หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
โซเดี่ยม ในบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป อยู่ที่เส้น หรือเครื่องปรุงครับ ?
กระทู้คำถาม
อาหาร
เคมี
โภชนาการ
โรคไต
คือโดยสามัญสำนึกผมคิดว่าอยู่ที่เครื่องปรุง
แต่ที่นี้ก็เกิดความไม่แน่ใจ เพราะคิดว่ากระบวนการทำเส้น จะต้องใช้สารพวกนี้รึเปล่า
เพราะขนมปังแผ่นนั้นก็โซเดี่ยมสูง (จากการใช้ผงฟู)
ที่นี่เลยสงสัยขึ้นมา ว่าเส้นบะหมี่ต่างๆนี้มีโซเดียมเยอะมั้ยครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ทานมาม่าคัพ ลวกเส้นแล้วเทน้ำทิ้ง 2 ครั้งจะช่วยลดโซเดียมได้เยอะมั้ยคะ ?
้เราชอบกินมาม่ามากค่ะ แล้วทำอย่างงี้มาหลายครั้งละ แต่เราก็รู้นะว่าหลังจากลวกเส้นแล้วเทน้ำทิ้งไปความอร่อยลดลงไปเยอะค่ะ แต่ทำไปทำมาก็ชินกับรถชาติแล้วค่ะ 55555 อยากรู้ว่ามันช่วยลดโซเดียมได้จริง ลดได้เยอ
สมาชิกหมายเลข 3213888
มาม่า ถ้ากินแค่เส้นจะได้โซเดียมเยอะไหม?
ตามหัวข้อเลยครับ ถ้า1ถ้วย เขาเขียนว่ามีโซเดียม1600 นี้คือต้องกินน้ำให้หมดใช่ไหมครับถึงจะได้เท่านี้ แต่ถ้าเรากินแค่เส้นนี้จะลดได้เยอะไหมครับ?
สมาชิกหมายเลข 3696853
มาม่านี่โซเดียมเยอะขนาดนั้นเลยเหรอครับ
คือ ซอง 6 บาท โซเดียวเกือบ 1500 มิลลิกรัมอ่ะครับ คิดเป็น 68% ของโซเดียมที่ควรได้ในแต่ละวันครับ แล้วที่ตลกคือซองใหญ่โซเดียมประมาณ 8 ร้อยกว่า ๆ เองครับ ทำเอาผมไม่กล้ากินเลยครับ กลัวเป็นความดัน แต่ที่แ
หมูป่าเดียวดาย
10 เหตุผลน่ายี้ของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป อยากสุขภาพดีต้องมองข้าม
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปถือเป็นอาหารกู้ชีพของมนุษย์เงินเดือนกันแทบจะทุกคน ที่เมื่อล่วงเข้าสู่ปลายเดือน จากที่เคยกินอาหารหรู บุฟเฟ่ต์สารพัดก็จะมาตายรังซบอกลงที่ซองบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปกันแทบทุกราย กลายเป็นอาห
สมาชิกหมายเลข 949177
ว่าด้วยเรื่อง มาม่า , บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป
สวัสดีค่ะ คือเราเคยได้ยินมาว่า มาม่าหรือบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเนี่ย ในผงมันมีผงชูรสเยอะ แต่เส้นมาม่าเราไม่รู้ว่ามันมีอะไรบ้างรู้เเค่ว่ามันคือ แป้งทอดกรอบ เอาล่ะค่ะ คำถามเราคือ 1.เราจะต้มมาม่าแบบไหนให้
สมาชิกหมายเลข 3115653
10 ประเทศที่บริโภค บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป มากที่สุดในโลก
เครดิตแหล่งข่าว/เจ้าของบทความโดย https://www.amarintv.com/spotlight/business-marketing/detail/68466 อ่านรายละเอียดได้ที่ลิ้งค์ข้างต้น
stardom
"เคล็ดไม่ลับ"กินมาม่ายังไงไม่ให้บวมโซเดียม
เปิด3เทคนิคกิน"มาม่า"ยังไงไม่ให้สุขภาพพัง 1.ต้มน้ำให้เดือดใส่เส้นลงไปต้ม1_2นาทีเทน้ำทิ้งเพื่อล้างเอาโซเดียมบางส่วนออกแล้วเปลี่ยนน้ำเทน้ำเปล่าลงไปใหม่แล้วต้มให้เดือด 2.เติมเนื้อสัตว์ไข่ผักตาม
สมาชิกหมายเลข 7926322
อาหารไม่เค็มแต่โซเดียมสูง
เครดิตแหล่งข่าว/เจ้าของบทความโดย https://www.pptvhd36.com/health/food/5734 อาหารต่างๆมักมีโซเดียมแฝงอยู่ ซึ่งมีผลต่อไต จึงควรระวัง 7 ชนิดอาหาร ถึงแม้ไม่เค็มแต่มีโซเดียมแฝง ดังรายละเอียดตา
stardom
โซเดียมในบะหมี่กึ่งอยู่ในเส้นหรือเคริ่องปรุงครับ
ส่วนใหญ่อยู่ที่เส้นหรือเครื่องปรุงหรอครับ
อสรพิษทะเลทราย
10 อาหารยิ่งกินยิ่งแก่เร็ว กินอยู่ทุกวันอาจไม่รู้ตัว
เครดิตแหล่งข่าว/เจ้าของบทความโดย https://www.sanook.com/women/
stardom
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหาร
เคมี
โภชนาการ
โรคไต
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
โซเดี่ยม ในบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป อยู่ที่เส้น หรือเครื่องปรุงครับ ?
แต่ที่นี้ก็เกิดความไม่แน่ใจ เพราะคิดว่ากระบวนการทำเส้น จะต้องใช้สารพวกนี้รึเปล่า
เพราะขนมปังแผ่นนั้นก็โซเดี่ยมสูง (จากการใช้ผงฟู)
ที่นี่เลยสงสัยขึ้นมา ว่าเส้นบะหมี่ต่างๆนี้มีโซเดียมเยอะมั้ยครับ