ถ้ากินบ่อยๆ สองอย่างนี้อันไหนน่าจะเสี่ยงกับสารก่อมะเร็งมากกว่ากันครับ
ผมไม่ได้จะกินบ่อยๆหรอกครับ แค่สงสัยเฉยๆครับ เพราะทั้งสองแบบก็มีสารก่อมะเร็งทั้งคู่
1. Polycyclic Aromatic Hydrocarbon - PAH
2. Nitrosamine
3.Heterocyclic Amine
etc.
ในของทอดอาจจะเสี่ยงกับน้ำมันทอดซ้ำ PAH มากกว่า แต่ถ้าปิ้งย่าง อาจจะเจอ Nitrosamine มากกว่า ถ้าโดยสถิติมี หรือทดลองใครทำเทียบไว้ไหมครับ
ระหว่างกินหมูปิ้งกับหมูทอด อะไรเสี่ยงมะเร็งมากกว่ากัน
ผมไม่ได้จะกินบ่อยๆหรอกครับ แค่สงสัยเฉยๆครับ เพราะทั้งสองแบบก็มีสารก่อมะเร็งทั้งคู่
1. Polycyclic Aromatic Hydrocarbon - PAH
2. Nitrosamine
3.Heterocyclic Amine
etc.
ในของทอดอาจจะเสี่ยงกับน้ำมันทอดซ้ำ PAH มากกว่า แต่ถ้าปิ้งย่าง อาจจะเจอ Nitrosamine มากกว่า ถ้าโดยสถิติมี หรือทดลองใครทำเทียบไว้ไหมครับ