หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
"เคล็ดไม่ลับ"กินมาม่ายังไงไม่ให้บวมโซเดียม
กระทู้สนทนา
สุขภาพ
เปิด3เทคนิคกิน"มาม่า"ยังไงไม่ให้สุขภาพพัง
1.ต้มน้ำให้เดือดใส่เส้นลงไปต้ม1_2นาทีเทน้ำทิ้งเพื่อล้างเอาโซเดียมบางส่วนออกแล้วเปลี่ยนน้ำเทน้ำเปล่าลงไปใหม่แล้วต้มให้เดือด
2.เติมเนื้อสัตว์ไข่ผักตามใจชอบ
3.ใส่เครื่องปรุงแค่ครึ่งซองเพื่อลดการได้รับโซเดียมและไขมันมากเกินไป"แถมลดโซเดียมลงด้วย"
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
กินมาม่าตอนดึก ตื่นมาหน้าจะบวมจริงหรือ?
ช่วยตอบทีคร้าบบบ จะได้สบายใจเสียที
สมาชิกหมายเลข 4255114
โซเดี่ยม ในบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป อยู่ที่เส้น หรือเครื่องปรุงครับ ?
คือโดยสามัญสำนึกผมคิดว่าอยู่ที่เครื่องปรุง แต่ที่นี้ก็เกิดความไม่แน่ใจ เพราะคิดว่ากระบวนการทำเส้น จะต้องใช้สารพวกนี้รึเปล่า เพราะขนมปังแผ่นนั้นก็โซเดี่ยมสูง (จากการใช้ผงฟู) ที่นี่เลยสงสัยขึ้นมา ว่าเส้
สมาชิกหมายเลข 1085247
มีใครเป็นแบบเราบ้าง อยากกินบะหมี่กึ่งแต่กลัวโซเดียม
อยากกินรสชาติใหม่ ๆ บ้าง ยืนเลือกตั้งนาน สุดท้ายได้รสเดิม ที่โซเดียมต่ำสุด
เปิดหัวใจ
ทานมาม่าคัพ ลวกเส้นแล้วเทน้ำทิ้ง 2 ครั้งจะช่วยลดโซเดียมได้เยอะมั้ยคะ ?
้เราชอบกินมาม่ามากค่ะ แล้วทำอย่างงี้มาหลายครั้งละ แต่เราก็รู้นะว่าหลังจากลวกเส้นแล้วเทน้ำทิ้งไปความอร่อยลดลงไปเยอะค่ะ แต่ทำไปทำมาก็ชินกับรถชาติแล้วค่ะ 55555 อยากรู้ว่ามันช่วยลดโซเดียมได้จริง ลดได้เยอ
สมาชิกหมายเลข 3213888
ตามหาหนังของ นิกโครัน ครับ
รายละเอียดดังนี้ นิคโครัน เป็นนะธุละกิจชื่อดังอยู่สูงสุดของนักธุละกิจเเล้ว แต่ยังไม่ค้นพบในรักแท้ เเต่ มีชายผิวสีช่วยดึงเค้าจากความรักที่ไม่เจอในรักแท้ ชายปิวสีจึ่ง ดนบันดาลให้นิกโครันเจอย้อนอา
สมาชิกหมายเลข 2785055
วิธีทำ "มาม่า ภูเขาไฟ"
วัตถุดิบ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสใดก็ได้ 2 ซอง ไข่ไก่ 2 ฟอง มะนาว 1 ซีก วิธีทำ 1. ขั้นแรกต้มน้ำร้อนในหม้อหรือกระทะ นำเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปลงไปลวก 2. เมื่อเส้นนุ่มดีแล้วตักขึ้นใส่ชาม เติมน้ำให้พอขลุกข
สมาชิกหมายเลข 1977383
"ต้มพะโล้" สูตรแม่สามี ต้มหม้อนึง แจกรอบบ้าน
ด้วยความที่อากาศค่อนข้างเย็น การได้ทานอะไรที่ร้อนๆ จึงเป็นทางเลือกที่ดี จขกท.ไปตลาดเจอข้อหมู ที่เค้าสับไว้ ดูน่าทานดี คุณสามีเลยอยากจะทาน "ต้มพะโล้" ก็จัดให้สักหน่อยค่ะ ส่วนผสม 1.ข้อ
เที่ยวสบายสบาย
[ชวนทำ] ข้าวเหนียวเปียกลำไย มะพร้าวอ่อน
หลังจากกลับบ้านต่างจังหวัดช่วงปีใหม่มา ได้ลำไยจากที่สวนกับข้าวเหนียวที่พ่อทำไว้ วันนี้มาเสนอเมนูง่ายๆทำไม่ยาก 🍽️ข้าวเหนียวเปียกลำไย มะพร้าวอ่อน วัตถุดิบ 👉ข้าวเหนียว 200 กรัม 👉น้ำเปล่า 1500 กรัม 👉น้
ภูตบูรพาน้อย
เมนูประจำบ้าน 🍝 บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปต้มแห้งเครื่องล้นๆ ทำกินเองง่ายๆได้ที่บ้านค่ะ 🏠❤️🧡
สวัสดีค่ะ วันนี้ตื่นเช้ามาอากาศเย็นสบายดีมาก อยากทานอะไรร้อนๆขึ้นมาทันทีเลยค่ะ ในครัวมีบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอยากทานร้อนๆแบบแห้ง เลยจัดเมนูประจำบ้าน 🍝 บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปต้มแห้งเครื่องล้นๆ ทำกินเองง่ายๆไ
สาวโรงงานชั้นสิบแปด
กินข้าวเช้ากัน(สายหน่อย) : เมนูวันนี้ กิ่วคะน้า😉
ชลบุรีเรียกกิ่วคะน้า ไม่รู้ที่อื่นเรียกอะไร ขั้นตอนทำไม่ยากเลย ใส่น้ำมัน ทุบกระเทียมคั่วๆหน่อย ใส่หมูรวนๆนิด ใส่ผักผัดๆพอเฉา ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว ใส่เม็ดพริกไทยดำ เติมน้ำ ปิดฝาหม้อปล่อยเดือดสัก15-30 นา
แก้วหนึ่งใบกับเบียร์สองขวด
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สุขภาพ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
"เคล็ดไม่ลับ"กินมาม่ายังไงไม่ให้บวมโซเดียม
1.ต้มน้ำให้เดือดใส่เส้นลงไปต้ม1_2นาทีเทน้ำทิ้งเพื่อล้างเอาโซเดียมบางส่วนออกแล้วเปลี่ยนน้ำเทน้ำเปล่าลงไปใหม่แล้วต้มให้เดือด
2.เติมเนื้อสัตว์ไข่ผักตามใจชอบ
3.ใส่เครื่องปรุงแค่ครึ่งซองเพื่อลดการได้รับโซเดียมและไขมันมากเกินไป"แถมลดโซเดียมลงด้วย"