนๆ ต้องการชมเป็นคลิปวิดีโอก็สามารถเข้าไปดูที่คลิปด้านล่างได้เลยนะครับ
ถ้าหากชอบก็ฝากรับชมคลิปและกดติดตามเป็นกำลังใจให้ผมด้วยนะครับ ขอบคุณครับ 🥰