ระหว่างกินหมูปิ้งกับหมูทอด อะไรเสี่ยงมะเร็งมากกว่ากัน

กระทู้คำถาม
ถ้ากินบ่อยๆ สองอย่างนี้อันไหนน่าจะเสี่ยงกับสารก่อมะเร็งมากกว่ากันครับ

ผมไม่ได้จะกินบ่อยๆหรอกครับ แค่สงสัยเฉยๆครับ เพราะทั้งสองแบบก็มีสารก่อมะเร็งทั้งคู่

1. Polycyclic Aromatic Hydrocarbon - PAH
2. Nitrosamine
3.Heterocyclic Amine
etc.

ในของทอดอาจจะเสี่ยงกับน้ำมันทอดซ้ำ PAH  มากกว่า แต่ถ้าปิ้งย่าง อาจจะเจอ   Nitrosamine มากกว่า ถ้าโดยสถิติมี หรือทดลองใครทำเทียบไว้ไหมครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่