หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ช่วยคำนวณสูตรการทำน้ำซุปหน่อยค่ะ
กระทู้คำถาม
เครื่องปรุง
เมนูซุป
เขาให้น้ำ น้ำตาล กับ เกลือ 100 จะต้องแบ่งทำน้ำชุปยังใงให้เท่ากัน ให้พอดี
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
😍🌷🌶🐔🍽🌺@@...(*_*)แกงป่าไก่(*_*)...@@ 😍🌷🌶🐔🍽🌺
🥰🌼🐔🌶🍽วันนี้ขอนำเสนอ แกงป่าไก่ใส่ผักรวม ฝีมือการปรุงของคุณยาย แกงเผ็ดๆร้อนๆ หอมกลิ่นเครื่องสมุนไพรของเครื่องแกงสดๆใหม่ ๆ แกงป่าไก่กินคู่กับข้าวสวยๆ อ่รอย 🥰🌼🐔🌶🍽 ส่วนผสม ไก่ มะเขือเปราะ มะเขือพว
สมาชิกหมายเลข 3902534
เจี๋ยนปลาตาเดียว (ปั๊วเจียงจื้อ) วันก่อนเห็นแต่ภาพ วันนี้มาแบบสดๆเลยค่ะ
https://www.youtube.com/watch?v=LizMFlMQsssจาตึ่ง อั๊วตึ่ง อั๊มตึ่ง (มื้อเช้า มื้อสาย มื้อดึก) มื้อไหนๆก็อร่อยค่ะ วันก่อนเห็นแต่รูป วันนี้มาทำให้ดูสดๆ&nbs
good moments
🌸 The last recipe: ปลานิลต้มเผือก
ที่มา: เราจำได้ …หนึ่งในเมนูโปรดพ่อเรามีหัวปลาต้มเผือก ฉะนั้นพอทำเสร็จเราเลยรีบตักแบ่งปลานิลต้มเผือกไปฝาก>>>พ่อชมว่าอร่อย ส่วนเราก็ปลื้มปริ่มสิคะ **วัตถุดิบ**
สมาชิกหมายเลข 6896206
ต้มเค็มฟักหมูสามชั้น น้ำซุปร้อนๆ ซดคล่องคอ พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ
เมื่อปีที่แล้วไปทำบุญที่บ้านอา จ.ชัยนาท ก็เลยได้ไปรู้จักเมนูนี้ค่ะ "ต้มเค็มฟักหมูสามชั้น"รสชาติจะออกเค็มหวาน สีเข้มๆ พอกินตอนร้อนๆ ซดแล้วคล่องคอมากๆ แม่มณีก็เลยมาลองทำเองสูตรนี้ไม่มีปรึกษาใค
แม่มณีมีของกิน
แจกสูตร วิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือ เมนูขายง่ายกำไรงาม | Thai Boat Noodles SGE & เชฟเจิน
ก๋วยเตี๋ยวเรือ สูตรนี้เป็นสูตรที่เจินทำบ่อยมากค่ะ เครื่องจะเยอะหน่อยนะคะ หากทำทานเองสามารถใส่เครื่องได้เยอะตามที่ต้องการได้เลย น้ำซุปจะมีสมุนไพรเยอะมากค่ะ หอมเครื่องเทศ เป็นน้ำซุปที่ขายตามร้านดั
Spring Green Evolution
กระเทียมดองโซดา 2 วันทานได้😲 สูตรใหม่กรอบอร่อยต้องลองละจ้า
กระเทียมดองโซดา 2 วันทานได้😲 สูตรใหม่กรอบอร่อยต้องลองละจ้า อัตราส่วน 1.กระเทียม 500 กรัม (ได้ทุกกระเทียม) 2.น้ำตาลทราย 100 กรัม 3.เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ 4.น้ำส้มสายชู 100 ml 5.โซดา 1 ขวด 6.น้ำผึ้ง 1 ช้อน
Xai PM
ขนมปังหญ้าฝรั่นไส้อัลมอนด์บด เตรียมฉลองคริสต์มาส
เทศกาลคริสต์มาสมาถึงอีกแล้ว เวลาเดินไวจริงๆ แป๊บเดียวจะสิ้นปีอีกแล้ว เมื่อถึงเทศกาลคริสต์มาส ขนมที่มีส่วนประกอบของหญ้าฝรั่นก็กลับมาบูมอีกรอบ วันนี้เลยจะมาชวนทำขนมปังหวานหญ้าฝรั่น ใส่ไส้อัลมอนด์บดค่ะ
สวยสุดซอย
สูตรก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋นรสเด็ด 🥗
สูตรก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋นรสเด็ด 🥗 เครื่องปรุง 1.กระดูกสันหลังหมู (เอียเล้ง) 3 กิโลกรัม 2.กระดูกตะโพกหมู(คาตั๊ง) 3 กิโลกรัม 3.อบเชยหักเป็นท่อน 5 ท่อน 4.โป๊ยกั๊ก 10 ดอก 5.ซีอิ๊วดำหวาน 3 ทัพพี 6.เกลือป่น 1
Xai PM
เอาสูตรก๋วยเตี๋ยวน้ำแดงผโบราณมาฝากค่ะ
ก๋วยเตี๋ยวน้ำแดงโบราณ เป็นก๋วยเตี๋ยวที่ผัดแบบเป็นน้ำในกะทะ ถ้าโบราณแท้ๆจะต้องผัดกับกะทะก้นดำๆ ใช้เตาถ่าน ใช้ไม่ฟืนในการก่อไฟ เริ่มกันเลยค่ะ 1.ตั้งกะทะใส่น้ำมัน 4 ช้อนโต๊ะ เจียวกระเทียมไว้โรยหน้า ยกลงพ
เหมียวเข้าครัว
แค่ลมหนาวผ่านมา ต้มซุปไก่ร้อนๆ ก็พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ
วันนี้จะชวนทุกคนมาทำต้มซุปไก่ร้อนๆ เอาไว้ซดให้คล่องคอกันค่ะสูตรนี้เป็นสูตรที่แม่มณีกินตั้งแต่เด็กเลยนะคะ แม่ทำให้กินบ่อยมาก บ่อยจนรู้สึกเบื่อจนตอนนี้แม่ไม่อยู่แล้ว กลายเป็นว่าเรากลับอยากกินเมนูนี้อยู่
แม่มณีมีของกิน
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เครื่องปรุง
เมนูซุป
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ช่วยคำนวณสูตรการทำน้ำซุปหน่อยค่ะ