สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาชวนทำคะน้าฮ่องกงราดน้ำมันหอยกันค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า
ส่วนผสม
คะน้าฮ่องกง 300 กรัม
น้ำ 500 ml
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1/2 ช้อนชา
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 150 ml
เหล้าจีน 1 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
แป้งน้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
ผสมน้ำเปล่า 100 ml
วิธีทำ
1. นำคะน้าฮ่องกงไปลวกในน้ำที่ใส่น้ำมันพืช น้ำตาลทราย เกลือป่น คีบคะน้าขึ้นมาน็อกน้ำเย็น
2. นำคะน้าลงไปผัดกับน้ำมันงา จัดเรียงใส่จาน
3. ผสมน้ำเปล่า เหล้าจีน ซอสหอยนางรม น้ำมันงา น้ำตาลทราย เปิดเตา คนให้เข้ากัน ใส่แป้งข้าวโพดที่ละลายน้ำลงไป คนจนแป้งสุก
4. นำน้ำซอสมาราดลงบนคะน้า
คะน้าฮ่องกงราดน้ำมันหอย กับข้าว by ครัวหรรษา
ส่วนผสม
คะน้าฮ่องกง 300 กรัม
น้ำ 500 ml
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1/2 ช้อนชา
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 150 ml
เหล้าจีน 1 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
แป้งน้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
ผสมน้ำเปล่า 100 ml
วิธีทำ
1. นำคะน้าฮ่องกงไปลวกในน้ำที่ใส่น้ำมันพืช น้ำตาลทราย เกลือป่น คีบคะน้าขึ้นมาน็อกน้ำเย็น
2. นำคะน้าลงไปผัดกับน้ำมันงา จัดเรียงใส่จาน
3. ผสมน้ำเปล่า เหล้าจีน ซอสหอยนางรม น้ำมันงา น้ำตาลทราย เปิดเตา คนให้เข้ากัน ใส่แป้งข้าวโพดที่ละลายน้ำลงไป คนจนแป้งสุก
4. นำน้ำซอสมาราดลงบนคะน้า