หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ยีสต์ที่ยังไม่ตายสามารถกินได้ไหม
กระทู้คำถาม
เครื่องดื่ม
ไวน์ (เครื่องดื่ม)
หมักไวน์แค่24ชม แต่ยีสต์ยังทำงานอยู่ สามารถกินได้ไหม
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
จิบไวน์ดีต่อสุขภาพจริงไหม ?
การดื่ม “ไวน์” มีประโยชน์ต่อสุขภาพหรือส่งผลเสียกันแน่ดูเลย ใกล้ปีใหม่อย่างนี้ สายดื่มแอลกอฮอล์คงต้องเลือกว่าจะดื่มอย่างไร ถึงจะดีต่อสุขภาพ บางคนติดหรู มีสไตน
parn 256
อยากรู้ว่าไวน์ที่หมักเองอันตรายไหมครับ
คือว่าพอดีทำไวน์ทำโครงงานเป็นโปรเจกต์จบอยากรู้ว่ามันอันตรายมั้ยครับทำเป็นไวน์เสาวรสและใช้ยีสต์ขนมปังธรรมดาในการหมักแลัวครูถามว่ามันเป็นแอลกอฮอล์ประเภทไหน เอทิลแอลกอฮอล์ หรือ เมทิลแอลกอฮอล์ คือผมกลัวว่
สมาชิกหมายเลข 8490712
ดอกสร้อยสายเพชร บานแล้วนะครับบบบ คิดถึงๆๆๆ อากาศเย็นๆ งดงามมาก ไวน์ก็หอม 🍷🥀😅😅
ดอกสร้อยสายเพชร บานแล้วนะครับบบบ คิดถึงๆๆๆ อากาศเย็นๆ งดงามมาก ไวน์ก็หอม 🍷🥀😅😅 เจอกันปีครั้ง คิด
กานต์(วีระพัฒน์)
ว้าวววว ไวน์ทำจากข้าวได้ด้วย .... แจเทคเทคนิคไวน์ข้าว
เกษตรแปรรูป สูตรไวน์ข้าว ไวน์ข้าว หรือ สาโท เครื่องดื่มมีแอลกอฮอล์ประมาณ15% ดีกรี . ส่วนผสม - ข้าวเหนียว 2 กก - ลูกแป้งสาโท 1 ล
weiweija
ทำไมไวน์ในขวดต้องมีปริมาตร 750 มิลลิลิตร และเหล้าในขวดต้องมีปริมาตร 700 มิลลิลิตร?
ทำไมไวน์ในขวดต้องมีปริมาตร 750 มิลลิลิตร และเหล้าในขวดต้องมีปริมาตร 700 มิลลิลิตร? แม้ว่าเครื่องดื่มมึนเมาจะเป็นสิ่งที่คนในยุคปัจจุบันดื่มกินกันน้อยลง แต่ของพวกนี้ก็ยังไม่ได้หายไปจากชี
Magpies
อยากทราบว่า องุ่นที่หมัก Wine ขวดละแสนนี่ จะแพงมากมั้ยครับ ทำไมไม่เห็นมีใครซื้อมากิน
ทำไม Wine ถึงแพงมากๆครับ แล้วตัวองุ่นคิดว่าจะแพงตามราคาไวน์ด้วยมั้ยครับ ทำไมนักการเมืองชอบดื่มกันครับ
สมาชิกหมายเลข 7986372
หมักไวน์ได้กลิ่นยีสต์แรง
ผมหมักไวน์สับปะรดใส่ยีสต์ที่ใช้ในขนมปังหมัก 2 สัปดาห์ครับ ไม่กี่วันมานี้ผมลองดมดูมันก็เป็นกลิ่นแอลกอฮอแล้วครับแต่ได้กลิ่นยีสต์แรงแล้วเหม็นมาก อยากถามว่า ครบ 2 สัปดาห์หรือมากกว่านั้นต้องเอามาต้มฆ่าเช
สมาชิกหมายเลข 4717285
อยากรู้ครับ แอลกอฮอล์ มันคือน้ำตาลใช่ใหม่ครับ?
อันนี้ถามแบบโง่ๆเลย ครับ คือเวลาเราหมักเหล้า ไวน์ สาโท ที่ผมรู้มาคือ ยีส มันกินน้ำตาล แล้วเกิดเป็น แอลกอฮอล์ พอมันกินหมด ความหวานก้อหายไปเกิดเป็น แอลกอฮอล์ ที่สูงขึ้น อยากรู้ว่าแล้วน้ำตาลจะหายไปได้อย่
สมาชิกหมายเลข 7988979
มาทำไวน์องุ่น กึ่งสำเร็จรูปกัน
ผมลองทำไวน์แบบกึ่งสำเร็จรูปดูครับ ทำแล้วได้ไวน์ 6ขวด องุ่นพันธุ์คาร์บาเน่โซวิญองครับ เอามาลงให้ดูเผื่อเพื่อนๆ สนใจ ในกล่องจะมีน้ำองุ่น 1ขวด และส่วนผสมต่างๆ ในซอง A-G อุปกรณ์ที่ต้องใช้เพิ่มก็มีดังนี
jomjang
** ขอคำแนะนำเกี่ยวกับการหมักไวน์สับปะรดค่ะ **
- ถ้าเราใช้ยีสต์ทำขนมปังทำไวน์ ช่วงสัปดาห์แรกของการทำกลิ่นมันจะเป็นอย่างไรคะ นี่ทำมา 3 วันกลิ่นมันแปลกๆ ไม่หอมเลย อีกกี่วันกลิ่นถึงจะดีขึ้นคะ - เมื่อหมักครบ 14 วัน ความหวานจะลดลงจากเดิมไม๊คะ กลิ
mini-lovely
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เครื่องดื่ม
ไวน์ (เครื่องดื่ม)
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ยีสต์ที่ยังไม่ตายสามารถกินได้ไหม