🗾 🍷👱‍♀️😊🤗💑 (ทำอาหารจากผักที่ปลูกเอง) หน้าหนาวทำครีมสตูว์แบบญี่ปุ่น ใช้ก้อนครีมสตูว์สำเร็จรูป ทำได้เองง่ายๆ😸❤️



สวนน้อยๆของเรายังพอมีผักเหลืออีกนิดหน่อย เป็นผักหน้าหนาว
เริ่มปลูกประมาณเดือนสิงหาคม-กันยายน



























ที่เก็บไปแล้วมีหัวไช้เท้า เอาไปแจกคนรู้จัก แล้วต้มกินเองเล็กน้อย























ตอนนี้มีผักสลัดเป็น Green Oak ตัดใบออกมากินได้ ยังมีต้นอยู่

เก็บล่าสุดเป็นบล๊อคโคลี่ ปลูกไว้ 5 ต้น เก็บกินไปก่อนหน้านี้ 1 ต้น วันนี้เก็บ 2 ต้น









เอามาใส่สตู ใช้ก้อนสตูสำเร็จรูป ทำง่ายมากๆค่ะ ฝีมือเฮียที่บ้านทำตามข้างกล่องอธิบายไว้
เนื้อสัตว์ 200 กรัม
หอมหัวใหญ่ 200 กรัม
แครอต 100 กรัม
มันฝรั่ง 225 กรัม
น้ำมันสำหรับผัด 1 ชต
น้ำดื่ม 3 ถ้วย
นมจืด 100 มล.
ครีมก้อน 1 แพค
ของเราไม่ได้ใส่ตามสูตรเป๊ะๆนะคะ ใส่ตามที่ชอบเอง



ผัดเนื้อที่ชอบ หรือไม่ใส่ก็ได้ ใส่มันฝรั่ง แครอต ผักแข็งลงไปผัดแล้วเติมน้ำเคี่ยวให้ผักสุกและนุ่ม
ใส่ก้อนสตูลงไป คนให้เข้ากัน รอเดือด แค่นี้เสร็จแล้วค่ะ













ผักสลัด Green Oak ตัดมาได้เยอะ แถมยังเหลืออีก
สุขภาพดี มีความสุขทุกคนนะคะ







ほうれん草  โฮเรนโซ ผักโขมญี่ปุ่น





แวะไปชมพระอาทิตย์ตกช่วงปีใหม่ และรอวันพระอาทิตย์ขึ้นอีกทีในวันพรุ่งนี้
ขอใ้ห้มีความสุขกันทุกคนนะคะ



แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่