ทำมาม่ายังไงให้คลีน หรือมียี่ห้อไหนจะทำรูปแบบคลีนออกมาบ้างมั้ยครับ

คือเป็นคนชอบบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมาก (เรียกง่ายๆ ว่ามาม่า แต่ไม่อยากเจาะจงชื่อยี่ห้อ)
แล้วสมัยนี้ก็รักสุขภาพมากขึ้น ออกกำลังกาย เข้าฟิตเนสมาเป็นปีจนนิสัยการกินเริ่มเปลี่ยนเป็นอาหารคลีนบ้าง
อกไก่ต้ม ข้าวไรซ์เบอร์รี่ ข้าวโอ๊ต นู่นนี่นั่นจนชิน แต่มาถึงจุดนี้เริ่มเบื่อ คงอารมณ์เหมือนเจแตก อยากจะกินมาม่า
อยากจะกิน KFC, McDonalds, Burger King, บุฟเฟ่ต์ และอื่นๆ ที่อร่อยตามใจปาก แต่ก็ห่วงเรื่องสุขภาพ

ที่ว่ามาก็แค่บ่นๆ แต่ต่อไปนี้คือคำถามครับ ...

คำถามข้อแรก มูลค่ารางวัลสามพันบาท ถามว่า... #ล้อเล่นนะครับ #นึกว่าเกมโชว์

ทำมาม่ายังไงให้คลีนและอร่อยครับ ทุกวันนี้หลังต้มเส้นเสร็จ ก็ต้มอกไก่สับลอกหนังและคลุกกัน แต่ขาดเครื่องปรุงของเค้าไม่ได้จริงๆ
ถ้าปรุงเองคงไม่รู้จะทำไปทำไม ยอมกินข้าวโอ๊ต หรือขนมปังโฮลวีตอาจจะอร่อยกว่า #ไว้อาลัยแด่เสน่ห์ปลายจวักเจ้าของกระทู้

หรือมีบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเจ้าไหนที่ทำเส้นจากข้าวโอ๊ตหรือแป้งที่พลังงานน้อยลง และเครื่องปรุงที่ไม่ชูรส โซเดียมน้อย และไม่หวานจนเกินไปมั้ยครับ

ถ้ายี่ห้อไหนทำออกมาได้แล้วอร่อยแบบพอดี ผมจะเหมาวันแรกเลยครับ ไม่ได้คาดหวังให้อร่อยเหมือนที่ขายกันทุกวันนี้นะครับ
แค่อร่อยกว่าไม่ปรุงในแบบของคุณก็โอเคแล้ว ได้โปรด เห็นใจผม T^T และเชื่อว่ามีอีกหลายคนก็เคยคิดเช่นกัน ฝากหน่อยนะครับ


... ยังมีเมนูไหนอีกนะที่อร่อยแต่ทำร้ายสุขภาพสุดๆ เลย ถ้าทำออกมาแบบคลีนขึ้น (ไม่ได้หวังให้คลีนที่สุด) แล้วเคลมว่าเพื่อคนรักสุขภาพจริงๆ ก็ยอมเช่นกันครับ

ขอแท็กห้องวัยรุ่นหน่อยนะครับ อยากได้ไอเดียใหม่ๆ เผื่อยี่ห้อไหนผ่านมาอ่าน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่