ขออนุญาตแชร์ นะครับ นายแพทย์ Gerald Weissmann กล่าวว่า เซลล์ผมของเราสร้างไฮโดรเจนเพอร์ออกไซด์ (hydrogen peroxide) ขึ้นอยู่บ้างแล้วเพียงเล็กน้อย แต่หากเกิดภาวะการสะสมความเครียด หรืออายุที่มากขึ้น ร่างกายจะมีไฮโดรเจนเพอร์ออกไซด์ มากจนไปยับยั้งการสังเคราะห์เม็ดสีเมลานินบริเวณรากผม จนทำให้สีผมเริ่มเปลี่ยนเป็นสีเทา และเป็นสีขาว หรือผมหงอกในที่สุด
จากความสำคัญของเอนไซม์ในด้านของการช่วยต้านอนุมูลอิสระ หากเราต้องการเพิ่มปริมาณของเอนไซม์ให้กับร่างกาย โดยการรับประทานพืช ผักและผลไม้สด ที่ไม่ผ่านการปรุง การแปร ก็จะช่วยให้ร่างกายมีสุขภาพแข็งแรง ป้องกันโรคเรื้อรังต่าง ๆ หลายชนิดรวมทั้งโรคมะเร็งด้วย
แหล่งที่พบเอนไซม์คะตาเลส (Catalase Enzyme) ในธรรมชาติ พบได้มากใน
- มันฝรั่งดิบ
- ต้นข้าวสาลีอ่อน(น้ำคั้น)
-อะโวคาโด
-กระเทียม
-หัวหอม บร๊อคโคลี่ หัวผักกาด ผักขม ผัก คะน้า หัวไชเท้า แครอท พริกแดง ผักกาด แตงกวา ผักชีฝรั่ง กะหล่ำปลีสีแดง กีวี ลูกพีช เชอร์รี่ เอพริคอท กล้วย แตงโม สับปะรด ผักและผลไม้เหล่านี้อุดมด้วยเอนไซม์คะตาเลส แต่ต้องรับประทานแบบสด ต้องไม่ผ่านการปรุงด้วยความร้อน
ขออนุญาต แชร์ วิธีลดผมหงอก
จากความสำคัญของเอนไซม์ในด้านของการช่วยต้านอนุมูลอิสระ หากเราต้องการเพิ่มปริมาณของเอนไซม์ให้กับร่างกาย โดยการรับประทานพืช ผักและผลไม้สด ที่ไม่ผ่านการปรุง การแปร ก็จะช่วยให้ร่างกายมีสุขภาพแข็งแรง ป้องกันโรคเรื้อรังต่าง ๆ หลายชนิดรวมทั้งโรคมะเร็งด้วย
แหล่งที่พบเอนไซม์คะตาเลส (Catalase Enzyme) ในธรรมชาติ พบได้มากใน
- มันฝรั่งดิบ
- ต้นข้าวสาลีอ่อน(น้ำคั้น)
-อะโวคาโด
-กระเทียม
-หัวหอม บร๊อคโคลี่ หัวผักกาด ผักขม ผัก คะน้า หัวไชเท้า แครอท พริกแดง ผักกาด แตงกวา ผักชีฝรั่ง กะหล่ำปลีสีแดง กีวี ลูกพีช เชอร์รี่ เอพริคอท กล้วย แตงโม สับปะรด ผักและผลไม้เหล่านี้อุดมด้วยเอนไซม์คะตาเลส แต่ต้องรับประทานแบบสด ต้องไม่ผ่านการปรุงด้วยความร้อน