คะน้าฮ่องกงราดน้ำมันหอย กับข้าว by ครัวหรรษา

สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาชวนทำคะน้าฮ่องกงราดน้ำมันหอยกันค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม 
คะน้าฮ่องกง 300 กรัม 
น้ำ 500 ml 
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา 
น้ำมันพืช 1/2 ช้อนชา 
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา 

น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ 

น้ำเปล่า 150 ml 
เหล้าจีน 1 ช้อนชา 
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ 
น้ำมันงา1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
แป้งน้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
ผสมน้ำเปล่า 100 ml

วิธีทำ 
1. นำคะน้าฮ่องกงไปลวกในน้ำที่ใส่น้ำมันพืช น้ำตาลทราย เกลือป่น คีบคะน้าขึ้นมาน็อกน้ำเย็น 
2. นำคะน้าลงไปผัดกับน้ำมันงา จัดเรียงใส่จาน 
3. ผสมน้ำเปล่า เหล้าจีน ซอสหอยนางรม น้ำมันงา น้ำตาลทราย เปิดเตา คนให้เข้ากัน ใส่แป้งข้าวโพดที่ละลายน้ำลงไป คนจนแป้งสุก 
4. นำน้ำซอสมาราดลงบนคะน้า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่